Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina nói rằng tiền mã hóa cần được giám sát

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina đã nói rằng tiền mã hóa phải được giám sát chặt chẽ vì tính biến động của nó khá cao. Ngoài ra, sự phát triển của tiền mã hóa đang gây khó khăn cho các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

2990Total views
Listen to article
play!
Chu tich Ngan hang Trung uong Argentina noi rang tien ma hoa can duoc giam sat - anh 1
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Argentina nói rằng tiền mã hóa cần được giám sát. Nguồn: Cointelegraph.

Chủ tịch Ngân hàng Trung Ương Argentina nói rằng tiền mã hóa cần được giám sát chặt chẽ

Trong một cuộc họp gần đây, chủ tịch Miguel Pesce của Ngân hàng Trung Ương (BCRA) tại Argentina cho biết ngân hàng này sẽ giám sát chặt chẽ tiền mã hóa. Ông lưu ý rằng sự biến động của các loại tiền mã hóa là một trong những vấn đề lớn mà các nhà đầu tư cần quan tâm. Miguel Pesce cũng chỉ ra điều mà ông lo ngại nhất là tính biến động cao và không thể kiểm soát được của loại tài sản này. Ngoài ra, vị chủ tịch này còn chia sẻ thêm rằng ông không muốn tiền mã hóa vượt mặt ngoại hối.

Giải thích từ ngữ: Ngoại hối là thuật ngữ chỉ các phương tiện thanh toán bằng ngoại tệ, các giấy tờ có giá trị bằng ngoại tệ.

Chu tich Ngan hang Trung uong Argentina noi rang tien ma hoa can duoc giam sat - anh 2
Chân dung chủ tịch Miguel Pesce.

Các công dân của Argentina đã không còn xa lạ với tiền mã hóa. Vào năm 2019, khi thị trường chứng khoán Argentina sụp đổ nghiêm trọng thì Bitcoin đang được giao dịch ở mức giá khá cao. Điều này cho thấy dòng tiền từ thị trường chứng khoán đã dịch chuyển sang thị trường tiền mã hóa.

Sự phát triển của tiền mã hóa gây khó khăn cho các cơ quan quản lý trên thế giới

Tiền mã hóa ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi ở nhiều quốc gia. Hàng tỷ USD đang được các nhà đầu tư lớn đổ vào thị trường tiền mã hóa. Nhiều chính phủ và cơ quan quản lý trên toàn thế giới nhận thấy rằng họ đang ở trong tình thế khó khăn vì các loại tiền mã hóa tăng trưởng khá nhanh. Do đó, họ không thể đưa ra những quy định chặt chẽ để giám sát được thị trường này.

Điển hình như chính phủ Hàn Quốc đang cố gắng thắt chặt những quy định về tiền mã hóa. Động thái mới nhất của chính phủ Hàn Quốc là yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa phải đăng ký với các cơ quan quản lý Hàn Quốc, nếu không họ buộc phải ngừng kinh doanh tại quốc gia này.

Nhận định

Mặc dù, chủ tịch Miguel Pesce đưa ra quan điểm tiền mã hóa cần phải được giám sát chặt chẽ nhưng ông không phủ nhận những ưu điểm mà nó mang lại. Ngoài ra, trong những ngày gần, thị trường tiền mã hóa luôn nhận được sự quan tâm lớn từ cá nhân và tổ chức. Đặc biệt là vào ngày 1 tháng 9, tiền mã hóa đã chính thức được công nhận tại bang Texas Hoa Kỳ. Trong thời gian sắp tới có khả năng nhiều quốc gia sẽ bắt đầu công nhận tiền mã hóa.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles