Bit.Country là gì? Toàn tập về dự án Bit.Country và NUUM

Bit.Country là một dự án thuộc hệ sinh thái của Polkadot. Với ý tưởng độc đáo là tạo ra một nền tảng cho phép người dùng xây dựng thế giới ảo Metaverse cho riêng mình. Bit.Country đã thu hút hơn 30 quỹ đầu tư nổi tiếng trong thị trường tiền mã hóa.

13811Total views
Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 1
Toàn tập về dự án Bit.Country và NUUM

Tổng quan về dự án Bit.Country

Bit.Country là gì?

Bit.Country là một nền tảng phi tập trung được xây dựng dựa trên Substrate của Polkadot. Với Bit.Country, mọi người sẽ có thể tự xây dựng một thế giới ảo Metaverse với những quy định, chính sách quản lý do người dùng tạo nên. Bit.Country cho phép người dùng sử dụng các thành phần sẵn có của nền tảng này như Token Economy, Marketplace, quản lý NFT, Staking và Hệ thống quản trị (Governance) để hỗ trợ việc xây dựng cộng đồng của chính họ.

Đặc điểm nổi bật của Bit.Country

Bit.Country tạo ra một thế giới ảo để mọi người tự do xây dựng cộng đồng, nền kinh tế của họ trên blockchain. Người dùng tự đặt ra những quy tắc quản lý để kiểm soát thế giới của riêng họ.

Bit.Country còn cung cấp các ứng dụng trò chơi theo xu hướng Play to Earn, mọi người đều có thể tham gia các trò chơi để kiếm thêm thu nhập cho mình. Các tài sản trong Bit.Country đều được mã hóa dưới dạng NFT.

Ngoài ra, Bit.Country tạo ra một xã hội mới trong thế giới blockchain, bao gồm phương tiện truyền thông xã hội 2D (Twitter, Facebook…), nền tảng trò chơi 3D (tương tự Decentraland) và phòng trưng bày NFT với hình ảnh thực tế ảo.

Một số thành phần quan trọng của Bit.Country

Continuum: Đây được xem là một mảnh đất lớn trong thế giới mà Bit.Country tạo ra. Việc mở rộng, phát triển thêm nhiều vị trí trong Continuum sẽ phụ thuộc vào ý kiến cộng đồng. Mỗi một vị trí trong Continuum sẽ có một tọa độ nhất định, người dùng có thể tham gia đấu giá để sở hữu các vị trí này và bắt đầu xây dựng lên thế giới của riêng mình.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 2
Mô phỏng Continuum trong Bit.Country

Bit Country (BC): Mỗi một thế giới mà người dùng tạo ra sẽ được gọi là BC. Trong thế giới này, người dùng sẽ tự đưa ra các quy tắc và chính sách để quản lý cộng đồng của mình.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 3
Mô phỏng một BC.

Blocks: Trong thế giới BC của người dùng tạo ra sẽ có rất nhiều block. Người dùng sẽ xây dựng các thành phần trong cộng đồng của họ trên các block này. Tại đây, chủ sở hữu có thể cung cấp dịch vụ, trưng bày NFT và tổ chức sự kiện.

Ví dụ: Trong thế giới thực, một thành phố sẽ tập hợp nhiều tòa nhà và các thành phần khác. Trong đó, mỗi một ngôi nhà sẽ được xây dựng trên 1 mảnh đất riêng biệt. Như vậy mảnh đất này sẽ đóng vai trò là một block trong thế giới BC do người dùng tạo ra.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 4
Mô phỏng các Block trong Bit.Country

Residents (cư dân): Người dùng có thể gia nhập, trở thành cư dân trong thế giới BC của người khác và có cơ hội nhận được phần thưởng. Mỗi BC đều có các chính sách, quy định dành riêng cho cư dân của họ.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 5
Mô phỏng cư dân của Bit.Country

Economy: Người dùng sẽ tạo các nhiệm vụ và công việc cho các cư dân để phát triển thế giới của mình. Khi thế giới BC phát triển, họ có thể mang chúng đi đấu giá để thu về lợi nhuận. Một phần số tiền thu về có thể được dùng làm phần thưởng cho những người tham gia phát triển cộng đồng.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 6
Economy của Bit.Country

Ownership & Governance: Cư dân nếu sở hữu token của BC sẽ có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng nền kinh tế cộng đồng trong BC đó.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 7
Ownership & Governance

Marketplace: Đây là nơi người dùng có thể giao dịch sản phẩm NFT với các cư dân trong cùng một block, BC hoặc toàn bộ mạng lưới.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 8
Mô phỏng Marketplace của Bit.Country

Virtual Dapp – Tài sản với Smart Contract: Mỗi một thành phần được xây dựng trong block sẽ gắn với một Smart Contract. Để thực hiện giao dịch trong các block này, người dùng sẽ sử dụng Smart Contract tương ứng.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 9
Mô phỏng Virtual Dapp

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển Bit.Country

Đội ngũ phát triển của Bit.country bao gồm: Shannon C, Ray Lu, Justin Pham, Daniel Choi, Max Sautia và nhiều cộng sự khác.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 10
Đội ngũ phát triển dự án Bit.Country

Nhà đầu tư của Bit.Country

Bit.Country được nhiều quỹ lớn đầu tư như Kernel Ventures, Shima Capital, Genblock Capital, CMS, Illusionist Group, Altonomy, LD Capital, SevenX Ventures, NGC Ventures, Polka Warriors, Moonwhale Ventures…

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 11
Nhà đầu tư của Bit.Country

Đối tác của Bit.Country

Đối tác của Bit.Country gồm có SubQuery Network, KILT Protocol, Khala Network, Acala, Karura

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 12
Đối tác của Bit.Country

Lộ trình phát triển của Bit.Country

Giai đoạn 1: Bit.Country sẽ khởi chạy mạng thử nghiệm Blockchain và UI Framework để người dùng có thể truy cập vào nền tảng. Ngoài ra, dự án triển khai kế hoạch phát triển các chế độ chơi trong Bit.Country.

Giai đoạn 2: Bit.Country sẽ khởi chạy chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng và tham gia đấu giá Parachain trên Polkadot.

Giai đoạn 3: Đội ngũ Bit.Country sẽ phát triển cộng đồng và sản phẩm Genesis BC metaverse đầu tiên.

Giai đoạn 4: Bit.Country sẽ phát triển Continuum Protocol.

Giai đoạn 5: Dự án Bit.Country sẽ tập trung phát triển các ứng dụng trò chơi trong hệ sinh thái của nền tảng.

Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 13
Lịch trình phát triển của Bit.Country

Tổng quan về token NUUM

Token NUUM dùng để làm gì?

NUUM là token gốc (native token) của nền tảng Bit.Country, nó có thể được sử dụng vào những việc sau:

Staking: NUUM được dùng làm phần thưởng staking trên Bit.Country.

Đơn vị tiền tệ trong Bit.Country: Nhà đầu tư sử dụng NUUM để mua và bán tài nguyên trong Bit.Country.

Phí giao dịch: Nhà đầu tư có thể sử dụng NUUM để thanh toán cho các hoạt động giao dịch trên Bit.Country.

Tham gia quản trị (Governance): Chủ sở hữu NUUM có quyền được được tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án Bit.Country.

Thông tin về token NUUM

 • Token name: Bit.Country
 • Ticker: NUUM
 • Blockchain: Đang cập nhật
 • Contract Address: Đang cập nhật
 • Token Standard: ERC-20
 • Total Supply: Đang cập nhật
 • Circulating Supply: Đang cập nhật

Phân bổ token NUUM

 • General public: 50%
 • Investors: 25%
 • Founding group: 20%
 • Ecosystem programs: 5%
Bit.Country la gi? Toan tap ve du an Bit.Country va NUUM - anh 14
Phân bổ token NUUM

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin cơ bản về dự án Bit.Country và đồng NUUM. Bit.Country là một dự án có ý tưởng khá độc đáo khi tạo một môi trường giúp người dùng xây dựng một thế giới ảo Metaverse của riêng mình. Bên cạnh đó, họ còn có thể trực tiếp mua bán những tài sản NFT trong thế giới của chính mình tạo ra mà không cần thông qua bất cứ bên trung gian nào. Ngoài ra, Bit.Country hiện đang trong quá trình triển khai đấu giá Parachain trên Polkadot, nếu dự án chiến thắng thì sẽ trở thành Parachain. Do đó, trong tương lai, dự án này sẽ còn phát triển hơn nữa.

Bit.Country là gì? Toàn tập về dự án Bit.Country và NUUM