Bloomberg khẳng định giá Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD

Mike McGlone, nhà phân tích chiến lược cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng giá Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD.

79Total views
Listen to article
play!
Bloomberg khang dinh gia Bitcoin se som tang len muc $60,000 USD - anh 1
Bloomberg khẳng định giá Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD. Nguồn: Cointelegraph.

Mike McGlone, nhà phân tích chiến lược cấp cao tại Bloomberg Intelligence, tin rằng Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD cao hơn so với việc Bitcoin giảm về mức $20,000 USD nhờ vào việc phân tích lịch sử biểu đồ giá của Bitcoin.

Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD

Trong một bài đăng trên Twitter của Eric Balchunas – nhà phân tích ETF cấp cao của Bloomberg, đã chia sẻ nhận định của McGlone về hành động giá của Bitcoin trong giai đoạn giảm giá vào năm 2018-2019 có sự tương đồng với hiện tại.

Cụ thể, trong phiên giao dịch của năm 2018, tỷ giá BTC/USD đã giảm về mức $4,000 USD và tích lũy (sideway) quanh mức $4,000 USD – $5,000 USD trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, tỷ giá BTC/USD đã tăng bứt phá lên mức $14,000 USD vào đầu năm 2019.

Dựa vào hành động giá của Bitcoin mà lịch sử ghi nhận, McGlone – nhà phân tích chiến lược cấp cao tại Bloomberg Intelligence, lưu ý với các nhà đầu tư rằng:

Bitcoin cũng đã giảm hơn 50% về mức $30,000 USD, giá Bitcoin cũng tích lũy quanh vùng này được hơn 2 tháng và đang trong đà tăng trưởng. Có thể, Bitcoin đang lặp lại hành động giá tăng bứt phá tiến đến cột mốc $60,000 USD tương tự như giai đoạn tăng trưởng bứt phá vào năm 2018-2019.

Để minh chứng cho khẳng định của mình, McGlone đã phân tích biểu đồ giá của Bitcoin dựa trên bộ ba đường trung bình động (bao gồm: EMA 20, MA 50, MA 200) và dẫn chứng kết quả phát triển của thị trường tiền mã hóa sau lệnh cấm các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa của Trung Quốc.

Đọc thêm: Phân tích Bitcoin: giá Bitcoin tăng 13% trong vòng 24h.

Bộ ba đường trung bình động trên khung tuần

Trong chu kỳ giảm và tăng của Bitcoin dường như giá chỉ dao động xung quanh ba đường trung bình động trên khung tuần: EMA 20 (thể hiện bằng đường màu xanh trong hình); MA 50 (thể hiện bằng đường màu xanh lam trong hình ) và MA 200 ( thể hiện bằng đường màu cam trong hình). Trong đó đường EMA 20 đóng vai trò là hỗ trợ/kháng cự động tạm thời.

Bloomberg khang dinh gia Bitcoin se som tang len muc $60,000 USD - anh 2
Bộ ba đường trung bình động trên khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trong xu hướng tăng, giá Bitcoin thường ở trên ba đường trung bình động. Đối với xu hướng giảm, giá của Bitcoin thường sẽ đã đóng nến dưới đường EMA 20 và MA 50. Đường MA 200 đóng vai trò là hỗ trợ cuối cùng trong giai đoạn giảm giá mạnh của Bitcoin. Tính đến thời điểm hiện tại Bitcoin đã chạm 2 lần đường MA 200, sau đó giá tăng trưởng trở lại một cách mạnh mẽ hơn. Ví dụ: vào năm 2018, giá Bitcoin chạm đường MA 200 và sau đó đã tăng lên gần $14,000 USD.

Đọc thêm: Hướng dẫn sử dụng đường trung bình động MA, EMA trong giao dịch.

Bitcoin hiện đang ở chu kỳ giảm giá lần thứ ba kể từ năm 2018. Giá của Bitcoin phá vỡ đường EMA 20 (ở mức $39,000 USD) và đã giảm về vùng MA 50 tuần (khoảng 32.200 đô la). Nếu hành động giá Bitcoin lặp lại như lịch sử, nó sẽ tiếp tục giảm về đường MA 200 tuần (khoảng 14.000 đô la).

Tuy nhiên, những tin tức tốt xoay quanh việc xem xét áp dụng Bitcoin vào thực tiễn đã giúp cho giá Bitcoin tăng trưởng và thử lại đường EMA 20. Vì thế, McGlone tin rằng Bitcoin có thể có một sự tăng giá sớm nhờ vào những tin tức này.

Bloomberg khang dinh gia Bitcoin se som tang len muc $60,000 USD - anh 3
Biểu đồ giá Bitcoin trên khung tuần. Nguồn: Tradingview.

Trung Quốc đã cấm toàn bộ hoạt động liên quan đến tiền tiền mã hóa

Vào tháng 5, Trung Quốc đã cấm toàn bộ hoạt động liên quan đến tiền mã hóa. Quyết định này đã ngăn cản các hoạt động khai thác trong nước, buộc các công ty khai thác coin ngừng hoạt động hoặc chuyển sang nước khác, giá Bitcoin đã giảm mạnh ngay sau đó.

Mặt khác, trong bài Twitter gần đây của McGlone chỉ ra rằng mặc dù lệnh cấm của Trung Quốc gây ảnh hưởng đến giá của Bitcoin, nhưng tổng vốn hóa của các tài sản mã hóa vẫn đang tăng tưởng, trong đó tổng vốn hóa của đồng Tether (USDT) là cao nhất (khoảng 62,29 tỷ USD).

“Chúng tôi tin rằng: việc Trung Quốc cấm các hoạt động liên quan đến tài sản mã hóa có thể sẽ mở ra một sự phát triển ổn định trong nền kinh tế của Hoa Kỳ, đồng thời giúp đề cao giá trị của USD và Bitcoin.”

Ngoài ra, Petr Kozyakov, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Mercuryo, cũng đã bày tỏ ý kiến tán thành nhận định trên của McGlone và nói rằng: mặc dù chính phủ Hoa Kỳ chưa chính thức ra mắt đồng tiền kỹ thuật số riêng như Trung Quốc, nhưng hiện nay trên thị trường tiền mã hóa đã có những loại tiền có thể là đối thủ của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, chẳng hạn như Tether, USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD).

Nhận định

Mặc dù lệnh cấm tiền mã hóa của Trung Quốc khiến giá Bitcoin giảm về vùng $30,000 USD, nhưng vẫn không thể phủ nhận việc Bitcoin đang nhận sự quan tâm của nhiều công ty thuộc nhiều lĩnh vực như thương mại (Amazon, Tesla), công nghệ (Twitter, SpeacX), tài chính (Gayscale, MicroStrategy). Có thể đây là yếu tố giúp cho Bitcoin tăng trưởng trở lại trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, để khẳng định Bitcoin đã thoát khỏi hoàn toàn xu hướng giảm cần phải xem xét nhiều yếu tố khác. Liệu rằng giá của Bitcoin có tăng lên mức $60,000 USD như nhận định của McGlone hay không? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé!

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles