Cách tạo lợi nhuận với Yield Farming trong hệ sinh thái của NEAR Protocol và Aurora

Trong bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn “skin in the game” trong hệ sinh thái NEAR Protocol và Aurora để tạo lợi nhuận với Yield Farming.

9106Total views
Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 1
Cách tạo lợi nhuận với Yield Farming trong hệ sinh thái của NEAR Protocol và Aurora

Tổng quan về những điểm mới trong hệ sinh thái của NEAR Protocol

Aurora

Aurora là một giải pháp mở rộng quy mô Layer 2, có khả năng tương thích với EVM. Chính vì thế, Aurora đảm nhận vai trò hỗ trợ nhà phát triển trên Ethereum di chuyển ứng dụng sang NEAR Protocol một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 2

Satori

Satori là một cửa hàng one-stop NFT được thiết kế dành cho các nghệ sĩ và nhạc sĩ hàng đầu. Nền tảng này hỗ trợ những người đang tìm cách khai thác sức mạnh của tiền mã hóa nói chung và NFT nói riêng, để có thể tiếp cận người hâm mộ theo vô số cách mới lạ và sáng tạo nhất.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 3

Proximity 

Proximity là một nền tảng chuyên nghiên cứu, phát triển DeFi trên NEAR Protocol. Đáng chú ý là Proximity được dẫn dắt bởi các cựu nhà phát triển ban đầu của NEAR Protocol. Đội ngũ phát triển Proximity đang làm việc chặt chẽ với nhiều dự án trong hệ sinh thái NEAR Protocol, cũng như cung cấp các khoản tài trợ cho các dự án đó. 

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 4

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, hệ sinh thái của NEAR Protocol đã tập hợp gần như đầy đủ các mảnh ghép quan trọng khi có sự góp mặt của Aurora, Satori và Proximity.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 5

Hướng dẫn tạo lợi nhuận với Yield Farming trong hệ sinh thái của NEAR Protocol và Aurora

Cách tạo lợi nhuận với Yield Farming trên Ref Finance của hệ NEAR

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một tài khoản ví NEAR. Nếu như bạn vẫn chưa đăng ký tài khoản thì có thể tham khảo cách tạo ví trong bài viết “hướng dẫn stake NEAR để gia tăng lợi nhuận cho người mới”. 

Trong khuôn khổ bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo lợi nhuận với Yield Farming trên Ref Finance. Nếu bạn quan tâm đến các cách tạo lợi nhuận khác trên Ref Finance, bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết “hướng dẫn sử dụng sàn Ref Finance chi tiết nhất”.

Sau khi chuẩn bị xong tài khoản ví NEAR, để tạo lợi nhuận với Yield Farming trên Ref Finance, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang app.ref.finance và chọn “Launch APP”. Tiếp theo, bạn chọn vào “Connect to NEAR” để tiến hành kết nối ví NEAR với Ref Finance.

Bước 2: Tại giao diện của Ref Finance, bạn chọn vào tab “Pools” và click vào “View Pools”. Tiếp theo, bạn chọn cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản. Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm tại góc phải của danh sách pool để thao tác nhanh hơn. Trong bài viết này sẽ minh họa với cặp ETH-wNEAR.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 6

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản. Tại giao diện này, bạn click vào “Add Liquidity” để chuyển sang bước tiếp theo.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 7

Bước 4: Một pop-up sẽ hiện lên yêu cầu bạn nhập số lượng của ETH và wNEAR. Sau đó bạn tiếp tục bấm vào “Add Liquidity” để thêm thanh khoản. Sau đó chọn “Allow” ở giao diện ví NEAR để xác nhận giao dịch.

Lưu ý: Bạn chỉ cần điền số lượng 1 trong 2 token mà bạn muốn thêm thanh khoản, số lượng token còn lại sẽ do hệ thống tự động cân bằng. 

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 8

Nếu bạn chưa có token wNEAR, bạn có thể hoán đổi trực tiếp các tài sản khác để lấy wNEAR tại tab “Swap” trên Ref Finance. Ở tab “Swap” bạn chọn cặp token mà bạn muốn hoán đổi. 

Trong khuôn khổ bài viết này là OCT và wNEAR. Sau đó, bạn điền số lượng token mà bạn muốn hoán đổi và bấm “Swap”. Để xem các thông tin liên quan đến giao dịch này, bạn chọn “Details”. Ref Finance sẽ chuyển bạn đến giao diện của ví NEAR. Tại đây, bạn chọn “Allow” để cho phép giao dịch được thực hiện.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 9

Bước 5: Sau khi có token LP từ việc cung cấp thanh khoản, bạn chọn vào tab “Farms”. Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả thông tin liên quan đến các pool farming, bao gồm: Tên pool, số lượng token/coin đã stake trong pool, lãi suất APR của pool…

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 10

Bước 6: Sau khi lựa chọn cặp tài sản xong, bước tiếp theo là bấm vào nút “Stake”. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ minh họa với cặp ETH-wNEAR.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 11

Bước 7: Tiếp theo, bạn nhập số lượng token LP của cặp tài sản mà bạn muốn stake, trong trường hợp này là ETH-wNEAR. Bạn có thể chọn nút “MAX” để stake tối đa token LP mà bạn có. Cuối cùng bạn chọn vào nút “Stake” và xác nhận trên ví NEAR bằng cách bấm “Allow”.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 12
Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 13

Cách tạo lợi nhuận với Yield Farming trên Trisolaris của hệ sinh thái Aurora

Aurora được xem là một hệ sinh thái thu nhỏ của NEAR Protocol với rất nhiều DApp xây dựng trên giải pháp mở rộng Layer 2 này, chẳng hạn như: Trisolaris, Rose, AuroraSwap. Trong khuôn khổ bài viết này, đội ngũ Coinvn sẽ hướng dẫn bạn kiếm tiền với Yield Farming trên Trisolaris – sàn DEX có TVL lớn nhất trên Aurora. 

Lưu ý: Aurora đang sử dụng ETH để thanh toán phí gas, vì vậy bạn cần chuẩn bị một lượng nhỏ ETH. Bạn có thể sử dụng Rainbow Bridge để gửi ETH lên Aurora.

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một tài khoản ví MetaMask. Nếu như bạn vẫn chưa đăng ký tài khoản MetaMask thì có thể tham khảo bài viết “cách cài đặt và sử dụng ví MetaMask”. Sau khi chuẩn bị xong ví MetaMask bạn sẽ làm theo hướng dẫn dưới đây để tiến hành tạo lợi nhuận với Yield Farming trên Trisolaris.

Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang trisolaris.io và chọn vào “Connect Wallet ” để tiến hành kết nối ví MetaMask với Trisolaris. Nếu ví MetaMask của bạn chưa chuyển sang mạng Aurora, thì bạn chỉ cần bấm “Switch to Aurora Chain” ngay trên giao diện của Trisolaris. 

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 14

Bước 2: Một pop-up ví MetaMask hiện lên, bạn chọn vào “Switch Network” để cấp phép cho ví chuyển sang mạng lưới Aurora.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 15

Bước 3: Bạn cần phải có token LP của cặp tài sản mà bạn muốn tạo lợi nhuận trên Trisolaris. Tại giao diện của Trisolaris, bạn chọn vào tab “Pool” và click vào “Add liquidity”. 

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 16

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn cặp token mà bạn muốn thêm thanh khoản. Trong bài viết này sẽ minh họa với cặp TRI-wNEAR. Sau đó, bạn nhập số lượng của TRI và wNEAR. Bạn chỉ cần điền số lượng 1 trong 2 token mà bạn muốn thêm thanh khoản, số lượng token còn lại sẽ do hệ thống tự động cân bằng với tỷ lệ là 1:1. Sau khi điền xong, bạn chọn vào “Approve TRI” để tiến hành cung cấp thanh khoản.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 17

Sau đó, bạn chọn vào “Confirm Supply” để xác nhận cung cấp thanh khoản cho pool TRI-wNEAR.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 18

Lưu ý: Nếu bạn chưa có token wNEAR hoặc TRI bạn có thể mua tại tab “Swap” trên Trisolaris. Ở tab “Swap” bạn chọn cặp token mà bạn muốn hoán đổi. Sau đó, bạn điền số lượng token mà bạn muốn hoán đổi và bấm “Swap”.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 19

Bước 5: Sau khi có token LP từ việc cung cấp thanh khoản, bạn chọn vào tab “Farm” để chuyển sang giao diện Farming. Tại đây, bạn sẽ thấy được tất cả thông tin như: Tên pool, số lượng token/coin đã stake trong pool, lãi suất APR của pool…

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 20

Bước 6: Sau khi lựa chọn cặp tài sản xong, bạn chọn vào nút “Deposit”. Trong khuôn khổ bài viết này sẽ minh họa với cặp TRI-wNEAR.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 21

Bước 7: Tại giao diện này, bạn tiếp tục chọn “Deposit”, sau đó một pop-up hiện lên yêu cầu bạn nhập số lượng token LP của cặp TRI-wNEAR.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 22

Sau khi nhập xong, bạn chọn vào nút “Approve” và xác nhận trên ví MetaMask bằng cách bấm vào nút “Confirm”.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 23

Sau khi bạn xác nhận trên ví MetaMask cũng là bước cuối cùng của quá trình tạo lợi nhuận từ Yield Farming trên Trisolaris – sàn DEX của hệ sinh thái Aurora.

Cach tao loi nhuan voi Yield Farming trong he sinh thai cua NEAR Protocol va Aurora - anh 24

Kết luận

NEAR Protocol là một trong nhiều blockchain Layer 1 đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Là một giải pháp mở rộng Layer 2 trên NEAR Protocol, Aurora cũng nằm trong tầm ngắm của rất nhiều nhà đầu tư. 

Ref Finance và Trisolaris là 2 đại diện nổi bật của NEAR Protocol và Aurora. Cả 2 nền tảng đều đang khuyến khích người dùng tạo lợi nhuận với Yield Farming khi cung cấp APR tương đối cao. Đây có thể là một cơ hội giúp người dùng tạo lợi nhuận trong giai đoạn thị trường điều chỉnh. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã có thể hiểu được cách tạo thêm thu nhập với Yield Farming trên cả 2 nền tảng Ref Finance và Trisolaris.