Giá Avalanche (AVAX) giảm 45% và các chỉ số khác cũng giảm đáng kể

Giá AVAX giảm mạnh và có nguy cơ mất ngưỡng hỗ trợ 14,80 USD và hiệu suất sử dụng Dapp trên mạng lưới Avalanche đang kém hơn các đối thủ cạnh tranh.

1221Total views
Listen to article
play!
Gia Avalanche (AVAX) giam 45% va cac chi so khac cung giam dang ke - anh 1
Giá Avalanche (AVAX) giảm 45% và các chỉ số khác như TVL cũng giảm đáng kể

Giá AVAX giảm 45% trong vòng một tháng

Trong 30 ngày vừa qua, giá Avalanche (AVAX) và tổng vốn hóa thị trường của đồng coin này giảm lần lượt là 45% và 29%.

Bất chấp sự suy thoái gần đây, Avalanche vẫn là ứng cử viên hàng đầu trong cuộc đua giữa các blockchain Layer 1 và Layer 2. Nó vẫn giữ vị trí khá cao khi xét về số lượng tiền gửi trong hợp đồng thông minh và địa chỉ đang hoạt động trên mạng lưới. 

Tuy nhiên, khi giá AVAX giảm mạnh, khiến nhà đầu tư nghi ngờ về vị thế của nó trong thị trường tiền mã hóa nói chung và mảng blockchain nền tảng nói riêng. 

Gia Avalanche (AVAX) giam 45% va cac chi so khac cung giam dang ke - anh 2

Việc bán tháo hàng loạt đối với các tài sản rủi ro đã khiến AVAX giảm mạnh và kiểm tra mức hỗ trợ 14,8 USD nhiều lần. Bên cạnh đó, vốn hóa thị trường của AVAX hiện tại là 4,8 tỷ USD, ghi nhận mức giảm 29% chỉ sau 30 ngày. Mặc dù, tổng giá trị bị khóa (TVL) giảm mạnh, nhưng vẫn ghi nhận một con số ấn tượng hơn các blockchain Layer 1 khác là 3,2 tỷ USD.

Trong khi đối thủ của nó – Solana (SOL) là một mạng lưới blockchain Layer 1, cung cấp phí mạng lưới cực kỳ thấp và có TVL là 2,1 tỷ USD. Vốn hóa thị trường của SOL là 12,9 tỷ USD, lớn hơn gần 3 lần so với định giá của Avalanche ở mức giá 14,8 USD. 

Chỉ số TVL lại phản ánh được số tài sản staking trên chuỗi của mạng lưới là nhiều hay ít. Do đó, khi xét riêng TVL thì hiệu suất tiền gửi trên Avalanche cao hơn các blockchain đối thủ.  

Thế nhưng với sự suy thoái nghiêm trọng của thị trường tiền mã hóa, Avalanche bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng. Điều này được thể hiện qua sự sụt giảm trong vốn hóa thị trường và TVL của nó.

TVL tăng trưởng trở lại, nhưng số lượng người dùng lại đi ngược xu hướng này

Chỉ số ứng dụng phi tập trung của Avalanche đã tăng trong 60 ngày qua khi TVL của mạng lưới tăng lên 184 triệu AVAX. Điều này cho thấy rằng ngay cả khi giá AVAX giảm, các nhà đầu tư đã không rút AVAX khỏi các ứng dụng phi tập trung của nó.

Gia Avalanche (AVAX) giam 45% va cac chi so khac cung giam dang ke - anh 3

TVL của mạng lưới Avalanche đã tăng trưởng 35% trong hai tháng qua. Trong khi TVL của Ethereum chỉ tăng 10% theo ETH và BNB Chain phải đối mặt với mức giảm 14% trong cùng thời kỳ.

Để xác nhận xem sự gia tăng TVL trong Avalanche là dấu hiệu tích cực hay không, các nhà giao dịch nên phân tích chỉ số sử dụng Dapp.  

Gia Avalanche (AVAX) giam 45% va cac chi so khac cung giam dang ke - anh 4

Theo thống kê của DappRadar, vào ngày 21/06 số lượng địa chỉ ví trên mạng lưới Avalanche tương tác với các ứng dụng phi tập trung đã giảm 42% so với tháng trước. Trong khi đó, BNB Chain giảm 16% và Polygon giảm 29%.

Nhận định

Mặc dù TVL của Avalanche phản ánh hiệu suất tiền gửi tốt hơn các mạng lưới blockchain khác, nhưng chỉ số sử dụng Dapp đang giảm mạnh. Điển hình là Trader Joe ghi nhận có 93.130 địa chỉ đang hoạt động trên ứng dụng này, trong khi ứng dụng DeFi hàng đầu của Polygon – QuickSwap có 161.040 người dùng đang hoạt động.

Dữ liệu trên cho thấy Avalanche đang ở trong giai đoạn khó khăn nhất. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến giá AVAX giảm 45% trong 30 ngày. Mức hỗ trợ 14,8 USD có nguy cơ bị phá vỡ, nếu như chỉ số sử dụng Dapp trên Avalanche không được cải thiện, đặc biệt là số lượng địa chỉ ví hoạt động trong không gian DeFi của nó.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles