Lỗ 425 triệu USD trong quý 2 – MicroStrategy vẫn cam kết mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phải gánh chịu khoản lỗ trị giá 424.8 triệu USD vì sự điều chỉnh của Bitcoin trong tháng 5, nhưng Saylor vẫn cam kết sẽ mua thêm Bitcoin.

2174Total views
Listen to article
play!
Lo 425 trieu USD trong quy 2 – MicroStrategy van cam ket mua them Bitcoin - anh 1
Lỗ 425 triệu USD trong quý 2 - MicroStrategy vẫn cam kết mua thêm Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Trong báo cáo kết quả kinh doanh quý 2 của MicroStrategy cho thấy công ty đã gánh chịu khoản lỗ trị giá 424.8 triệu USD vì sự điều chỉnh của Bitcoin trong tháng năm vừa qua. Nhưng Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, vẫn cam kết sẽ bổ sung thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của công ty.

MicroStrategy lỗ 424 triệu USD vì Bitcoin trong quý 2

Theo như bảng cáo cáo, cho thấy tổng doanh thu trong quý 2 của MicroStratergy đã đạt được 125.4 triệu USD, tăng 13.4% so với quý 2 năm 2020, lợi nhuận gộp (Gross Profit) của MicroStratergy là 102.3 triệu USD, tăng nhẹ 4.2% và khoản lỗ do giá Bitcoin điều chỉnh vào tháng 5 là 424.8 triệu USD.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, MicoStrategy nắm giữ khoảng 105,085 BTC với giá trị trên sổ sách là 2,051 tỷ USD, ước tính trung bình mỗi Bitcoin mà công ty mua có giá $19,518 USD.

Đầu tuần này, Tesla của Elon Musk cũng đã công bố kết quả kinh doanh quý 2, cho thấy công ty cũng đang gánh chịu khoản lỗ trị giá 23 triệu USD đối với việc nắm giữ Bitcoin.

Vì cả 2 công ty đều phân loại Bitcoin vào nhóm tài sản vô hình, nên theo bộ “Nguyên tắc kế toán được chấp nhận chung (GAAP)” bắt buộc họ phải báo cáo khoản lỗ mà công ty gánh chịu khi giá của Bitcoin thấp hơn giá ban đầu mà công ty mua. Ngoài ra, các quy tắc kế toán này không bắt buộc họ báo cáo khoản lãi của Bitcoin nếu công ty chưa tiến hành bán nó.

Do đó, trên thực tế, các khoản lãi và lỗ của Tesla và MircoStrategy sẽ khác với những gì ghi trong báo cáo. Theo một bài Tweet được Ecoinometrics đăng tải vào ngày 29 tháng 7, đã chỉ ra tỷ suất lợi nhuận dựa trên giá thị trường của Bitcoin mà MircoStrategy đạt được kể từ ngày đầu tư Bitcoin cho đến hiện tại là 251%.

Đọc thêm: Elon Musk ám chỉ Tesla sở hữu khoảng 40 nghìn Bitcoin.

MicroStrategy cam kết mua thêm Bitcoin

Trong quý 2, công ty đã phải chịu khoản lỗ lên đến 424.8 triệu USD, nhưng đây chỉ là khoản lỗ dựa trên giá đóng nến của Bitcoin vào cuối quý 2. Trên thực tế, MircoStratergy đã có một khoản lợi nhuận lớn từ việc đầu tư Bitcoin, ước tính lợi nhuận đạt được là khoảng 1 tỷ USD.

Mặc cho khoản lỗ trên sổ sách, Michael Saylor đã tuyên bố trong cuộc họp trực tuyến với các nhà đầu tư của công ty rằng sẽ bổ sung thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, ông nói:

“Chúng tôi hài lòng với kết quả của chiến lược đầu tư tài sản mã hóa của mình. Đợt huy động vốn mới nhất của công ty, số vốn thu được cho phép chúng tôi đầu tư thêm vào Bitcoin. Hiện tại, công ty đang nắm giữ hơn 105,000 đồng Bitcoin. Trong tương lai, chúng tôi dự định sẽ tiếp tục rót vốn vào chiến lược đầu tư này. “

Lo 425 trieu USD trong quy 2 - MicroStrategy van cam ket mua them Bitcoin - anh 2
Chân dung của Michael Saylor. Nguồn: Internet.

Trong phần giải đáp thắc của cuộc họp, Saylor đối mặt với nhiều câu hỏi liên quan đến việc liệu công ty có đang nhắm vào các loại tài sản mã hóa khác không. Saylor đã trả lời rằng kế hoạch đầu tư hiện tại của công ty chỉ tập trung vào Bitcoin, ông nhấn mạnh:

“Chiến lược vĩ mô của chúng tôi là mua và giữ Bitcoin. Chúng tôi nghĩ rằng việc mua thêm Bitcoin vào thời điểm này sẽ là một bước đi khôn ngoan.”

Đọc thêm: Bloomberg khẳng định giá Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD.

Nhận định

Vào tháng 5, khi thị trường bước vào giai đoạn suy thoái, Saylor và MicroStrategy vẫn mua thêm Bitcoin nhằm thực hiện chiến lược đầu tư lâu dài. Qua đó thấy được Michael Saylor rất tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Bitcoin trong tương lai. Tuy nhiên, Saylor cũng lưu ý với giới đầu tư tiền mã hóa rằng: sau 4 năm, nếu giá Bitcoin thấp hơn mức giá hiện tại, ông sẽ xem xét lại chiến lược của mình. Liệu rằng trong tương lai chiến lược đầu tư của Michael Saylor có thành công như ông mong đợi hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles