Biconomy là gì? Thông tin chi tiết về Biconomy và token BICO

Biconomy là dự án tiếp theo mở bán token BICO trên Huobi Primelist vào ngày 01/12/2021. Dự án cung cấp giải pháp tối ưu trải nghiệm người dùng trên các DApp và Web 3.0.

652Total views
Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 1
Thông tin chi tiết về Biconomy và token BICO

Tổng quan về dự án Biconomy

Dự án Biconomy là gì?

Biconomy là dự án thuộc mảng Infrastructure được tạo ra nhằm mục đích giúp các dự án Web 3.0 trở nên phổ biến hơn với người dùng. Thông qua giao diện lập trình API Plug & Play, Biconomy cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận với các ứng dụng tài chính phi tập trung trong thị trường tiền mã hóa.

Ngoài ra, công nghệ của Biconomy cũng sẽ giúp loại bỏ những vấn đề phức tạp mà các nền tảng blockchain đang gặp phải nhờ vào những tính năng như giao dịch không tốn phí gas, chuyển và nhận tiền mã hóa nhanh chóng với chi phí thấp.

Hiện tại có 4 dự án là Curve Finance, Perpetual Protocol, Decentral Games và Sapien Network đã tích hợp Mexa SDK và sử dụng cơ sở hạ tầng, công cụ chuyển tiếp của Biconomy. 

 • Curve Finance đang sử dụng Biconomy để thực hiện các giao dịch Meta gửi BTC không tốn phí gas.
 • Perpetual Protocol đang sử dụng Biconomy để cung cấp trải nghiệm giao dịch liền mạch trên chuỗi khối xDai. 
 • Decentral Games sử dụng Biconomy trên Polygon nhằm mang lại trải nghiệm chơi game liền mạch cho người dùng. Nhờ vào các công nghệ của Biconomy, các giao dịch trên nền tảng này ít tốn phí gas hơn.
 • Sapien Network sử dụng Biconomy để cung cấp cho người dùng khả năng tương tác với nền tảng này, cho phép giao dịch không tốn phí gas.

Cơ sở hạ tầng Biconomy hiện tại được xây dựng trên Ethereum, Polygon, Binance Smart Chain, xDAI, Arbitrum, Moonbeam và Avalanche.

Biconomy giải quyết vấn đề gì?

Các ứng dụng tài chính phi tập trung và Web 3.0 hiện đang gặp phải các vấn đề sau:

Thứ nhất, đối với các ứng dụng được xây dựng trên nền tảng Ethereum, người dùng chỉ có thể thanh toán phí gas bằng ETH và chi phí này khá cao.

Thứ hai, tốc độ xử lý các giao dịch chậm và mạng lưới quá tải khiến người dùng mất chờ gian chờ đợi.

Đặc điểm nổi bật của dự án Biconomy

Meta Transactions: Về cơ bản, Meta Transactions cho phép bên thứ ba (người chuyển tiếp) thực hiện giao dịch thay mặt người dùng. Tức là người dùng chỉ cần đưa ra một tin nhắn có chứa thông tin chi tiết về giao dịch mà họ muốn thực hiện. Sau đó, người chuyển tiếp sẽ thực hiện các giao dịch này trên blockchain. Bằng cách này, trình chuyển tiếp sẽ quản lý toàn bộ giao dịch của người dùng và bảo vệ người dùng khỏi UX blockchain phức tạp. 

Mạng lưới giao dịch đa chuỗi (Multi-chain): Nhà đầu tư có thể chuyển tài sản qua lại giữa các blockchain khác nhau một cách an toàn với chi phí thấp. Biconomy sẽ chứa thông tin đã được xác thực của một giao dịch trên bất kỳ một blockchain nào đó. Bằng cách này, sự tương tác giữa người dùng và các DApp trên bất kỳ blockchain nào cũng sẽ được liền mạch.

Giao thức chuyển tiếp phi tập trung: Meta Transactions, chuyển tiền và kết nối xuyên chuỗi (Cross-chain) đều được quản lý, thực hiện bởi một mạng lưới chuyển tiếp đa chuỗi phi tập trung của Biconomy. 

Những sản phẩm của Biconomy

Hyphen: Sản phẩm này của Biconomy cho phép nhà đầu tư thực hiện chuyển/nhận tiền mã hóa giữa các chain khác nhau một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. 

Hyphen giải quyết vấn đề khó khăn trong việc gửi/nhận tài sản của nhà đầu tư từ các nền tảng Layer 2 đến Layer 1. Thông thường, nhà đầu tư chuyển tiền qua các cầu nối riêng của Layer 2 có thể mất từ 40 phút đến 7 ngày để nhận được tiền trên Layer 1. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ đợi khoảng 40 đến 50 phút mới có thể nhận token ERC-20 được chuyển từ Polygon sang Ethereum thông qua cầu nối riêng của 2 blockchain này. 

Nhận biết được vấn đề đó, Hyphen cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh và tiết kiệm chi phí giao dịch hơn. Để đạt được điều này, Biconomy sẽ duy trì tính thanh khoản của token mà người dùng chuyển trên cả hai nền tảng blockchain và chuyển token đó cho nhà đầu tư sau ngay khi token được chấp nhận trên blockchain đầu tiên.

Bên cạnh đó, dự án cũng sẽ tự động tái cân bằng thanh khoản nếu có quá nhiều lần chuyển khoản từ một phía. 

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 2
Sản phẩm Hyphen

Gasless: Sản phẩm này cho phép DApp trả phí gas thay cho người dùng, giúp nâng cao trải nghiệm và quá trình xử lý giao dịch cũng nhanh chóng hơn. Biconomy muốn cung cấp một nền tảng giúp người dùng trải nghiệm Web 3.0 hoàn toàn không tốn phí gas. Gasless giải quyết các vấn đề phức tạp như sau:

 • Không cần phải chuyển đổi mạng lưới trên DApp. Với Network Agnostic của Biconomy người dùng có thể tùy chỉnh mạng lưới
 • Các giao dịch được xử lý nhanh chóng với phí gas gần như bằng không.
Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 3
Sản phẩm Gasless

Forward: Đây là sản phẩm cung cấp các tùy chọn linh hoạt cho người dùng để thanh toán gas trên Layer 1 và Layer 2, nhà đầu tư có thể tùy chọn thanh toán phí gas bằng stablecoin hoặc token ERC-20.

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 4
Sản phẩm Forward

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác của Biconomy

Đội ngũ phát triển của dự án Biconomy

Ahmed Al-Balaghi, CEO & Co-Founder của Biconomy: Ông có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa và phát triển kinh doanh. Ngoài giữ vị trí CEO của Biconomy, ông còn là nhà sáng lập Encrypted – một chương trình Podcast nổi tiếng về tài chính công nghệ, blockchain. Trước đây Ahmed Al-Balaghi đã làm tiệc tại ngân hàng Citibank và Jabbar Internet Group.

Sachin Tomar, CTO & Co-Founder của Biconomy: Ông có hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm và 2 năm kinh nghiệm về blockchain. Sachin Tomar đã từng làm tại SamSung, Make My Trip và Stacks City.

Aniket Jindal, COO & Co-Founder của Biconomy: Ông có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa và phát triển cộng đồng ở Ấn Độ. Trước đây, Aniket Jindal đã từng làm việc cho Binance.

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 5
Đội ngũ cố vấn của dự án Biconomy

Đội ngũ cố vấn của dự án Biconomy

Biconomy còn được hỗ trợ bởi các cố vấn như ông Sandeep Nailwai – COO của Matic Network. Ngoài ra, nhóm cố vấn còn có Matthew Liu & Josh Fraser, cả 2 đều là Co-Founder của Origin Protocol.

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 6

Nhà đầu tư của Biconomy

Dự án đã huy động được 9 triệu đô la Mỹ từ nhiều quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa. Với sự dẫn đầu của Mechanism Capital và DACM, những nhà đầu tư khác cũng tham gia vào như là Coinbase Ventures, CoinFund, Proof Group, Chorus One, Ledgerprime, Huobi Ventures Blockchain Fund, Primitive Ventures, Genblock Capital, Rarestone Capital, Bain Capital, NFX và True Ventures. 

Ngoài ra, Biconomy còn thu hút thêm một vài nhà đầu tư cá nhân như là Stani Kulechov (Aave), Hasu (Uncommon Core, Paradigm Research), Tamar Menteshashvili (Solana Labs), Danilo Carlucci (Morningstar Ventures), Arjun Krishan Kalsy (Polygon), Ryan Berkun (Teller Finance), Ben Hauser (Curve Finance)…

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 7
Nhà đầu tư của Biconomy

Đối tác của Biconomy

Đối tác của Biconomy gồm những dự án thuộc các mảng chính như: DeFi với các dự án là Curve Finance, Nord Finance, Idle, MultiSafe… Về mảng Gaming thì có Aavegotchi, Ethermon, Zed… Về mảng NFT với những cái tên nổi bật là Alethea.ai, Node Runners… Cuối cùng, Decentraland, Sapien, DAO Ventures… là những cái tên có thuộc nhiều mảng khác nhau được xếp vào Misc (Hỗn hợp).

Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 8
Đối tác của Biconomy

Lộ trình phát triển của dự án Biconomy

Năm 2019

 • Quý 2: Biconomy chính thức thành lập.
 • Quý 3: Dự án cung cấp bảo mật cho mạng lưới Polygon.
 • Quý 4: Biconomy ra mắt Gasless phiên bản Alpha.

Năm 2020

 • Quý 1: Dự án tìm kiếm các quỹ đầu tư góp phần phát triển Biconomy ở giai đoạn đầu.
 • Quý 2: Biconomy ra mắt phiên bản Beta trên Ethereum.
 • Quý 3: Dự án ra mắt Mainnet trên Polygon, Binance Smart Chain, xDai.
 • Quý 4: Biconomy huy động được 1,5 triệu đô la Mỹ vòng hỗ trợ chiến lược.

Năm 2021

 • Quý 1: Dự án tích hợp hơn 30 ứng dụng tài chính phi tập trung, đạt 290,000 lượt giao dịch trên Mainnet và 7,8 triệu API Calls (yêu cầu hỗ trợ về cầu nối giữa client và các DApp với server của Biconomy).
 • Quý 2: Biconomy huy động được 9 triệu đô la Mỹ cho vòng Private, đạt 3,69 triệu lượt giao dịch trên Mainnet và 54,29 triệu API Calls.
 • Quý 3: Dự án ra mắt Hyphen, đạt 8 triệu lượt giao dịch trên Mainnet và 120 triệu API Calls.
Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 9
Lộ trình phát triển của dự án Biconomy

Tổng quan về token BICO

Token BICO là gì?

BICO là token quản trị chính thức của Biconomy, nó đóng vai trò như sau:

Network Fees: Người vận hành Node sẽ trả một khoản phí bằng BICO để thêm bất kỳ thông tin nào trên chuỗi hoặc thực hiện các giao dịch.

Stakeholder Incentives:

 • Nhà đầu tư stake token BICO để trở thành bảo vệ mạng lưới
 • Nhà cung cấp thanh khoản (Liquidity Provider) sẽ nhận được một ít phí khi Pool thanh khoản của họ được sử dụng
 • Validators và Executors sẽ stake token BICO để đóng góp vào hệ sinh thái.

Governance: Chủ sở hữu BICO có thể tham gia bỏ phiếu giúp hệ sinh thái Biconomy phát triển.

Thông tin chi tiết về token BICO

 • Ticker: BICO.
 • Blockchain: Ethereum.
 • Total Supply: 1.000.000.000 BICO.

Phân bổ token BICO

 • Community: 38,12%. Trong đó, 7,5% sẽ được mở khóa ngay TGE và phân phối tuyến tính 1/47 mỗi tháng.
 • Foundation: 10%. Trong đó, 10% sẽ được mở khóa ngay TGE, số còn lại sẽ bị khóa 12 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 24 tháng.
 • Pre Seed Round: 6%. Số token này sẽ bị khóa 9 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 27 tháng.
 • Seed Round: 6,38%. Số token này sẽ bị khóa 9 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 24 tháng.
 • Private Round: 12%. Trong đó, 10% sẽ được mở khóa ngay TGE, số còn lại sẽ bị khóa 6 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 24 tháng.
 • Strategic Investors: 0,5%. Trong đó, 10% sẽ được mở khóa ngay TGE, số còn lại sẽ bị khóa 3 tháng và phân phối tuyến tính trong vòng 12 tháng.
 • Public Sale: 5%. Trong đó, option 1 là 4% sẽ phân phối tuyến tính trong vòng 3 tháng. Đối với option 2 là 1%, trong đó 10% sẽ mở khóa ngay TGE, số còn lại khóa 6 tháng và phân phối trong vòng 6 tháng. 
 • Team và Advisors: 22%. Số token này sẽ khóa 12 tháng và phân phối trong vòng 24 tháng.
Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 10
Phân bổ token BICO
Biconomy la gi? Thong tin chi tiet ve Biconomy va token BICO - anh 11
Lịch trình phân bổ token BICO

Có thể mua token BICO ở đâu?

Hiện tại, token BICO sẽ được bán trên Huobi Primelist vào ngày 01/12/2021. Trong thời gian này, token BICO hiện vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào nào khác. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông báo từ dự án.

Tương lai của dự án Biconomy, có nên đầu tư vào token BICO hay không?

Mọi tương tác với DApp, giao dịch đều được thực hiện trên blockchain và diễn ra rất phức tạp. Để thực hiện những điều đó, nhà đầu tư phải sử dụng thành thạo với ví tiền mã hóa, am hiểu về phí gas, chủ động quản lý từng giao dịch, chuyển tiền qua các blockchain khác nhau. Điều này đặc biệt gây khó khăn cho người mới bắt đầu tham gia vào thị trường tiền mã hóa.

Nhận biết được vấn đề trên, Biconomy ra đời cung cấp một giải pháp đơn giản giúp việc tương tác với các DApp không còn trở nên phức tạp. Với Biconomy, nhà đầu tư có thể kết nối ví của mình với hầu hết các DApp, thực hiện giao dịch trên bất cứ blockchain hoặc Layer 2 nào và đặc biệt là không tốn phí gas. Qua đó có thể thấy được, Biconomy mang lại một giải pháp vô cùng hữu ích, thuận tiện và giúp nhà đầu tư tiết kiệm được chi phí giao dịch.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Biconomy và token BICO. Biconomy cung cấp bộ 3 sản phẩm giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho người dùng. Nó còn cung cấp một cơ sở hạ tầng hỗ trợ Multi-chain giúp cho các dự án Web 3.0 trở nên phổ biến hơn với người dùng. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã có thể nhận định về tiềm năng của dự án trong tương lai để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn cho bản thân.