Gián đoạn xảy ra khi thị trường tiền mã hóa rơi vào đại suy thoái

Hàng loạt các sàn giao dịch tiền ảo không truy cập được khi giá Bitcoin giảm mạnh ngày 19/5.

2996Total views
Listen to article
play!
Gian doan xay ra khi thi truong tien ma hoa roi vao dai suy thoai - anh 1
Gián đoạn xảy ra khi thị trường tiền mã hóa rơi vào đại suy thoái. Nguồn: Cointelegraph.

Sàn Coinbase tạm thời ngừng hoạt động, sàn Gemini đã báo cáo hiệu suất bị suy giảm và trang web CoinMarketCap không thể truy cập được,… là những gì mà chúng ta đã chứng kiến trong cuộc “tắm máu” thị trường vào hôm thứ Tư (19/5).

Dường như có một nghịch lý đã xảy ra vào hôm qua (19/5). Trong khi giá Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 thì lưu lượng truy cập các trang web về thống kê và một số sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu đã tăng đột biến. Điều này đã gây ra một số tình trạng tạm thời ngừng hoạt động, truy cập không liên tục hay thời gian tải lâu hơn thông thường khi khách hàng sử dụng các dịch vụ này.

Trước đó vào thứ Tư, người dùng trên các sàn như Coinbase và Binance đã gặp phải sự chậm trễ trong việc rút tiền Ether (ETH) và các token theo chuẩn ERC-20 vì lý do tắc nghẽn trên mạng Ethereum. Cũng vì lý do tương tự, người dùng Coinbase có những trải nghiệm truy cập bị gián đoạn vào trang web hay ứng dụng dành cho thiết bị di động. Trong khi đó trang web phân tích tiền mã hóa CoinMarketCap và sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đều tạm thời ngừng hoạt động. Tất cả những điều này khiến người dùng gặp khó trong việc kiểm tra hoạt động thị trường và thực hiện giao dịch trong những thời khắc quan trọng.

Trong khi đó, sàn Gemini báo cáo lúc 2:27 chiều giờ UTC rằng họ sẽ thực hiện các hành động bảo trì khẩn cấp để khắc phục các sự cố đang diễn ra. Sàn giao dịch nói rằng “Tất cả tài khoản và tiền của khách hàng vẫn hoàn toàn an toàn.”

Gian doan xay ra khi thi truong tien ma hoa roi vao dai suy thoai - anh 2
Trang chủ Coinbase không thể truy cập được khi giá BTC giảm mạnh.

Chung cảnh ngộ, sàn giao dịch Coinbase đã liên tục không truy cập được trong suốt đợt biến động giá lịch sử của đồng Bitcoin lần này. Nó đã khiến nhiều người dùng mất khả năng truy cập vào danh mục đầu tư của họ. Mặc dù sàn giao dịch đã phát đi thông báo rằng tiền của người dùng vẫn an toàn, nhưng sự cố ngừng hoạt động tạm thời trên bất kỳ sàn giao dịch nào trong thời kỳ suy thoái lớn hoặc giá tăng đều có thể làm tổn hại đến các nhà giao dịch muốn mua hoặc bán. Khoản lỗ có thể tăng lên khi người dùng không thể truy cập vào tài khoản của họ để bán tiền mã hóa hay họ sẽ bị vuột mất cơ hội tiềm năng để gia tăng lợi nhuận khi không thể mua bất cứ thứ gì.

Từ cuộc “đại suy thoái” lần này của thị trường tiền mã hóa người ta liên tưởng đến lịch sử của thị trường vào thời điểm tháng 3/2020. Khi đó giá BTC giảm xuống mức 3.000 USD chỉ sau một đêm. Tại thời điểm COINVN viết bài này, giá BTC đã chứng kiến một cú lội ngược dòng ngoạn mục khi quay trở về dao động ở mức 40.000 USD. Trước đó, giá BTC có thời điểm gần chạm ngưỡng 29.000 USD, giảm 54% so với đỉnh ngày 14/4. Trong khi ETH giảm 57% so với mức đỉnh được thiết lập vào ngày 12/5 vừa qua. Không chỉ riêng gì BTC và ETH, gần như mọi đồng coin hiện có trên thị trường ngày hôm qua đều chứng kiến một mức giảm kỷ lục lên đến hai con số.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles