Horizon Land Metaverse là gì? Thông tin chi tiết về thế giới của Horizon Land Metaverse

Trong khuôn khổ bài viết này, hãy cùng đội ngũ Coinvn tìm hiểu về một tựa game nhập vai được xây dựng trên blockchain đó là Horizon Land Metaverse.

2945Total views
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 1
Thông tin chi tiết về thế giới của Horizon Land Metaverse

Horizon Land Metaverse là gì?

Horizon Land Metaverse là một thế giới ảo nhập vai được xây dựng trên blockchain. Dự án cung cấp các trải nghiệm và phương tiện giải trí hấp dẫn để giúp người chơi kiếm tiền từ quyền sở hữu tài sản ảo của họ. Hệ sinh thái của Horizon Land Metaverse bao gồm: GameFi, SocialFi, NFT, LAND, DeFi, AR/VR… Trong hệ sinh thái này, tất cả các bên liên quan sẽ nhận được lợi ích khi họ đóng góp công sức để phát triển một hệ sinh thái bền vững.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 2

Tầm nhìn của Horizon Land Metaverse là mang đến cho người chơi một nền tảng phi tập trung tạo điều kiện cho quyền sở hữu, khả năng tương tác và kiếm tiền. Thế giới ảo mới của Horizon Land Metaverse cũng sẽ loại bỏ những trở ngại vật lý, nâng cao trải nghiệm sống của người dùng và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho tất cả mọi người trên thế giới.

Bằng cách tham gia Horizon Land Metaverse, người dùng có thể tự do hóa thân thành các nhân vật như chủ đất, người sáng tạo hoặc đối tác theo sở thích và nhu cầu của họ. Họ được trao các quyền, công cụ để xây dựng lãnh thổ và tạo tài sản riêng (dưới dạng NFT), kiếm tiền từ sự sáng tạo của họ và sử dụng các dịch vụ hấp dẫn theo một hệ thống quản trị minh bạch, đáng tin cậy.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 3

Các thành phần trong thế giới của Horizon Land Metaverse

LAND (Đất)

Người dùng có thể mua hoặc đấu giá LAND ở Horizon Land để trở thành chủ sở hữu đất. LAND trong metaverse của Horizon Land là các token ảo (sử dụng tiêu chuẩn ERC-721 cho NFT), đại diện cho quyền sở hữu thực tế đối với các lãnh thổ của người dùng. Là chủ sở hữu ĐẤT, người dùng có thể xây dựng, trang trí, cho thuê hoặc kinh doanh LAND của họ. Khi bạn sở hữu một vị trí tốt hơn trong metaverse, LAND của bạn sẽ có giá trị hơn.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 4

Mỗi LAND đều đi kèm với một tập hợp các địa hình dựng sẵn, nhưng nó có thể được định dạng và sửa đổi bởi người sở hữu nó.

Một số tùy chọn về kích thước LAND mà người dùng có thể lựa chọn: 1×1, 2×2, 3×3, 4×4, 5×5. Chủ sở hữu cũng có thể hợp nhất nhiều khối thành một khối lớn hơn.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 5

Chủ sở hữu cũng sẽ trở thành những người sáng tạo có thể tạo và kiếm tiền từ nội dung mới (NFT) và gameplay.

Metaverse của Horizon Land là một khu vực bí ẩn, bao gồm ba lục địa và một quần đảo. Horizon Land có các thành phố lớn với tài nguyên hoàn thiện để người dùng khai thác và trải nghiệm.

NFT Avatar

NFT Avatar là đại diện của người dùng trong thế giới ảo của Horizon Land, với các thông số kỹ thuật khác nhau. Avatar có thể được chủ sở hữu sửa đổi, trang bị thêm hoặc phát hành một phần. 

Một định dạng cụ thể đi kèm với một bộ hoạt ảnh mặc định như đi bộ, chạy, nhảy hoặc thực hiện các thao tác chiến đấu với nhiều thể loại Game khác nhau… Trong giai đoạn đầu, đối với tính năng Avatar này, người dùng sẽ có thể thay đổi từng bộ phận (mũ bảo hiểm, cánh tay, thân, chân, màu tóc, giày…) và trang phục bằng cách trang bị cho nó các token tương thích khác nhau.

Tùy thuộc vào mức độ tham gia và yêu cầu của người sáng tạo, người chơi sẽ cần phải trả một khoản phí nhỏ để mở khóa quyền truy cập đầy đủ.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 6

Horizon Center

Khi cố gắng đưa người chơi đến một thế giới khác, đặc biệt là thế giới metaverse, một trong những yếu tố quan trọng nhất vẫn là cung cấp cho họ trải nghiệm thực tế. Horizon Land đưa người chơi vào một thế giới mới tồn tại song song với thế giới thực, nơi họ có thể sống trọn vẹn và điều hành công việc kinh doanh với quy mô trên toàn thế giới.

Xây dựng các công trình công cộng trong các khu vực công cộng của Horizon bao gồm bảo tàng, công viên trung tâm và quảng trường. Thông tin chi tiết về các công trình như sau:

 • Công trình công cộng: Bảo tàng, trung tâm tài chính…
 • Sự kiện công cộng: Triển lãm, giải trí…
 • Phương tiện giao thông: Ô tô, xe buýt…
 • Sự kiện trò chơi: Đấu trường, ra mắt trò chơi…
 • Hộp vé
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 7

Trung tâm trò chơi (Game Center)

Horizon Land thúc đẩy sự phát triển và bền vững của ngành công nghiệp trò chơi bằng cách trang bị cho người chơi các công cụ và môi trường để người chơi có thể đắm mình trong các trò chơi của riêng họ tạo ra.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 8

Tại Game Center, Horizon Land có:

Cửa hàng trò chơi: Horizon Land cung cấp GameFi metaverse miễn phí để chơi game giải trí và kiếm tiền, kích thích người chơi với các trận chiến 2D và 3D sống động, cập nhật lối chơi định kỳ và các tính năng chơi nhiều lần… Nguồn gốc của trò chơi sẽ khác nhau, có thể là đến từ các đối tác game studio lớn của Horizon Land hoặc thậm chí từ chính những người chơi sáng tạo ra. Không chỉ người sáng tạo có thể hưởng lợi từ trò chơi của họ mà người chơi cũng có thể được thưởng bằng token, NFT. Horizon Land cho phép các tựa game khác tham gia vào thế giới metaverse của họ. Các nhà phát triển trò chơi khác được khuyến khích tích hợp trò chơi của họ trên metaverse của Horizon Land để họ có thể tiếp cận cơ sở dữ liệu khổng lồ về người dùng trong cộng đồng này.

Thị trường: Đây là nơi bạn có thể giao dịch tài sản của mình. Đó có thể là các vật phẩm trong trò chơi mà bạn thu thập được từ các trận chiến hoặc tác phẩm của riêng bạn.

Kho sáng tạo: Đây là nơi bạn có thể tự do biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 9

Trung tâm mua sắm (Shopping Center)

Horizon Land Metaverse cung cấp các tiện ích hiện đại, đẳng cấp giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng. Horizon Land Metaverse mang đến cho người dùng một cảm giác ngoài sự mong đợi của họ. 

Người chơi có thể dễ dàng ghé thăm Shopping Center ở bất cứ đâu để mua sắm thỏa thích và thử nghiệm sản phẩm theo nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, các thương hiệu uy tín trong và ngoài nước sẽ có môi trường tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đây chính là cơ hội mang lại doanh thu, kênh truyền thông mới cho thương hiệu của hầu hết các doanh nghiệp. Tại Shopping Center, người chơi có thể:

 • Xây dựng trung tâm mua sắm Horizon cho các đối tác của Shopping Center.
 • Đối tác có thể đăng ký gian hàng, trưng bày sản phẩm tại trung tâm thương mại.
 • Người dùng có thể tham quan và mua sản phẩm.
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 10

Trung tâm âm nhạc (Music Center)

Music Center mở ra một nền tảng giải trí mới cho người dùng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các nhà sáng tạo thỏa sức sáng tạo và đầu tư vào Horizon Land Metaverse, người dùng có thể lựa chọn mua bán các ấn phẩm hoặc bản phát hành mới. Tại đây, người chơi có thể:

 • Xây dựng một cửa hàng âm nhạc bán album và bài hát của nghệ sĩ hoặc NFT
 • Nghệ sĩ và người sáng tạo có thể đăng ký các ấn phẩm mới
 • Người dùng có thể mua – bán các ấn phẩm
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 11

Trung tâm tài chính (Finance Center)

Tại Finance Center, bạn có thể tìm thấy nhiều thông tin liên quan đến thị trường tiền mã hóa và sử dụng các dịch vụ DeFi.

 • Cung cấp và phát triển các dịch vụ tài chính tại Finance Center.
 • Cập nhật thông tin thị trường và xu hướng mới nhất: Danh sách token, giá cả…
 • Giao dịch tiền mã hóa.
 • Ký quỹ token để canh tác/ký quỹ, cho vay.
 • Đăng ký để mở pool thanh khoản, staking và cho vay.

Tại Horizon Land, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin liên quan đến thị trường tiền mã hóa.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 12

Marketplace

Horizon Land có một thị trường phi tập trung được vận hành bởi các hợp đồng thông minh. Thị trường tạo điều kiện cho việc trao đổi tự do tài sản, có thể là các vật phẩm trong trò chơi được thu thập từ các trận chiến hoặc do người dùng sáng tạo.

Bên cạnh đó, thị trường được vận hành dựa trên nguyên tắc cung – cầu, không có sự kiểm soát của trung tâm. Người sáng tạo hoặc người chơi có thể tự đặt giá phù hợp với giá trị của sản phẩm và sẵn sàng giao dịch trên thị trường có quy mô trên toàn thế giới.

ZON sẽ là token chính trong mọi trường hợp giao dịch trên Marketplace của Horizon Land.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 13

Play to Earn

Horizon Land xây dựng một trung tâm trò chơi chuyên dụng với nhiều thể loại trò chơi khác nhau để người chơi trải nghiệm và chơi để kiếm phần thưởng hấp dẫn gồm: Token, NFT trong trò chơi. Có nhiều tính năng hấp dẫn cũng như các sự kiện khác nhau như:

 • PVP / PVE, Khám phá hành tinh, Đấu trường, Chinh phục…
 • Người chơi có thể tham gia tính năng trò chơi để nhận phần thưởng hoặc kiếm token ZON bằng cách thực hiện các nhiệm vụ trong trò chơi. Số lượng token ZON tối đa kiếm được mỗi ngày hoặc sự kiện là khác nhau.
 • Người chơi thu thập các vật phẩm hoặc anh hùng trong trò chơi và kiếm token ZON.

Các hoạt động xã hội

Horizon Land nâng cao khả năng tương tác giữa những người dùng trong thế giới metaverse với nhiều tính năng giao tiếp khác nhau. Cho dù bạn là một cá nhân muốn trò chuyện với bạn bè của mình, một đại diện doanh nghiệp muốn kết nối với khách hàng của bạn hoặc một người quản lý cộng đồng muốn liên lạc với cộng đồng 24/7, trên toàn thế giới… Horizon Land sẽ luôn hỗ trợ bạn thực hiện các mục tiêu đó. Đáng chú ý là tất cả người dùng sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào trong khi thực hiện các hoạt động nêu trên.

Các chế độ trải nghiệm

Đến với Horizon Land Metaverse, người dùng có thể trải nghiệm miễn phí theo hai cách:

 • Góc nhìn thứ ba (Chế độ góc nhìn thứ 3): Người chơi sẽ trải nghiệm trực tiếp trên máy tính, điều khiển nhân vật để trải nghiệm thế giới của Horizon Land. 
 • Chế độ VR (góc nhìn thứ nhất): Chế độ VR thông qua kính thực tế ảo có thể nâng cao trải nghiệm của người chơi để xem không gian thực tế ảo đẹp hơn, chân thực hơn từ việc hóa thân thành các nhân vật NFT.
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 14

Người sáng tạo có thể tham gia xây dựng và cải thiện trải nghiệm người dùng trong thế giới metaverse của Horizon Land, đồng thời nhận được phần thưởng là một khoản phí nhỏ được trích từ nguồn vốn phát triển của Horizon Land.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Horizon Land Metaverse

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Horizon Land Metaverse gồm có 45 thành viên làm việc toàn thời gian. Một số thành viên nổi bật là:

Kenvin Dang – CEO: Anh có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành công nghiệp game tại thị trường Đông Nam Á. Một số tựa game nổi bật do anh phát triển là: Võ Lâm Chi Mộng, Thiện Nữ, Tam Quốc Chí…

Harry Nguyen – COO: Anh có 7 năm kinh nghiệm tại các công ty khởi nghiệp, SAAS, AI, blockchain… Trước đó, Harry từng là cố vấn tài chính cho các công ty như Deloitte, Unilever…

Linh Nguyen – CMO: Linh đã có hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lập chiến lược, truyền thông, nghiên cứu thị trường, phân tích dữ liệu… Linh đã tham gia nhiều dự án quốc tế với Bộ Công Thương, Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán, các thương hiệu đa quốc gia, các đối tác truyền thông quốc tế.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 15

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư và đối tác của Horizon Land Metaverse, gồm có Minted Lab, Pluto Digital, CoinMarketCap, BitKeep, ONTO, CertiK…

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 16

Lộ trình phát triển của Horizon Land Metaverse

Quý 4 năm 2021 và Quý 1 năm 2022

 • Nghiên cứu thị trường Metaverse, Trò chơi và NFT
 • Định hình phong cách cho Horizon Land Metaverse
 • Thiết kế: Môi trường, nội dung…
 • Mô hình kinh doanh

Quý 2 năm 2022

 • Xây dựng MVP Metaverse
 • Xây dựng Trung tâm trò chơi Horizon
 • Xây dựng NFT & LAND
 • Xây dựng các công cụ phát triển

Quý 3 năm 2022

 • Hợp tác với các nhà xuất bản trò chơi
 • Hợp tác với GameGuilds
 • Hợp tác với các trường Đại học để xây dựng các tính năng E-learning
 • Ra mắt nền tảng metaverse phiên bản Beta
 • Khởi động Horizon Center
 • Ra mắt nền tảng Metaverse: Trò chuyện, tính năng nhóm
 • Ra mắt Game Center: Horizon Land Game
 • Tính năng hợp nhất đất đai và đấu giá

Quý 4 năm 2022

 • IDO
 • Niêm yết token trên sàn giao dịch
 • Ra mắt tính năng Staking/Farming
 • Chính thức ra mắt metaverse 
 • Ra mắt thị trường NFT
 • Khởi chạy các công cụ phát triển
 • Chức năng đấu giá trên Thị trường NFT
 • Tính năng phát hành LAND: Cho thuê

Quý 1 năm 2023

 • INO LAND
 • DAO
 • Ra mắt giải đấu các trò chơi
 • Phát hành chiến dịch phát trực tuyến
 • Tích hợp chế độ VR
 • Tổ chức các lễ hội metaverse
 • Cửa hàng

Tổng quan về token ZON

Token ZON là gì?

ZON là token chính trong Horizon Land Metaverse với những công dụng sau:

Quản trị: ZON là một token quản trị cho phép chủ sở hữu tham gia vào các quyết định quản trị của nền tảng. Họ có thể bỏ phiếu về các yếu tố chính và cập nhật trong thế giới metaverse của Horizon Land. Chủ sở hữu ZON có thể tự bỏ phiếu hoặc ủy quyền quyền biểu quyết cho những người chơi khác mà họ lựa chọn.

Staking/Farming: ZON có thể được Staking/Farming để tạo thu nhập thụ động cho chủ sở hữu.

Sử dụng dịch vụ của Horizon Land: Người dùng chi tiêu ZON để chơi trò chơi, mua LAND, giao dịch tài sản trên thị trường, sử dụng các dịch vụ khác trong thế giới của Horizon Land.

Trao đổi: Chủ sở hữu có thể giao dịch ZON trên các sàn giao dịch.

Thông tin chi tiết về token ZON

 • Ticker: ZON
 • Blockchain Network: BNB Chain
 • Total Supply: 200.000.000 ZON

Thông tin chi tiết về tỷ lệ phân bổ token ZON và lịch trình phân bổ bạn đọc có thể theo dõi ảnh bên dưới.

Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 17
Horizon Land Metaverse la gi? Thong tin chi tiet ve the gioi cua Horizon Land Metaverse - anh 18

Bạn có thể lưu trữ token ZON trên các ví có hỗ trợ tiêu chuẩn token BEP-20, chẳng hạn như MetaMask, Trust Wallet

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Horizon Land Metaverse và token ZON. Horizon Land là một nền tảng phi tập trung cho phép người chơi, người sáng tạo và doanh nghiệp sở hữu một phần của thế giới metaverse, tham gia vào quản trị và nền kinh tế, trải nghiệm với trung tâm trò chơi, mua/bán LAND… Trong tương lai, đội ngũ của Horizon Land sẽ xây dựng một cách độc đáo để người dùng tự do trải nghiệm và đắm mình trong thế giới ảo của Horizon Land.

Nếu bạn quan tâm đến Horizon Land Metaverse, thì có thể theo dõi dự án qua một số kênh thông tin chính thức như: 

Website | Twitter | Telegram