Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì? Tổng quan chi tiết về đồng DBZ

Hãy cùng Coinvn tìm hiểu Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì và kế hoạch phát triển đồng DBZ của ông hoàng kim cương Johnny Đặng trong những nội dung sau.

9618Total views
Diamond Boyz Coin (DBZ) la gi? Tong quan chi tiet ve dong DBZ - anh 1
Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì? Tổng quan chi tiết về đồng DBZ

Tổng quan về Diamond Boyz Coin (DBZ)

Diamond Boyz Coin (DBZ) là gì?

Diamond Boyz Coin (DBZ) ra mắt vào tháng 6 năm 2021, là một loại tiền mã hoá phi tập trung được xây dựng theo tiêu chuẩn BEP20 trên Binance Smart Chain. Nó là một trong những dự án được xây dựng với mục tiêu thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ blockchain và thế giới thực. 

Diamond Boyz Coin được đông đảo cộng đồng đầu tư Crypto ở Việt Nam biết đến nhờ tên tuổi của Founder dự án, đó là Johnny Đặng (Đặng Anh Tuấn), một triệu phú kim cương gốc Việt.

Johnny Đặng tạo ra Diamond Boyz Coin để phục vụ cho các giao dịch vé hoà nhạc, hỗ trợ xác minh và phân phối trang sức. Hiện tại, DBZ được sử dụng chủ yếu trong việc kinh doanh kim cương tại chuỗi cửa hàng trang sức của ông.

Mục tiêu của ông Johnny Đặng là xây dựng công ty của mình trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực thanh toán và xác minh cho các giao dịch mua bán kim cương, đưa DBZ trở thành một đồng tiền mã hoá chuyên để sử dụng trong các giao dịch mua bán kim cương thật.

Diamond Boyz Coin giải quyết vấn đề gì?

Những ngành công nghiệp có trị giá hàng tỷ đô la Mỹ như ngành công nghiệp giải trí và ngành công nghiệp trang sức đang tồn tại rất nhiều vấn đề như: Vé giả, kim cương giả, chứng nhận giả…

Diamond Boyz Coin (DBZ) la gi? Tong quan chi tiet ve dong DBZ - anh 2

Những khách hàng không chuyên trên thị trường trang sức nói chung hay thị trường kim cương nói riêng rất khó để có thể đánh giá được chất lượng, cũng như xác minh được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm ngoài niềm tin vào người bán hàng.

Còn đối với những người bán hàng nhỏ lẻ, vấn đề họ gặp phải lại là tạo niềm tin với khách hàng về chất lượng và nguồn gốc của các món trang sức.

Diamond Boyz Coin (DBZ) mong muốn đưa ra giải pháp cho những vấn đề trên đó là sử dụng NFT (Non-fungible Token) để xác minh tính xác thực của các mặt hàng này. NFT là một loại bằng chứng xác thực quyền sở hữu của một người đối với một tài sản được mã hoá (vé ca nhạc, chứng chỉ số kim cương…), thông tin về quyền sở hữu sẽ được lưu giữ trên blockchain. 

Diamond Boyz Coin là một dự án blockchain, được xây dựng trên mạng lưới BSC. Theo kế hoạch của ông Johnny Đặng, trong tương lai khi nền tảng Diamond Boyz Coin hoàn thiện, người mua kim cương sẽ có thể sẽ biết được khởi nguồn của sản phẩm kim cương này đến từ đâu, đã qua tay những chủ sở hữu nào… bằng cách ứng dụng công nghệ blockchain. 

Đặc điểm nổi bật của dự án Diamond Boyz Coin

Phương thức thanh toán

DBZ là đơn vị tiền tệ trên Diamond Swap NFT Marketplace của Diamond Boyz Coin. Nó được sử dụng để làm phương tiện thanh toán, hoán đổi lấy đồ sưu tầm, vé xem hòa nhạc và bất cứ thứ gì có sẵn trên Diamond Swap.

Diamond Boyz Coin (DBZ) la gi? Tong quan chi tiet ve dong DBZ - anh 3

Người dùng có thể mua bán NFT một cách an toàn, bảo mật trên Diamond Swap.

Diamond Swap cũng là một trong những thị trường đầu tiên cung cấp dịch vụ bán vé của các buổi hòa nhạc thông qua blockchain. 

Hiện nay, các nhạc sĩ, nghệ sĩ biểu diễn sẽ có thể tạo các chương trình và bán vé NFT. Điều này đang tạo ra một cách mới để tương tác giữa nghệ sĩ với người hâm mộ của họ.

Khi Diamond Swap được xây dựng hoàn thiện, các tính năng liên quan đến giải trí, trang sức sẽ được nâng cao hơn để đáp ứng các nhu cầu như: Các nhạc sĩ nhỏ đang muốn bán vé cho một buổi biểu diễn hay một nhà sản xuất đồ trang sức đa quốc gia đang tìm cách xác minh tính xác thực của sản phẩm.

Sự giải trí

Diamond Boyz Coin đã xây dựng một hệ thống phần thưởng đặc biệt cho những người sở hữu token DBZ. Người dùng có thể đổi token DBZ hoặc NFT của họ để có quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt, buổi hòa nhạc và trải nghiệm VIP do ông Johnny Đặng tổ chức. 

Việc nắm giữ token DBZ hoặc những bộ sưu tập NFT sẽ là cánh cửa dẫn người dùng đến những trải nghiệm mà rất ít công chúng có thể tiếp cận.

Xác minh tính xác thực

Như đã trình bày ở các phần trước, trong thị trường trang sức, kim cương, khách hàng rất khó để xác định nguồn gốc và định giá thật về tài sản. 

Diamond Boyz Coin được tạo ra để xác minh tính xác thực của các tài sản này. Đây chính là điểm đặc biệt nhất của dự án Diamond Boyz Coin (DBZ).

Dự án sẽ thực hiện điều này bằng cách phát hành chứng chỉ số kim cương DBZ (DBZ Diamond Digital Certificate) trên blockchain, chứng chỉ này không thể bị giả mạo. 

Sau khi trải qua các quy trình xác nhận vật lý của các tổ chức xác minh chứng thực, dữ liệu được đưa vào DApp để mã hoá DBZ Diamond Digital Certificate dưới dạng NFT. DBZ sẽ đảm bảo an toàn thông qua toàn bộ giao dịch: Từ mỏ, trung tâm nghiên cứu đá quý, nhân viên bán hàng… 

Founder của DBZ

Johnny Đặng tên thật là Đặng Anh Tuấn, là Founder của dự án Diamond Boyz Coin. Ông được biết đến như một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang & Co.

Johnny Đặng nổi tiếng là một người đã chế tạo niềng răng bọc vàng và những trang sức dành cho răng. Ông đã nổi tiếng tại Mỹ từ những năm 2000. Ở Việt Nam, Johnny Đặng được giới truyền thông ca tụng là một tỷ phú kim cương thành công, ông vua kim hoàng…

Diamond Boyz Coin (DBZ) la gi? Tong quan chi tiet ve dong DBZ - anh 4

Doanh nhân gốc Việt này có nhiều mối quan hệ với những nhân vật nổi tiếng. Nhiều siêu sao trong làng âm nhạc Mỹ như Kanye West, Jay Z, Beyonce, Nicki Minaj, Lil Wayne, Cardi B, Rick Ross… là khách hàng của Johnny. Thậm chí, báo chí Mỹ ca ngợi gọi Johnny là “ông vua kim hoàn”.

Roadmap của dự án Diamond Boyz Coin

Diamond Boyz Coin (DBZ) la gi? Tong quan chi tiet ve dong DBZ - anh 5

Trước tháng 06/2021: Nghiên cứu về thị trường và người dùng

Tháng 06/2021: Ra mắt đồng DBZ

Tháng 07/2021: Niêm yết DBZ trên các sàn giao dịch

Quý 4/2021: Phát triển nền tảng, ví tiền mã hoá, xây dựng App trên IOS và Android

Quý 01/2022: Mở rộng đối tác phân phối, triển khai chương trình Airdrop, tăng cường chiến dịch marketing và trở thành một đồng tiền mã hoá Top 10

Theo lộ trình phát triển, trong quý 4/2021 này, DBZ đã hoàn thiện nền tảng Diamond swap, đã kết nối với một số ví tiền mã hoá, có thể mua vé ca nhạc NFT bằng đồng DBZ. Nhưng hiện nay Diamond Boyz Coin vẫn chưa có App trên IOS, Android.

Tổng quan về đồng Diamond Boyz Coin (DBZ)

Thông tin cơ bản về token DBZ

 • Ký hiệu: DBZ
 • Mạng lưới: Binance Smart Chain (BSC)
 • Chuẩn token: BEP-20
 • Hợp đồng: 0x7a98…dfd3f71db
 • Tổng cung: 1.000.000.000 DBZ
 • Tỷ giá tại thời điểm viết bài (01/2022): 0,005621 USD (theo CoinMarketCap).
 • Nguồn cung lưu hành: 500.000.000 DBZ 
 • Nguồn cung bị khoá: 500.000.000 DBZ
 • Liquidity Provider Reward: 5%
 • Holders Reward: 3%

Phân bổ token DBZ

Ngay từ khi phát hành, 500.000.000 DBZ đã được đưa vào pool thanh khoản có sẵn để mọi người có thể mua hoặc được thưởng token qua chương trình airdrop mua kim cương của Johnny Đặng được tặng token DBZ.

500.000.000 DBZ còn lại đã bị khóa để phân bổ cho các công việc khác như: Tiếp thị, phát triển dự án, xây dựng cộng đồng, airdrop và các ưu đãi khác trong tương lai.  

Vào ngày 01/01/2022, 250.000.000 DBZ bị khóa sẽ bị đốt ngay lập tức và bất kỳ DBZ được thưởng cho địa chỉ đó (Holders Reward) sẽ được quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Tuy nhiên trên dữ liệu onchain hiện tại, dự án vẫn chưa chuyển 250.000.000 token DBZ vào ví (0x000..0Dead) để “burn” token như trong Whitepaper đã đề cập.

Chức năng của token DBZ

Token DBZ có thể dùng để: 

 • Nhận phần thưởng từ việc sở hữu token DBZ (Holders Reward)
 • Được quyền truy cập vào các sự kiện đặc biệt, buổi hòa nhạc và trải nghiệm VIP của Johnny Đặng
 • Sử dụng để mua bán kim cương tại cửa hàng của Johnny Đặng

Có thể giao dịch Diamond Boyz Coin (DBZ) ở đâu?

Nhà đầu tư có thể mua bán, trao đổi hoặc swap token DBZ trên các sàn giao dịch như: PancakeSwap, Bibox, BitMart…

Có nên đầu tư vào đồng Diamond Boyz Coin (DBZ) không?

Hiện tại dự án Diamond Boyz Coin mới chỉ ở giai đoạn đầu phát hành token trên Binance Smart Chain, chưa có nhiều thông tin về dự án. Mục đích ban đầu của token DBZ là giúp khách hàng thanh toán khi mua kim cương tại các cửa hàng của ông Johnny Đặng.

Ý tưởng của dự án là giải quyết vấn đề của thị trường mua bán kim cương. Các bên trong việc mua/bán kim cương sẽ biết được quy trình hình thành và giao dịch trong quá khứ của nó, mọi thứ sẽ trở nên minh bạch hơn với tất cả mọi người. 

Thế nhưng, theo thông tin từ Whitepaper của dự án, Chứng chỉ kỹ thuật số trên nền tảng blockchain (DBZ Diamond Digital Certificate) vẫn chỉ là ý tưởng, dự định tương lai của dự án. Trong khi, đây lại chính là điểm cốt lõi mà dự án phải tập trung vào.

Một điểm cũng quan trọng không kém đó là thông tin về đội ngũ phát triển. Johnny Đặng là cái tên đại diện duy nhất liên quan đến dự án. Đối với những nhà đầu tư quan tâm nhiều đến những lập trình viên trực tiếp của dự án thì có lẽ đây là một điểm trừ.

Ngoài ra, DBZ có biến động giá khá mạnh nhưng lại chỉ được sử dụng trong hệ sinh thái của công ty Johnny Đặng nên nhu cầu và thanh khoản của đồng tiền mã hoá này không cao, rất dễ xảy ra nhiều vấn đề như thao túng giá. Gần đây nhất, sau chưa đến 2 tháng kể từ khi lập đỉnh ở mốc 0,145 đô la Mỹ (tối ngày 28/9/2021), đồng tiền mã hóa Diamond Boyz Coin (DBZ) đã mất hơn 80% giá trị tương đương 0,021 đô la Mỹ/token trong tối ngày 30/11/2021 sau vụ mâu thuẫn giữa Khoa Pug với Johnny Đặng.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm thông tin về vụ việc này trên Coinvn: Khoa Pug phản ánh Diamond Boyz Coin (DBZ) của Johnny Đặng lại có dấu hiệu lừa đảo.

Hiện cũng chưa thể đưa ra kết luận về tiềm năng phát triển của dự án, cũng như đồng DBZ. Chính bản thân Johnny Đặng cũng nhận xét, việc nắm giữ tiền mã hóa là hoàn toàn rủi ro, công ty Johnny Dang & Co sẽ không chịu trách nhiệm về bất kỳ tổn thất hay lợi ích nào. 

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết, các nhà đầu tư đã tìm hiểu được Diamond Boyz Coin (BDZ) là gì qua những thông tin được Coinvn tổng hợp chi tiết. Nếu bạn đang quan tâm đến đồng tiền mã hoá DBZ, thì bạn cần cập nhật liên tục những tin tức liên quan đến thị trường Crypto trên Coinvn để có thể đưa ra những đánh giá chính xác nhất cho quá trình đầu tư của mình.