Bitcoin nhận được sự ủng hộ từ Cố vấn Tổng thống Colombia

Cố vấn của Tổng thống Colombia đã bày tỏ quan điểm rất ủng hộ việc chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp tại đất nước này.

2554Total views
Listen to article
play!
Bitcoin nhan duoc su ung ho tu Co van Tong thong Colombia - anh 1
Bitcoin nhận được sự ủng hộ từ cố vấn của tổng thống Colombia. Nguồn: Cointelegraph.

Việc chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp của El Salvador đã giúp các quốc gia ở khu vực Trung và Nam Mỹ thay đổi những định kiến về Bitcoin và tiền mã hóa. Một số quốc gia như Paraguay, Panama, Mexico và Argentina đang dần hưởng ứng theo bước đi của El Salvador nhằm ứng dụng công nghệ mới cho đất nước, đồng thời xóa bỏ sự lạc hậu và lạm phát vốn dĩ luôn tồn tại ở khu vực này. Thêm vào đó, Bitcoin còn nhận được sự quan tâm của chính phủ nhà nước Colombia.

Bitcoin được cố vấn của Tổng thống Colombia ủng hộ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Jehudi Castro Sierra, Cố vấn của Tổng thống Colombia, đã bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin và tiền mã hóa. Ông nói rằng: “Tôi có niềm đam mê rất lớn với Bitcoin. Bởi lẽ, sự nghiệp của tôi có mối liên hệ sâu sắc với ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa. Trên thực tế, tiền mã hóa là cơ hội đầu tư tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay”.

Castro Sierra cũng đã đề cập đến các chỉ số khai thác (Hash rate) đã điều chỉnh gần đây. Sau khi Trung Quốc yêu cầu đóng cửa các công ty khai thác BTC, chỉ số Hashrate đã giảm mạnh hơn 50% trong một tháng. Nhưng ngay sau khi các thợ đào tìm được nơi khai thác mới, chỉ số này đã phục hồi nhanh chóng, cho thấy sức hút của Bitcoin không hề giảm.

Bitcoin nhan duoc su ung ho tu Co van Tong thong Colombia - anh 2
Chân dung của vị cố vấn Jehudi Castro Sierra (bên trái). Nguồn: Internet.

Lý do Bitcoin nhận được sự chú ý của Castro Sierra

Cũng trong buổi phỏng vấn đó, vị cố vấn này đã tiết lộ lý do mà ông có niềm đam mê mãnh liệt với Bitcoin nói riêng và tiền mã hóa nói chung. Ông nói rằng Bitcoin thu hút ông vì công nghệ Blockchain của nó. Ngoài ra, ông còn cho biết đất nước Colombia đang tập trung vào Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác.

Tôi đã tiếp cận Bitcoin vì đó là một công nghệ Blockchain tuyệt vời. Sau một thời gian, tôi cũng quan tâm đến một số loại tiền mã hóa khác trong lĩnh vực này và tôi vẫn đang khám phá chúng mỗi ngày.

Bitcoin nhan duoc su ung ho tu Co van Tong thong Colombia - anh 3
Bitcoin nhận được sự ủng hộ từ cố vấn của Tổng thống Colombia. Nguồn: Internet.

Castro Sierra cũng nói về việc áp dụng BTC của El Salvador, ông nói đây là một bước đi táo bạo, nhưng đổi lại quốc gia này sẽ gặt hái được nhiều thành công khi áp dụng được sự tiến bộ của công nghệ Blockchain vào thực tế. Ông thừa nhận lĩnh vực này tiềm ẩn nhiều rủi ro nhưng cuối cùng ông tin rằng Bitcoin sẽ mang lại những khoản đầu tư mới và hiệu quả.

Ngoài ra, những ngày vừa qua, Bitcoin liên tục nhận được sự quan tâm của giới quan chức nhà nước. Trong đó có tổng thống Alberto Fernandez của Argentina đã đề xuất rằng ông có thể chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Ông nói rằng các chuyên gia phân tích tài chính cũng đã thừa nhận Bitcoin là giải pháp hữu ích trong việc chống lạm phát. Có thể thấy, khi vấn đề về ô nhiễm môi trường do khai thác Bitcoin gây ra dần được khắc phục nhờ vào việc các thợ đào dần chuyển sang việc sử dụng năng lượng tái tạo xuất phát từ tự nhiên (năng lượng từ núi lửa, năng lượng mặt trời,…).

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles