Giá Bitcoin lần đầu tiên chạm ngưỡng $50,000 USD kể từ tháng 5

Giá Bitcoin đã quay trở lại trên mức $50,000 USD vào ngày 23 tháng 8, đây lần phục hồi đáng kể nhất sau 3 tháng liên tiếp giảm giá của Bitcoin tính từ tháng 5.

1950Total views
Listen to article
play!
Gia Bitcoin lan dau tien cham nguong $50,000 USD ke tu thang 5 - anh 1
Giá Bitcoin đang trong giai đoạn phục hồi. Nguồn: Cointelegraph.

Giá Bitcoin đang trong giai đoạn phục hồi

Vào ngày 23 tháng 8 thì giá Bitcoin đang trên đà phục hồi lên tới 72%. Trước đó, giá Bitcoin đã giảm từ mức cao nhất là $64,000 USD xuống còn $29,000 USD vào cuối tháng 5. Đây là dấu hiệu của thị trường tiền mã hóa đang bước vào giai đoạn tăng giá lần thứ hai trong năm 2021, với tổng vốn hóa của Bitcoin trên thị trường là 943 tỷ USD.

Gia Bitcoin lan dau tien cham nguong $50,000 USD ke tu thang 5 - anh 2
Giá Bitcoin trong thời gian ngắn đã lên đến $50,000 USD.

Dựa vào biểu đồ giá 30 ngày vừa qua của Bitcoin, các nhà phân tích đã chỉ ra rằng Bitcoin đang bước vào một đợt tăng giá lớn. Bên cạnh đó, nhiều tổ chức lớn cũng liên tục có động thái thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình. Nhu cầu mua và nắm giữ Bitcoin từ phía các nhà đầu tư ngày càng tăng khiến hàng loạt mức kháng cự của BTC liên tục bị phá vỡ, và đây có thể là tín hiệu tăng giá tốt nhất cho Bitcoin tính đến thời điểm này.

Chỉ số sợ hãi & tham lam của thị trường tiền mã hóa

Chỉ số phân tích Sợ hãi & Tham lam của thị trường tiền mã hóa cho thấy, tâm lý đa số các nhà đầu tư đã chuyển từ trạng thái “sợ hãi tột độ” sang “tham lam tột độ” trong vòng chưa đầy một tháng.

Giải thích từ ngữ: Crypto Fear & Greed Index là một công cụ giúp nhà đầu tư theo dõi trạng thái sợ hãi và tham lam của thị trường tiền mã hóa.

Gia Bitcoin lan dau tien cham nguong $50,000 USD ke tu thang 5 - anh 3
Tâm lý Bitcoin đã chuyển sang tích cực trong tháng này. Nguồn: alternative.me.

Theo Coingecko, vào tháng bảy, tổng vốn hóa của thị trường tiền mã hóa đã giảm xuống dưới mức 1,3 nghìn tỷ USD. Hiện tại, tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa dường như đã có một bước ngoặt mới trong tháng này với mức tăng trưởng đột phá lên đến 2,2 nghìn tỷ USD. 

Trong khi Bitcoin đang đầu dẫn đầu xu hướng tăng trưởng của thị trường tiền mã hóa vào đầu tháng này, nhiều altcoin cũng đã tăng mạnh ngay sau đó. Tại thời điểm viết bài, một số đồng tiền mã hóa nổi bật như Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Avalanche (AVAX) và đều tạo về mức giá cao nhất từ trước tới nay.

Có thể bạn quan tâm: 3 lý do khiến giá Avalanche (AVAX) tăng 200% trong tháng 8.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles