Dự án PIP là gì? Giới thiệu chi tiết về token PIP

PIP mang đến một giải pháp kết nối liền mạch giữa Web 2.0 và Web 3.0, đồng thời giúp người dùng tiếp cận với blockchain ngay trên chính các nền tảng mạng xã hội quen thuộc.

14164Total views
Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 1
Dự án PIP là gì? Giới thiệu chi tiết về token PIP

Tổng quan về dự án PIP

Dự án PIP là gì?

Sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội đã trở thành ý tưởng để phát triển dự án PIP. Dự án này hỗ trợ các nền tảng blockchain kết nối với các mạng xã hội đã có hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. 

PIP định hướng phát triển theo mảng cầu nối với nhiệm vụ kết nối thế giới thực với blockchain. Nói một cách khác, PIP là đại diện cho cả nền tảng Web 3.0 lẫn Web 2.0. 

Ở giai đoạn đầu, PIP sẽ hỗ trợ blockchain Solana kết nối với các nền tảng như Facebook, Twitter. Mục tiêu của dự án là giúp người dùng trên các nền tảng mạng xã hội có thể sử dụng các tính năng hữu ích trên blockchain (chẳng hạn như giao dịch) một cách liền mạch nhất. 

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 2

Đặc điểm cơ bản của dự án PIP

Ngày nay, bất kỳ ai cũng có thể kiếm tiền từ nội dung sáng tạo của họ trên các nền tảng như Youtube, TikTok và Instagram. Điều này góp phần tạo ra một nền kinh tế sáng tạo, nơi mọi người thỏa sức tạo ra những nội dung hay và hữu ích. 

Mặc dù, những nền tảng mạng xã hội đó cung cấp một nguồn thu thập thụ động cho nhà sáng tạo. Nhưng vấn đề là các nền tảng này đều có hệ thống thanh toán riêng và tính phí giao dịch lên tới 60%. Bên cạnh đó, nhà sáng tạo cũng không có khả năng tương tác giữa Twitter, YouTube và Twitch.

PIP là nền tảng trung lập cho phép người dùng tương tác với các nền tảng mạng xã hội thông qua các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Dự án PIP cung cấp một nền tảng với các đặc điểm nổi bật như sau:

 • Thực hiện giao dịch các tài sản kỹ thuật số trên các nền tảng mạng xã hội
 • Liên kết danh tính trên mạng xã hội với quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số
 • Cho phép người dùng kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung

Giao dịch giá trị trên các nền tảng xã hội

Nền tảng PIP tạo ra một nền kinh tế mới được kết tinh từ các giao thức thông tin (hay còn được gọi là Internet) và các giao thức tài chính trong thị trường tiền mã hóa. Điều này có thể hiểu đơn giản là PIP giúp mọi người gửi tiền tip hoặc thanh toán thù lao cho những người mà họ kết nối trên các trang mạng xã hội.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 3

Liên kết danh tính trên mạng xã hội 

Trong thị trường tiền mã hóa, nhà đầu tư sẽ không biết rằng ai đang giao dịch với họ. Bên cạnh đó, các nền tảng mạng xã hội hiện nay đều cho phép người dùng đăng tải công khai các tác phẩm nghệ thuật của họ. Điều này dẫn đến tình trạng là người khác rất dễ giả danh nhà sáng tạo, chụp lại các tác phẩm nghệ thuật đó và bán dưới dạng NFT. 

Dự án PIP cung cấp tính năng liên kết địa chỉ tiền mã hóa của người dùng với danh tính trên mạng xã hội. Mặt khác, PIP còn cho phép các nghệ sĩ xác thực bằng tài khoản mạng xã hội và tương tác với NFT của họ trên các nền tảng mạng xã hội đó. Với những tính năng này, dự án PIP hy vọng có thể giúp giải quyết được các vấn đề đã nêu trên.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 4

Cho phép người dùng kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung

Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng PIP để kiếm tiền từ việc sáng tạo nội dung trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến hiện nay.

Ví dụ: Tác giả của các bài blog trên Medium có thể sử dụng PIP để tính phí đối với các độc giả của họ. Người dùng của Facebook, Twitter cũng có thể kiếm tiền theo cách đó. 

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 5

Những tính năng chính của dự án PIP

PIP Social pay

Người dùng của dự án PIP có thể gửi và nhận tiền thông qua các nền tảng mạng xã hội, chẳng hạn như Twitter, Twitch, Facebook… PIP hiển thị nút thanh toán trên hồ sơ hoặc bài đăng của người dùng, giúp người gửi có thể dễ dàng thanh toán với một thao tác đơn giản là click.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 6

PIP Tag

PIP Tag sẽ được đơn giản hóa phù hợp với khả năng ghi nhớ của người dùng (ví dụ: bob@solana) thay vì một dãy chữ số phức tạp của địa chỉ ví lưu trữ tiền mã hóa (ví dụ: TxTQLnLuYe…). Để làm được điều đó, dự án PIP sẽ liên kết địa chỉ ví tiền mã hóa vào PIP Tag. 

Về cơ bản, người dùng có thể đăng PIP Tag trên bất kỳ trang mạng xã hội nào. PIP Tag sẽ được làm nổi bật trên bài post hoặc đoạn mô tả trên trang cá nhân giúp việc thanh toán có thể được thực hiện dễ dàng hơn. 

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 7

Đáng chú ý là người nhận không nhất thiết phải đăng ký tài khoản PIP. Tức là trước khi thực hiện giao dịch, người gửi sẽ thông báo cho người nhận thông qua bình luận hoặc tin nhắn và tiền sẽ được gửi vào smart contract cho đến khi người nhận đăng ký tài khoản PIP. Nếu coin không claim trong vòng 24 giờ sẽ được hoàn trả lại cho người gửi.

Web 3.0 (sắp ra mắt)

PIP Bio: Tương tự như dòng mô tả bản thân trên các trang mạng xã hội như Twitter, Facebook. PIP Bio chứa các liên kết của các tài khoản mạng xã hội của người dùng. Nó có chức năng xác thực danh tính của người dùng, giúp họ tương tác với những người dùng đáng tin cậy hơn.

PIP NFT: Người dùng PIP có thể hiển thị các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số (NFT) của họ để những người dùng PIP khác chiêm ngưỡng. Dự án PIP cũng cung cấp một NFT Marketplace để người dùng mua và bán các tác phẩm NFT của họ. 

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 8

PIP Creator Token: PIP cho phép người dùng phát hành Social Token của riêng họ. Người dùng PIP có thể phân phối token của họ thông qua các nền tảng mạng xã hội và cung cấp các tiện ích riêng được đính kèm với token.

PIP Swap: PIP cho phép người dùng hoán đổi token ngay lập tức trên các nền tảng mạng xã hội thông qua các sàn DEX.

Ví dụ: Trong khi người dùng đang sử dụng Twitter và thấy một token đáng để đầu tư, họ có thể hoán đổi nó ngay lập tức mà không cần rời khỏi Twitter. 

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 9

Các tính năng khác (sắp ra mắt)

PIP Paywall: Tính năng này cho phép người dùng áp đặt phí đối với các nội dung trên mạng xã hội. Điều này có nghĩa là khi người dùng sẽ sử dụng PIP Paywall đối với các bài viết trên mạng xã hội thì người đọc phải trả phí để được xem các nội dung đó.

PIP Card: Đây là tiện ích giúp người dùng có thể trực tiếp mua hàng hóa và dịch vụ mà không cần chuyển đổi tiền pháp định sang tiền mã hoá. Tính năng này được thiết kế dành cho những người sáng tạo không am hiểu về tiền mã hóa. 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án PIP

Đội ngũ phát triển

Dự án được xây dựng trên nền tảng Solana và là một phần của hệ sinh thái Solana trong mảng social. Thông tin chi tiết về đội ngũ phát triển vẫn đang cập nhật. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật ngay sau khi có thông báo chính thức từ dự án PIP.

Nhà đầu tư

Vào ngày 17/01/2022 vừa qua, dự án PIP đã huy động được nguồn vốn mới từ các quỹ đầu tư như Alameda Research, CMS Holdings, Coinbase Ventures, Galaxy Digital Hong Kong và Genesis Block Ventures.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 10

Đối tác 

Hiện tại dự án PIP vẫn đang phát triển mà mở rộng quan hệ đối tác của mình. Đối tác hiện tại của dự án PIP là Bonfida.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 11

Lộ trình phát triển của dự án PIP

Quý 1 năm 2022:

 • Phát hành sản phẩm
 • Tích hợp vào Reddit, Youtube, Facebook, LinkedIn và Quora 

Quý 2 năm 2022:

 • Ra mắt PIP Creator Token, NFT Marketplace và My Circle
 • Ra mắt tính năng PIP Swap, PIP Card và PIP Commerce 

Tổng quan về token PIP

Token PIP là gì?

PIP là token gốc của nền tảng PIP với một số thông tin cơ bản như sau:

 • Ticker: PIP
 • Blockchain Network: Solana
 • Total Supply: 1.000.000.000 PIP

Phân bổ token PIP

Tổng nguồn cung của token PIP là 1.000.000.000 PIP, tất cả đều được mint cùng một lúc và sẽ phân phối cho 4 nhóm chính:

 • Strategic Investors: 15%
 • Team: 15%
 • Advisors: 1%
 • Community: 69%

Trong đó Community Treasury sẽ được phân phối cho 5 nhóm:

 • Reward Farming: 40%
 • Ecosystem: 10%
 • Staking: 10%
 • Liquidity: 5%
 • Reserve: 4%
Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 12

Lịch trình phân bổ token sẽ được thể hiện đầy đủ trong hình dưới đây.

Du an PIP la gi? Gioi thieu chi tiet ve token PIP - anh 13

Chức năng của token PIP

Reward Farming: Người dùng có thể kiếm token PIP thông qua các tương tác khác nhau, chẳng hạn như: Tạo nội dung mới, gửi và nhận tiền với các đồng nghiệp, tương tác trong cộng đồng của dự án PIP để nhận phần thưởng là token PIP.

Quản trị: PIP là token quản trị của PipDAO, nó đại diện cho quyền sở hữu đối với hệ sinh thái PIP. Chủ sở hữu PIP là thành viên của PipDAO và có quyền sở hữu hệ sinh thái PIP.

Staking Reward: Các nhà cung cấp thanh khoản nhận được phần thưởng là token PIP dựa trên tỷ lệ phần trăm của họ trong nhóm thanh khoản tổng thể. 

Token PIP có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về việc dự án PIP sẽ niêm yết token trên sàn giao dịch nào. Đội ngũ Coinvn sẽ cập nhật sau khi có thông tin chính thức của dự án PIP.

Tương lai của dự án PIP và có nên đầu tư vào token PIP hay không?

Internet và các nền tảng mạng xã hội ngày nay đã trở thành một phần tất yếu trong đời sống của con người. Dự án PIP sử dụng công nghệ Web 3.0 cho phép người dùng sở hữu thông tin và tiền mã hóa. Đồng thời, nó mở ra cơ hội giao dịch tiền mã hóa một cách phi tập trung nhất ngay trên chính các nền tảng mạng xã hội thông qua tính năng PIP Swap.

PIP còn là một cầu nối liền mạch giữa các nền tảng Web 2.0 và Web 3.0, cho phép người dùng tương tác liền mạch giữa 2 nền tảng đó. Ngoài ra, nền tảng này còn cho phép gửi thanh toán, mua và bán NFT trực tiếp trên Twitter hoặc Twitch. 

Trong tương lai, đội ngũ phát triển sẽ mở rộng quy mô hoạt động của nền tảng PIP bằng cách tích hợp nó vào các nền tảng mạng xã hội khác, bao gồm: Reddit, Medium, Facebook, LinkedIn và YouTube. Bên cạnh đó, dự án sẽ bổ sung thêm nhiều chức năng cho token PIP, đồng thời phát hành token này.

Nhìn chung, dự án PIP đã mở ra một phương pháp tiếp cận với công nghệ blockchain ngay trên chính những nền tảng mạng xã hội quen thuộc. Đồng thời, nó tạo cho người dùng cơ hội kiếm tiền từ những nội dung sáng tạo của chính mình. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium

Tổng kết

Có thể nói về mặt ý tưởng dự án PIP sẽ mang lại cho người dùng nhiều tính năng hữu ích giúp họ dễ dàng tương tác qua lại giữa Web 2.0 và Web 3.0. Tuy nhiên, nếu xét trên góc độ đầu tư đòi hỏi bạn đọc cần nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể tự mình đưa ra quyết định đúng đắn.