DotOracle Network là gì? Thông tin về DotOracle Network và token DTO

DotOracle Network là một dự án thuộc lĩnh vực Oracle, nó cung cấp dữ liệu, thông tin bên ngoài thế giới thực cho các dự án trong hệ sinh thái của Polkadot.

6472Total views
DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 1
DotOracle Network là gì? Thông tin về DotOracle Network và token DTO

Tổng quan về dự án DotOracle Network

DotOracle Network là gì?

DotOracle Network là một Oracle phi tập trung cung cấp dữ liệu, thông tin bên ngoài thế giới thực cho các dự án trong hệ sinh thái của Polkadot. DotOracle Network còn là nơi cung cấp thanh khoản giúp nhà đầu tư dễ dàng chuyển các loại tiền mã hóa qua lại giữa Moonbeam, Polkadot và Ethereum một cách nhanh chóng và an toàn.

Điểm nổi bật của DotOracle Network

DotOracle Network cho phép kết nối on-Dot và off-Dot theo thời gian thực. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ Cross-chain nên DotOracle Network cung cấp cho người dùng khả năng tương tác giữa Polkadot và các blockchain khác.

DotOracle Network mang thông tin và dữ liệu từ thế giới thực vào các blockchain khác thông qua Moonbeam. Lý do DotOracle Network chọn Moonbeam là vì nó cung cấp một hệ thống máy ảo EVM (Ethereum Virtual Machine), giúp DotOracle Network dễ dàng kết nối, tương tác với các dự án trên Ethereum cũng như Polkadot.

Ngoài ra, DotOracle Network còn có một số đặc trưng như sau:

Non-custodian decentralized bridge: DotOracle Network cho phép người dùng toàn quyền kiểm soát quá trình chuyển các loại tiền mã hóa của họ đến các dự án blockchain khác.

Byzantine Fault Tolerance consensus: DotOracle Network sử dụng cơ chế đồng thuận PBFT (Practical Byzantine Fault Tolerance) mang đến tính năng bảo mật an toàn và khả năng chịu lỗi cao giúp giảm thiểu thời gian xác thực giữa các node trong hệ thống của DotOracle Network.

Real-time off-Dot data provider: DotOracle Network kết hợp giữa cơ chế đồng thuận PBFT và lược đồ Elliptic Curve Multisignature để tối ưu hóa quy trình chuyển các dữ liệu và thông tin sang Moonbeam nhanh chóng.

High-availability network: Nhà phát triển dự án và nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ của DotOracle Network bất kỳ lúc nào.

Full decentralization: DotOracle Network là một mạng lưới phi tập trung gồm các Node độc lập hoàn toàn, không có sự kiểm soát của bất kỳ bên trung gian nào.

Cross-chain bridge: Đây là cầu nối giữa nguồn cung thanh khoản của DotOracle Network với các blockchain khác.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 2
Điểm nổi bật của DotOracle Network

DotOracle Network hoạt động như thế nào?

Cấu trúc của DotOracle Network bao gồm các thành phần như sau:

Network & Consensus Layer: Layer này chịu trách nhiệm trao đổi thông tin, dữ liệu với các Validator của mạng lưới. Qua đó, nó sẽ đảm bảo rằng tất cả các Validator đều có được nguồn thông tin và dữ liệu nhất quán.

Oracle Data Layer: Không như những blockchain tương thích với EVM khác, DotOracle bổ sung một Oracle Data Layer vào kiến ​​trúc phân lớp của hệ thống. Nó đóng vai trò là nơi lưu trữ, đưa tất cả dữ liệu, thông tin từ thế giới thực vào blockchain.

Oracle & Smart Contract Layer: Layer này có nhiệm vụ lưu trữ tất cả các hợp đồng thông minh được triển khai bởi các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung. Với hệ thống máy ảo EVM, nhà phát triển có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình quen thuộc như Solidity để triển khai các hợp đồng thông minh sử dụng dữ liệu từ thế giới thực mà Oracle Data Layer cung cấp.

Application Layer: Người dùng sẽ tương tác với ứng dụng tài chính phi tập trung thông qua Layer này.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 3
Mô hình hoạt động của DotOracle Network

Ngoài việc cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng tài chính phi tập trung những thông tin, dữ liệu ngoài thế giới thực, DotOracle Network cũng hoạt động như một nơi cung cấp thanh khoản. Qua đó, người dùng có thể trao đổi tiền mã hóa giữa blockchain Ethereum và Polkadot một cách nhanh chóng mà không chịu sự kiểm soát của bất kỳ bên trung gian nào.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 4
DotOracle Network cũng hoạt động như một nơi cung cấp thanh khoản

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác của DotOracle Network

Đội ngũ dự án DotOracle Network

Nguyen Bui là CEO của DotOracle Network, anh từng làm giám đốc tiếp thị tại TomoChain. Ngoài ra, anh còn làm cố vấn tại Coin98 Finance với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực Tech Marketing & Financial Trading.

Hoang Anh là Full Stack & Lead Developer của DotOracle Network, anh từng đảm nhiệm vị trí này tại TomoChain & Insight Studio.

Khai Dinh là Backend Developer của DotOracle Network, anh từng làm nhà phát triển Full Stack tại TomoChain.

Ruan Wuxing là Art Director của DotOracle Network, anh có 5 năm kinh nghiệm trong thị trường tiền mã hóa và tốt nghiệp Học viện Mỹ thuật Trung Quốc từ năm 2010.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 5
Đội ngũ dự án DotOracle Network

Cố vấn của DotOracle Network

Đội ngũ cố vấn của DotOracle gồm có:

Peter Chen, Co-Founder tại Big Data Protocol. Anh là người sáng lập Building Block Group và từng đảm nhiệm vị trí giám đốc phát triển kinh doanh tại Huobi Global.

Cam Pham, Lead Dev tại The Arcadia Group. Anh từng là trưởng nhóm nghiên cứu blockchain tại TomoChain với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Kieran Warwick, Co-Founder tại Illuvium.

Rasikh Morani, Co-Founder & CEO tại The Arcadia Group.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 6
Cố vấn của DotOracle Network

Nhà đầu tư và đối tác

Vào ngày 26/10/2021, DotOracle Network thông báo rằng dự án đã huy động được 3 triệu đô la Mỹ từ vòng Private Sale với sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư như LD Capital, Illuvium, Bitcoin.com Exchange, Shima Capital, Thorchain, Kryptos, Genblock Capital và Dreamboat Capital.

DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 7
Nhà đầu tư và đối tác của DotOracle Network

Lộ trình phát triển của DotOracle Network

Quý 1 năm 2021

 • Dự án sẽ công bố Whitelist và Tokenomics
 • DotOracle Network sẽ tiếp thị, xây dựng thương hiệu và mở rộng quan hệ đối tác

Quý 2 năm 2021

 • Dự án ra mắt DotOracle Testnet dành cho Private và mở bán token DTO
 • DotOracle tiếp tục tiếp thị, xây dựng thương hiệu và mở rộng quan hệ đối tác

Quý 3 năm 2021

 • Dự án ra mắt DotOracle stress-test và phiên bản Testnet

Quý 4 năm 2021

 • DotOracle Network phát hành phiên bản chính thức (Mainnet) và phát triển thêm tính năng mới để kết nối nhiều blockchain khác hơn

Tổng quan về token DTO

DTO dùng để làm gì?

DTO là Utility token của dự án DotOracle Network, nhà đầu tư sẽ phải khóa 1 lượng token DTO để trở thành Validator của mạng lưới. Khi trở thành Validator, nhà đầu tư có thể nhận phần thưởng là token DTO.

Ngoài ra, DTO cũng là Governance token, chủ sở hữu token này có quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như họ có thể đóng góp ý kiến giúp nhà phát triển xây dựng dự án DotOracle Network.

Thông tin cơ bản về token DTO

 • Token Name: DotOracle
 • Ticker: DTO
 • Blockchain: Polkadot
 • Token type: Utility, Governance
 • Total Supply: 100.000.000 DTO
 • Circulating Supply: 7.377.000 DTO

Phân bổ token DTO

 • Protocol Rewards: 33%
 • Team & Advisor: 12%
 • Marketing & Partnership: 15%
 • Development: 10%
 • Liquidity & Listing: 5%
 • Token Sale: 25%
DotOracle Network la gi? Thong tin ve DotOracle Network va token DTO - anh 8
Phân bổ token DTO

Cách sở hữu và lưu trữ token DTO

Nhà đầu tư có thể mua token DTO trên sàn giao dịch Uniswap và lưu trữ DTO trong các ví như Polkadot.js, Anchor Wallet…

Kết luận

Như vậy, Coinvn vừa mang đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản về dự án DotOracle Network và token DTO. Trên thị trường tiền mã hóa hiện nay đã có các dự án thành công trong lĩnh vực Oracle, một trong số đó có thể kể đến là Chainlink. Liệu rằng với những đặc điểm nổi bật, DotOracle Network có thể thu hút sự quan tâm từ phía nhà phát triển và cạnh tranh được với những dự án khác hay không?