Các nhà đầu tư dài hạn có dấu hiệu tích lũy Bitcoin trong đợt giảm giá này

Giá Bitcoin sau khi vượt qua ngưỡng $50,000 USD thì đã giảm ngay sau đó. Dữ liệu On-chain cho thấy rất nhiều nhà đầu tư dài hạn đang có xu hướng tích lũy thêm Bitcoin trong thời điểm này.

4381Total views
Listen to article
play!
Cac nha dau tu dai han co dau hieu tich luy Bitcoin trong dot giam gia nay - anh 1
Các nhà đầu tư dài hạn có dấu hiệu tích lũy Bitcoin trong đợt giảm giá này. Nguồn: Cointelegraph.

Tổng số lượng Bitcoin của các nhà đầu tư

Theo dữ liệu On-chain được ghi nhận trên Glassnode cho thấy nhiều nhà đầu tư đang có xu hướng tích lũy thêm Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số lượng Bitcoin mà các nhà đầu tư dài hạn đang nắm giữ đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay là 12,69 triệu BTC.

Cac nha dau tu dai han co dau hieu tich luy Bitcoin trong dot giam gia nay - anh 2
Tổng số lượng Bitcoin của các nhà đầu tư dài hạn. Nguồn: Glassnode.

Bên cạnh đó, vào khoảng 23h ngày 26 tháng 8, các giao dịch gửi số lượng lớn Bitcoin lên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa liên tục được diễn ra. Đây có thể là dấu hiệu chốt lời của những nhà đầu tư đã mua được Bitcoin ở quanh mức giá $30,000 USD vào cuối tháng 5.

Cac nha dau tu dai han co dau hieu tich luy Bitcoin trong dot giam gia nay - anh 3
Các giao dịch gửi số lượng lớn Bitcoin lên nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa.

Giá Bitcoin tiếp tục giảm

Vào ngày 23 tháng 8, giá Bitcoin sau khi đạt $50,500 USD thì đã có sự điều chỉnh nhẹ ngay trong những ngày tiếp theo. Tuy nhiên đến ngày 26 tháng 8, phe mua (Bull) đã cố gắng đẩy giá Bitcoin lên nhưng không thành công. Ngoài ra, trong đợt điều chỉnh này, giá Bitcoin đã đánh mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng $48,000 USD. Chính vì thế, các chuyên gia lo ngại rằng Bitcoin sẽ giảm mạnh về $44,000 USD.

Cac nha dau tu dai han co dau hieu tich luy Bitcoin trong dot giam gia nay - anh 4
Biểu đồ giá Bitcoin trên khung H4. Nguồn: TradingView.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch trong khoảng $46,394 USD – $47,146 USD với tổng vốn hoá của Bitcoin đã giảm về mức 886,5 tỷ USD. Theo thống kê từ CoinMarketCap, tổng khối lượng giao dịch Bitcoin trong 24h qua vẫn duy trì ở mức 30,6 tỷ USD.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles