Bitcoin có nguy cơ giảm mạnh nếu mức hỗ trợ $48,000 USD bị phá vỡ

Sau khi giá Bitcoin giảm dưới mức hỗ trợ $48,000 USD vào ngày 25 tháng 8. Các chuyên gia dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ có nguy cơ giảm sâu về khu vực $44,000 USD trong thời gian sắp tới.

2859Total views
Listen to article
play!
Bitcoin co nguy co giam manh neu muc ho tro $48,000 USD bi pha vo - anh 1
Bitcoin có nguy cơ giảm mạnh nếu mức hỗ trợ $48,000 USD bị phá vỡ. Nguồn: Cointelegraph.

Các chuyên gia dự đoán Bitcoin giảm về mức $44,000 USD

Dữ liệu từ TradingView cho thấy, phe mua đang cố gắng đẩy giá Bitcoin vượt qua mức kháng cự $51,000 USD. Tuy nhiên, nỗ lực này đã không thành công khiến giá của Bitcoin giảm mạnh trước khi chạm ngưỡng kháng cự quan trọng là $51,000 USD. Tại thời điểm viết bài, 1 BTC đang được giao dịch trong khoảng $47,400 USD – $47,800 USD.

Bitcoin co nguy co giam manh neu muc ho tro $48,000 USD bi pha vo - anh 2
Biểu đồ giá BTC trên khung H1. Nguồn: TradingView.

Trước tình hình trên, nhà phân tích kỹ thuật, Michaël van de Poppe đã chia sẻ rằng trong trường hợp xấu nhất Bitcoin có thể sẽ giảm về vùng giá hỗ trợ $42,500 USD – $44,000 USD.

Scott Melker đã có quan điểm ngược lại với đồng nghiệp Michaël van de Poppe. Cụ thể, sau khi ông tiến hành quan sát chỉ báo RSI trên khung H1 của BTC, tín hiệu quá bán đang báo động ở dưới mức 30. Đây là dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ sớm đảo chiều và tăng trở lại. Ông nói rằng:

“Trên khung H1 của Bitcoin, biểu đồ giá BTC và chỉ số RSI đang tạo phân kỳ tăng (Bullish divergence). Cụ thể, trong một xu hướng giảm, giá BTC giảm tạo đáy sau thấp hơn đáy trước nhưng chỉ báo RSI lại tăng tạo đáy mới cao hơn đáy cũ. Vì thế, BTC sẽ có thế sớm tăng trưởng trở lại.”

Giải thích từ ngữ: Bullish divergence (phân kỳ tăng giá) thường xuất hiện trong một xu hướng giảm giá của một đồng tiền mã hóa nào đó khi giá tạo đáy sau thấp hơn đáy trước, nhưng chỉ báo RSI lại tạo đáy mới cao hơn đáy cũ.

Bitcoin co nguy co giam manh neu muc ho tro $48,000 USD bi pha vo - anh 3
Biểu đồ giá BTC trên khung H1. Nguồn: TradingView.

Các Altcoin cũng bị ảnh hưởng đáng kể trong đợi điều chỉnh này

Trong khi Bitcoin điều chỉnh, cả thị trường tiền mã hóa cũng ảnh hưởng đáng kể. Cụ thể giá một số đồng Altcoin như Solana (SOL) đã giảm 14%, Cardano (ADA) và Ethereum (ETH) cũng điều chỉnh nhẹ lần lượt là 8% và 6% trong vòng 24h vừa qua.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles