Cardano chính thức phát hành hợp đồng thông minh trên Alonzo mainnet

Sau một thời gian khá dài, cuối cùng thì Cardano cũng đã chính thức phát hành hợp đồng thông minh trên mạng Alonzo mainnet của mình vào ngày 12 tháng 9.

360Total views
Listen to article
play!
Cardano chinh thuc phat hanh hop dong thong minh tren Alonzo mainnet - anh 1
Cardano chính thức phát hành hợp đồng thông minh trên Alonzo mainnet. Nguồn: Cointelegraph.

Cardano chính thức có hợp đồng thông minh của riêng mình

Vào 6h sáng nay, trên Twitter của Đội ngũ sáng lập Cardano đã đưa ra thông tin xác nhận việc nâng cấp Alonzo đang được thực hiện khá suôn sẻ và đã hoàn thành được một nửa tiến trình. Bản nâng cấp Alonzo sẽ hỗ trợ các nhà phát triển dự án có thể xây dựng và triển khai các giao thức của họ trực tiếp trên Cardano.

Một trong những điều đáng chú ý trên hợp đồng thông minh của Cardano là khung ứng dụng Plutus (PAF). Theo nhận định của nhóm phát triển Cardano thì khung ứng dụng Plutus (PAF) cung cấp quyền truy cập vào các dịch vụ chạy trên mạng Cardano và nó cũng bao gồm khả năng tương thích với các trình duyệt web được khởi chạy trên mạng thử nghiệm Alonzo White.

Trong quá trình thử nghiệm hợp đồng thông minh của Cardano xảy ra lỗi nhỏ khiến nhiều người dùng không thể tương tác cùng một lúc với một giao thức. Ngay sau đó, Charles Hoskinson và đội ngũ phát triển Cardano cũng đã trấn an tinh thần của người dùng bằng cách đưa ra cách mà hợp đồng thông minh Cardano hoạt động. Đồng thời họ khẳng định đây chỉ là một lỗi nhỏ.

Ngoài ra, đội ngũ phát triển IOHK cũng đã giải thích cách ứng dụng mô hình eUTXO của Cardano. Đồng thời, họ còn đề cập đến một số đặc điểm nổi bật của mô hình eUTXO là nó cung cấp tính năng bảo mật cao, không tính phí cho các giao dịch không thành công và khả năng dự đoán chi phí triển khai hợp đồng thông minh.

Bản nâng cấp Alonzo giới thiệu các tính năng của hợp đồng thông minh Cardano và tạo điều kiện cho các nhà phát triển dự án khởi chạy một loạt các ứng dụng mới trên mạng Cardano. Đặc biệt là các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi DApp), NFT và stablecoin.

Giá ADA vẫn giảm mặc cho có sự cập nhật mới

Mặc dù, sự kiện trên được xem là bước ngoặt lớn trong hành trình phát triển của Cardano nhưng giá của ADA vẫn không có biến động nhiều. Tại thời điểm viết bài, một ADA đang được giao dịch ở mức giá $2.44 USD và giá đã giảm 9,3% trong 24 giờ qua.

Cardano chinh thuc phat hanh hop dong thong minh tren Alonzo mainnet - anh 2
Giá ADA vẫn giảm mặc cho có sự cập nhật mới.

Sự ra mắt hợp đồng thông minh của Cardano có thể được xem là thành công bước đầu trong việc phát triển blockchain Cardano. Với bản cập nhật Alonzo, các nhà phát triển dự án có thể khởi chạy các ứng dụng phi tập trung (DeFi DApp), NFT một cách nhanh chóng với chi phí thấp. Điều này có thể là một điểm cộng lớn cho sự phát triển của Cardano trong tương lai.

Xem thêm tại đây: Mainnet là gì? Tại sao nó lại quan trọng với các đồng coin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles