Hơn 40 sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc phải đóng cửa

Trong bối cảnh các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa bị Chính phủ Hàn Quốc thắt chặt. Dự kiến sẽ có gần 40 sàn giao dịch tiền mã hóa phải ngừng kinh doanh tại quốc gia này.

2636Total views
Listen to article
play!
Hon 40 sàn giao dịch tien ma hoa Hàn Quóc  phai dóng của - anh 1
Hơn 40 sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc buộc phải đóng cửa. Nguồn: Cointelegraph.

Gần 40 sàn giao dịch tiền mã hóa tại Hàn Quốc phải ngừng kinh doanh

Trước đó, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quy định bắt buộc các sàn giao dịch tiền mã hóa phải đăng ký hoạt động với các cơ quan quản lý tại quốc gia này. Cụ thể, tất cả các công ty khai thác và các sàn giao dịch tiền mã hóa cần đăng ký giấy phép hoạt động chính thức với Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) trước ngày 24 tháng 9.

FSC đã yêu cầu tất cả các sàn giao dịch phải chứng minh tài sản của người dùng được đảm bảo an toàn khi lưu trữ trên các sàn này. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng của Hàn Quốc đã từ chối tham gia vào quy trình đánh giá rủi ro đối với bất kì sàn giao dịch tiền mã hóa nào ngoại trừ bốn nền tảng giao dịch hàng đầu là Upbit, Bithumb, Korbit và Coinone. Do đó, dự kiến sẽ có gần 40 sàn giao dịch tiền mã hóa buộc phải ngừng hoạt động tại Hàn Quốc.

Hon 40 sàn giao dịch tien ma hoa Hàn Quóc  phai dóng của - anh 2
Hơn 40 sàn giao dịch tiền mã hóa Hàn Quốc buộc phải đóng cửa.

Các vấn đề xảy ra khi các sàn giao dịch đóng cửa

Người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Tiền mã hóa tại Đại học Hàn Quốc, giáo sư Kim Hyoung-joong cho biết rằng việc đóng cửa các sàn giao dịch nhỏ sẽ khiến hàng loạt đồng tiền mã hóa bị hủy niêm yết. Lee Chul-yi, người đứng đầu sàn giao dịch tiền mã hóa địa phương Foblgate, đã nói rằng:

“Nếu các sàn giao dịch đóng cửa sẽ có rất nhiều đồng tiền mã hóa bị loại bỏ khỏi sàn giao dịch. Liệu khách hàng của họ có thể kịp thời rút các khoản đầu tư vào các đồng tiền này và các cơ quan quản lý có thể xử lý vấn đề trên hay không?”

Hon 40 sàn giao dịch tien ma hoa Hàn Quóc  phai dóng của - anh 3
Các vấn đề xảy ra khi các sàn giao dịch đóng cửa.

Vấn đề tiếp theo cần chú ý là nhà đầu tư sẽ bị thiệt hại lớn do việc đóng băng tài sản đến từ vệc tạm ngừng kinh doanh của các sàn giao dịch tiền mã hóa. Ngoài ra, chủ tịch của Liên đoàn người tiêu dùng Tài Chính Hàn Quốc Cho Yeon-haeng đã tuyên bố rằng việc bảo vệ quyền lợi của khách hàng cần được ưu tiên.

Trước tình hình đó, FSC đã yêu cầu các sàn giao dịch khi chuẩn bị ngừng hoạt động phải thông báo cho tất cả các khách hàng của họ trước ngày 17 tháng 9.

Quy định này của chính phủ Hàn Quốc đã ảnh hưởng đến nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa, một trong số đó là sàn Binance. Vào ngày 13 tháng 8, sàn giao dịch Binance cũng đã tạm dừng các cặp giao dịch liên quan đến đồng KRW, website chính thức của Binance cũng đã ngừng hỗ trợ tiếng Hàn và ngừng cung cấp các dịch vụ mua bán tiền tệ trên mạng ngang hàng (P2P).

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles