Chỉ báo MACD cho thấy BTC đang chuẩn bị có một đợt tăng giá mạnh

Các chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa nhận thấy rằng chỉ báo MACD đang báo hiệu Bitcoin sắp có một đợt tăng giá mạnh.

2601Total views
Listen to article
play!
Chi bao MACD cho thay BTC dang chuan bi co mot dot tang gia manh - anh 1
Chỉ báo MACD cho thấy BTC đang chuẩn bị có một đợt tăng giá mạnh. Nguồn: Cointelegraph.

Mối tương quan giá Bitcoin và chỉ báo MACD trên khung tuần

Trên khung tuần, các chuyên gia nhận thấy rằng đường MACD (MACD line) và đường tín hiệu (Signal Line) có dấu hiệu giao nhau báo hiệu rằng Bitcoin sắp có một đợt tăng trưởng mạnh.

Cụ thể, dựa vào biểu đồ giá của Bitcoin trong lịch sử có thể thấy, trong một xu hướng giảm, đường MACD cắt xuống và di chuyển dưới đường tín hiệu sẽ mở ra một chu kỳ giảm giá sâu của Bitcoin. Ngược lại, trong một xu hướng tăng, đường MACD cắt lên và di chuyển trên đường tín hiệu sẽ mở ra một chu kỳ tăng trưởng bứt phá của Bitcoin.

Giải thích từ ngữ: MACD là từ viết tắt của Moving Average Convergence Divergence (Tạm dịch: Đường trung bình động hội tụ phân kỳ), chỉ báo này phản ánh sự khác biệt giữa đường trung bình động EMA 12 và EMA 26. Đường tín hiệu là đường trung bình động EMA 9, phản ánh 9 chu kỳ gần nhất của đường MACD. Khi kết hợp giữa đường MACD và đường tín hiệu (Signal line) sẽ tạo ra chỉ báo MACD, chỉ báo này cho phép các nhà đầu tư dự đoán xu hướng giá trong tương lai.

Đọc thêm: Các cách giao dịch hiệu quả với chỉ báo MACD.

Chi bao MACD cho thay BTC dang chuan bi co mot dot tang gia manh - anh 2
Chỉ báo MACD trên khung W của Bitcoin. Nguồn: Tradingview

Bitcoin đang chuẩn bị cho đợt tăng giá mạnh

Vào năm ngoái, giá Bitcoin phản ánh chính xác với lý thuyết của chỉ báo MACD. Cụ thể, trong xu hướng tăng của BTC vào khoảng thời gian từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021, đường MACD giao nhau và di chuyển phía trên đường tín hiệu, và Bitcoin đã có một bước ngoặt đột phá bằng việc giá của Bitcoin đã tăng từ $3,858 USD lên $65,000 USD .

Thêm vào đó, trong một xu hướng giảm giá từ cuối tháng 4 năm 2021 đến nay, sự giao nhau giữa MACD và đường tín hiệu đã khiến giá giảm từ $65,000 USD (15/04/2021) về mức $30,000 USD (21/06/2021). Do đó, các chuyên gia cho rằng chỉ báo MACD phản ánh khá chính xác xu hướng giá của Bitcoin trong tương lai.

Hiện tại, biểu đồ giá của Bitcoin trên khung tuần đang có dấu hiệu xuất hiện sự giao nhau giữa đường MACD và đường tín hiệu theo chiều hướng tăng giá.

Cụ thể, Histogram đang di chuyển về mức 0, cho thấy xu hướng giảm giá của Bitcoin gần như đã kết thúc. Thêm vào đó, đường MACD đang di chuyển hướng lên và chuẩn bị giao nhau với đường tín hiệu. Chính vì thế, các chuyên gia kỳ vọng rằng chỉ báo MACD sẽ lặp lại hành động tương tự vào cuối tháng 3 năm 2020 và mở ra một đợt tăng giá mới cho Bitcoin.

Chi bao MACD cho thay BTC dang chuan bi co mot dot tang gia manh - anh 3
Mối tương quan giá Bitcoin và chỉ báo MACD trên khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trước dấu hiệu này, Preston Pysh, người sáng lập Pylon Holding Company đã đăng tải một bài Tweet để bày tỏ niềm hy vọng về một chu kỳ tăng giá mới của Bitcoin, ông nói: “Chỉ báo MACD trên khung tuần của Bitcoin đang có dấu hiệu tăng.”

Pankaj Balani, giám đốc điều hành của Delta Exchange, hy vọng giá của Bitcoin có thể giữ trên mức $40,000 USD trong vòng một tuần để tạo cho nó một vùng hỗ trợ tốt. Sau đó giá của Bitcoin sẽ tăng trưởng bứt phá, mục tiêu đầu tiên sẽ là $48,000 USD.

Đọc thêm: Giá Bitcoin cần được giữ trên $40,000 USD để tiếp diễn chu kỳ tăng mới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Trên khung ngày, giá của Bitcoin đã giảm về mức hỗ trợ $38,000 USD – $39,000 USD, đây cũng mức hỗ trợ của đường EMA 200, ngay sau đó giá Bitcoin đã tăng trở lại. Như vậy, sau nhịp tăng 10 ngày liên tiếp thì giá của Bitcoin đã hoàn thành xong nhịp điều chỉnh.

Hiện tại giá BTC đã đóng nến trên vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD. Nếu như hôm nay Bitcoin có thể giữ được trên mức $42,000 USD thì có thể khẳng định chắc chắn Bitcoin đã quay trở về xu hướng tăng trên khung ngày (D).

  • Xu hướng hiện tại khung D: Tăng.
  • Vùng hỗ trợ: $38,000 USD – $39,000 USD.
  • Vùng kháng cự: $47,000 USD – $48,000 USD.

Chi bao MACD cho thay BTC dang chuan bi co mot dot tang gia manh - anh 4
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung D. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Trong những ngày vừa qua, thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng khá tốt nhờ vào sự phục hồi của Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng trưởng gần 7%, các Altcoin top cũng bắt đầu tăng trưởng dần, nổi bật là ICP tăng 32% trong vòng 24h. Tuy nhiên, Bitcoin đã gần kết thúc phiên giao dịch tuần và đang giao dịch quanh mức kháng cự $42,000 USD, vì thế các nhà giao dịch tiền mã hóa cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi ra quyết định đầu tư. Liệu gần cuối tuần này, giá Bitcoin có giữ được trên mức $42,000 USD hay không? Cùng tham gia thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles