Giá LTC đạt mức đỉnh đâu sẽ là điểm dừng tiếp theo?

Giá Litecoin vừa đạt đỉnh thời gian gần đây và dự báo nó có thể đạt tới 1.500 USD.

3741Total views
Listen to article
play!
Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 1
Đâu sẽ là điểm dừng tiếp theo cho Litecoin? Nguồn: Cointelegraph.

Bitcoin đang ở trong giai đoạn bình ổn với xu hướng giá tăng chậm lại trong một vài ngày qua. Dòng tiền từ các nhà đầu tư (NĐT) có dấu hiệu dịch chuyển sang các đồng Altcoin khác để kiếm tìm lợi nhuận. Và Litecoin đã và đang nhận được sự chú ý của các NĐT trong giai đoạn này.

Giá Litecoin (LTC) đã tăng tới 35% chỉ tính riêng trong tuần này, đạt mức cao nhất trong một năm qua khi so sánh với Bitcoin (BTC). Động thái này khiến các nhà phân tích dự đoán rằng sẽ có một chu kỳ tăng kéo dài trong suốt thời gian còn lại của tháng 5.

Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 2
Biểu đồ nến tuần của LTC/BTC. Nguồn: TradingView.

Tỷ giá hối đoái giữa LTC/BTC chạm mức 6.358 sats tính theo khung giờ giao dịch Châu Á – Thái Bình Dương. Sau đó, cặp tiền này đã điều chỉnh xuống mức thấp nhất trong ngày là 5.776 sats trước khi mở cửa thị trường London với tâm lý chốt lời tăng lên gần mức đỉnh.

Theo dữ liệu thu thập được từ Glassnode, Litecoin vẫn có những giai đoạn điều chỉnh giảm. Song nó quá ít để có thể thắng được xu hướng tăng giá của đồng coin này. Công ty phân tích dữ liệu Blockchain đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về số lượng địa chỉ ví Litecoin hoạt động bắt đầu từ năm 2021. Chỉ số này cho thấy nhu cầu tăng lên đối với loại “bạc điện tử” này ngay khi xu hướng tăng của Bitcoin có dấu hiệu hạ nhiệt.

Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 3
Số lượng địa chỉ ví Litecoin có xu hướng tăng. Nguồn: Glassnode.

Mùa Altcoin

Xu hướng tăng giá Litecoin một phần chịu sự ảnh hưởng từ sự bùng nổ chung của thị trường Altcoin đang diễn ra. Các phiên gần đây đã chứng kiến Bitcoin mất thị phần vào tay hàng loạt các đồng Altcoin khác như Ethereum hay Binance coin. Riêng với Ether (ETH), đồng coin lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường hiện nay đã đạt mức giá cao kỷ lục trên 3.500 USD.

So với Bitcoin, giá của Ether lần đầu tiên đạt gần 6.350 sats kể từ tháng 7/2018.

Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 4
ETH đạt mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây khi so sánh với Bitcoin. Dữ liệu trên sàn Coinbase. Nguồn: TradingView.

Tương tự như Ether, Litecoin đã có những biểu hiện tích cực xét trên cả thị trường được định giá bằng Bitcoin và USD. Vào ngày 6/5/2021, tỷ giá hối đoái LTC/USD vẫn dao động trong phạm vi của mức cao lịch sử trước đó là 420 USD, chạm mức 365,20 USD trước khi giảm xuống trong phiên giao dịch tại London.

Các nhà phân tích không chuyên, nhưng có lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội, đã bắt đầu coi xu hướng tăng giá của Litecoin như một dấu hiệu cho một sự bùng nổ về giá trong thời gian tới.

Trong khi đó, sự chững lại của thị trường Bitcoin như đã nói tiếp tục là cái cớ để thúc đẩy các NĐT tìm kiếm cơ hội sinh lời trên thị trường altcoin. Sự suy giảm mức thống trị (dominance) của Bitcoin trong thị trường tiền mã hóa tỷ lệ nghịch với hiệu suất giá LTC/USD. Bạn có thể thấy rõ hơn về vấn đề này trong biểu đồ bên dưới đây:

Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 5
Biểu đồ mối tương quan giữa giá Litecoin và chỉ số thống trị (dominance) của Bitcoin. Nguồn: TradingView.

Sự bùng nổ đến từ Litecoin

Bitcoin đang giao dịch trong phạm vi 51.000 USD – 60.000 USD và xu hướng đang thiên hơn về chiều hướng tăng giá. Với sự ổn định như hiện tại, Bitcoin cung cấp tín hiệu tăng giá cho thị trường altcoin trong đó bao gồm cả Litecoin.

Gia LTC dat muc dinh dau se la diem dung tiep theo? - anh 6
Bitcoin đang bước vào giai đoạn tăng giảm. Dữ liệu trên sàn Coinbase. Nguồn. TradingView.

Một số NĐT cho rằng giá Litecoin có thể sớm chạm ngưỡng 1.000 USD. Thậm chí, một số người còn lạc quan hơn khi cho rằng nó có thể lên đến 1.500 USD trong thời gian tới.

Bạn có thể quan tâm: Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin chi tiết nhất tại Coinvn

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles