Binance đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào Forbes

Binance đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào Forbes để hướng đến nâng cao sự hiểu biết và giáo dục người dùng về tiền mã hoá.

4711Total views
Listen to article
play!
Binance dau tu 200 trieu do la My vao Forbes - anh 1
Binance đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào Forbes

Binance đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào Forbes để hướng đến nâng cao sự hiểu biết và giáo dục người dùng về tiền mã hoá.

Sau thể thao, Binance đầu tư vào lĩnh vực truyền thông

Sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới (theo xếp hạng trên CoinGecko) Binance đã công bố khoản đầu tư chiến lược trị giá 200 triệu đô la Mỹ vào tạp chí và nhà xuất bản kỹ thuật số 104 tuổi – Forbes. Khoản đầu tư của Binance được thực hiện thông qua liên minh giữa Forbes và Magnum Opus Acquisition Limited. Đây là một công ty theo dạng SPAC (Specified Purpose Acquisition Company). 

Hiểu đơn giản thì SPAC là các công ty được lập ra với mục đích duy nhất là huy động vốn thông qua một thương vụ IPO để cuối cùng thâu tóm một công ty khác. Trong trường hợp này là Forbes sẽ sáp nhập vào Magnum Opus Acquisition Limited. Trước đó, Forbes đã công bố kế hoạch phát hành cổ phiếu ra công chúng thông qua hợp tác kinh doanh với Magnum Opus vào tháng 08/2021.

Khoản đầu tư chiến lược của Binance sẽ chiếm một nửa trong số khoản tiền trị giá 400 triệu đô la Mỹ cam kết từ các nhà đầu tư tổ chức được Forbes công bố vào tháng 8. Điều đó sẽ khiến Binance trở thành một trong hai chủ sở hữu lớn nhất của Forbes khi tạp chí này được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York với mã chứng khoán FRBS. 

Forbes được thành lập cách đây hơn một thế kỷ (104 năm) bởi Steve Forbes. Năm 2014, Forbes đã bán 95% cổ phần cho Integrated Whale Media có trụ sở tại Hồng Kông với mức định giá 475 triệu đô la Mỹ. Hiện tại, Forbes đang có khoảng 150 triệu người dùng toàn cầu. Nền tảng này cũng được biết đến với bảng xếp hạng hàng năm về những ông trùm kinh doanh giàu nhất thế giới.

Phổ biến kiến thức về tiền mã hóa cho người dùng

Theo như chia sẻ từ Changpeng Zhao (CZ) – CEO của Binance, mục đích của động thái đầu tư lần này giống như là một phần trong cam kết của công ty nhằm nâng cao kiến ​​thức của người tiêu dùng và việc chấp nhận tiền mã hóa. Khi công nghệ Web 3.0, blockchain và thị trường tiền điện tử phát triển, phương tiện truyền thông sẽ là một yếu tố cần thiết để bồi đắp thêm sự hiểu biết của đông đảo người dùng xoay quanh các vấn đề này. 

Đây không phải là lần đầu tiên Binance mạnh tay chi tiền cho các hoạt động quảng bá. Vào tháng 04/2020, Binance mua lại CoinMarketCap – trang web thống kê giá các loại tiền mã hóa với khoảng 187 triệu lượt truy cập tính đến tháng 08/2021. Sau đó, Binance cũng đã ra mắt kênh giáo dục tiền mã hóa của riêng mình – CMC Alexandria, vào tháng 09/2020. Việc mạnh tay chi tiền cho các hoạt động quảng bá như vậy đây dấy lên hy vọng về gia tăng một lượng lớn các giao dịch trong năm nay.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles