Hậu sụp đổ của FTX, các cổ phiếu của công ty tiền mã hóa giảm mạnh

Các cổ phiếu liên quan đến tiền mã hóa đã giảm giá kể từ khi FTX bắt đầu sụp đổ. Bên cạnh đó, các sản phẩm có cấu trúc Bitcoin và Ethereum của Grayscale rớt xuống mức thấp mới.

1331Total views
Listen to article
play!
Hau sup do cua FTX, cac co phieu cua cong ty tien ma hoa giam manh - anh 1
Hậu sụp đổ của FTX, các cổ phiếu của công ty tiền mã hóa giảm mạnh. Nguồn: Internet

Các loại tiền mã hóa và cổ phiếu gắn liền với ngành công nghiệp này đang chịu áp lực bán lớn khi nguyên nhân khiến sàn giao dịch tiền mã hóa FTX sụp đổ được hé lộ.

Bitcoin tiếp tục tích lũy trong vùng giá 16.000 USD – 17.000 USD, đang dao động quanh mức 16.200 USD, giảm khoảng 3% trong 24 giờ vừa qua. Ethereum giảm khoảng 7% trong 24 giờ vừa qua và đang dao động quanh mức 1.124 USD. 

Hau sup do cua FTX, cac co phieu cua cong ty tien ma hoa giam manh - anh 2

Theo dữ liệu từ CoinGecko, các loại tiền mã hóa khác cũng ghi nhận mức giảm giá đáng kể. ADA đã giảm 3,1% trong ngày, trong khi giá DOGE và MATIC lần lượt mất 4,2% và 4,7%. 

Các cổ phiếu liên quan đến tiền mã hóa phần lớn cũng phải trải qua một tuần khó khăn. 

Cổ phiếu Coinbase (COIN) đã giảm hơn 18% vào tuần trước, theo dữ liệu của Nasdaq. Block (SQ) giảm 6,3%, MicroStrategy (MSTR) đóng cửa phiên tuần trong sắc đỏ khi giảm 0,7%. Giá cổ phiếu của Ngân hàng Silvergate (SI) đã đóng cửa phiên tuần giảm hơn 30%.

Ngoài lĩnh vực chứng khoán, ảnh hưởng từ sự sụp đổ của FTX tiếp tục lan rộng khi nhiều công ty trong ngành tiết lộ mức độ tiếp xúc của họ với sàn giao dịch tiền mã hóa này.

Trước đó, Genesis đã thông báo rằng họ đã tạm dừng tất cả các khoản rút tiền và cho vay của khách hàng trên nền tảng của mình sau khi chịu tác động đáng kể từ sự sụp đổ của Three Arrows Capital (3AC) và FTX.

Vào ngày 18/11, QCP Digital cho biết:

“Sự thất bại của Genesis Lending sẽ có những tác động sâu rộng trong không gian, đặc biệt là trong phân khúc tổ chức. Genesis có mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ với ngân hàng Silvergate – nơi đáp ứng phần lớn nhu cầu ngân hàng của tổ chức tiền mã hóa và đang điều hành các chương trình staking của Gemini, Circle – USDC, chương trình trước đây mà Gemini Earn đã ngừng rút tiền kể từ đó.”

Nhiều người hiện đang mong đợi DCG sử dụng phần có tính thanh khoản cao nhất của Grayscale để hỗ trợ Genesis và các bộ phận khác của doanh nghiệp. QCP đã loại bỏ khả năng bán tài sản Bitcoin của GBTC trong năm 2022, nhưng sau đó họ cho biết rằng họ chưa bao giờ mong đợi điều đó xảy ra trong những trường hợp như vậy.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích của QCP, những người có lẽ mong đợi GBTC cho phép mua lại Genesis một lần để đáp ứng nhu cầu thanh khoản là sai lầm, vì Grayscale sẽ cần sự chấp thuận của SEC.

GBTC hiện đang giao dịch ở mức chiết khấu -42,7%, đây là mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Hau sup do cua FTX, cac co phieu cua cong ty tien ma hoa giam manh - anh 3

Sản phẩm ETHE của Grayscale cũng rớt xuống  mức thấp nhất mọi thời đại. ETHE được giao dịch với mức chiết khấu -40,1%.

Hau sup do cua FTX, cac co phieu cua cong ty tien ma hoa giam manh - anh 4
Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles