Bitcoin vượt mốc 24.700 USD, đạt mức thanh lý cao nhất trong hai tháng

Tiền mã hoá lớn nhất thị trường hiện được giao dịch ở mức chỉ hơn 24.700 đô la Mỹ vào hôm nay (14/03).

33Total views
Listen to article
play!
Bitcoin vuot moc 24.700 USD, dat muc thanh ly cao nhat trong hai thang - anh 1
Bitcoin vượt mốc 24.700 USD, đạt mức thanh lý cao nhất trong hai tháng

Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 11% trong 24h qua để giao dịch trên 24.700 đô la Mỹ vào hôm nay, bù đắp lại các khoản lỗ từ cuối tuần qua và thiết lập mức cao nhất trong ba tuần trở lại đây.

Động thái này có thể gây bất ngờ cho các nhà giao dịch, những người có thể đã dự đoán vào việc giảm giá sau khi hai ngân hàng thân thiện với tiền mã hóa đã đóng cửa vào tuần trước và stablecoin USD Coin (USDC) đã bị hạ giá.

Hơn 100 triệu đô la Mỹ Bitcoin short, hoặc staking chống lại sự tăng giá, đã được thanh lý vào hôm qua (13/04). Đây là số tiền được thanh lý cao nhất kể từ ngày 14 tháng 1, khi Bitcoin tăng đột biến gây ra 500 triệu đô la Mỹ thanh lý trên một số hợp đồng tương lai tiền mã hoá. Thanh lý đề cập đến khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của nhà giao dịch do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền ký quỹ ban đầu của nhà giao dịch. Điều này xảy ra khi một nhà giao dịch không thể đáp ứng các yêu cầu ký quỹ cho một vị thế có đòn bẩy (không có đủ tiền để duy trì giao dịch).

Dữ liệu từ Coinglass cho thấy, việc thanh lý này có nghĩa là 78% trong số tất cả các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin đã bị thua lỗ. Các khoản lỗ chủ yếu xảy ra trên các sàn giao dịch tiền mã hoá Binance, OKX, Huobi và Bybit. Các khoản thanh lý lớn có thể báo hiệu đỉnh hoặc đáy cục bộ của một đợt di chuyển giá mạnh, điều này có thể cho phép các nhà giao dịch tự định vị tương ứng.

Ở một diễn biến khác, sàn giao dịch tiền mã hoá Binance cho biết rằng họ sẽ chuyển đổi 1 tỷ đô la Mỹ stablecoin USD (BUSD) của mình thành Bitcoin, Ether (ETH), BNB Coin (BNB) và các token không xác định khác – cũng có khả năng góp phần vào việc tăng giá.

Trong khi đó, các công ty châu Á đã bị ảnh hưởng bởi các diễn biến của thị trường Mỹ khi vào sáng nay chỉ số Dow châu Á giảm 2,2%, Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 2,5% và Hang Seng của Hồng Kông giảm gần 1%.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles