Elon Musk ám chỉ Tesla sở hữu khoảng 40 nghìn Bitcoin

281Total views
Listen to article
play!
Elon Musk am chi Tesla so huu khoang 40 nghin Bitcoin - anh 1
Elon Musk ám chỉ Tesla sở hữu khoảng 40 nghìn Bitcoin. Nguồn: Cointelegraph.

Trước đó, trong sự kiện The B Word, Elon Musk đã thừa nhận rằng Tesla đang sở hữu Bitcoin và chưa bán bất kỳ đồng nào, nhưng không tuyên bố cụ thể tổng giá trị Bitcoin mà công ty đang nắm giữ. Mới đây, trong báo cáo thường niên 10-Q của Tesla, Elon musk đã tiết lộ tổng giá trị của lượng Bitcoin theo giá thị trường mà công ty đang nắm giữ là 1,47 tỷ USD.

Tesla đang sở hữu khoảng 40 nghìn Bitcoin

Trong báo cáo thường niên 10-Q của Tesla nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), đã viết Kể từ ngày 30 tháng 6 năm 2021, giá trị của tài sản mã hóa được ghi trên sổ sách mà chúng tôi nắm giữ là 1,31 tỷ USD. Tổng giá trị của các tài sản mã hóa theo giá thị trường mà Tesla nắm giữ là 1,47 tỷ USD.”

Dave Lee, một cổ đông của công ty Tesla, đã dựa vào tổng giá trị thị trường của lượng Bitcoin được báo cáo trong Biểu mẫu 10-Q để chỉ ra tổng số lượng Bitcoin mà Tesla nắm giữ.

Cụ thể, Dave Lee đã sử dụng mức giá đóng nến cuối phiên giao dịch ngày 30/6 là $35,040 USD cùng với tổng giá trị Bitcoin theo giá thị trường mà Tesla đang nắm giữ là 1.47 tỷ, ông đã ước tính được Tesla đang nắm giữ 42,069 BTC. Ngay sau đó, Elon Musk phản hồi bài Tweet của Lee rằng “Chúng tôi không có nhiều Bitcoin như vậy, nhưng con số đó là gần đúng”.

Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1.5 tỷ USD trong quý 1. Công ty cũng bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một phương tiện thanh toán vào tháng 3 nhưng đã dừng lại vào tháng 5 với lý “Bitcoin sử dụng các nhiên liệu hóa thạch để khai thác đã gây ảnh hưởng đến môi trường”. Tuy nhiên, tại một sự kiện “The B Word” gần đây, Elon Musk cho biết Tesla có thể sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin.

Trong quý 2 Tesla lỗ 23 triệu USD vì Bitcoin

Vào cuối quý 2, công ty đã báo cáo tổng giá trị của lượng Bitcoin mà Tesla đang nắm giữ là 1.31 tỷ USD, và khoản lỗ do giá Bitcoin điều chỉnh vào tháng 5 là 23 triệu USD. Trước đó, tổng giá trị Bitcoin của công ty đã từng ở mức 2.5 tỷ USD.

Kết quả hoạt động kinh doanh Quý 2 của Tesla là 11.9 tỷ USD, tăng 98% tổng doanh thu so với cùng kỳ năm trước và tổng giá trị doanh thu thuần lên đến 1.14 tỷ USD.

Qua đó, có thể thấy hoạt động kinh doanh của Tesla đang phát triển rất tốt, nhưng công ty phải gánh chịu khoản lỗ đến từ việc đầu tư tiền mã hóa. Theo Tesla tuyên bố, khoản lỗ do suy giảm giá trị liên quan đến Bitcoin sẽ được bù đắp bởi khoảng doanh thu thuần mà công ty thu được trong quý 2. Như vậy, trong quý 2 hoạt động kinh doanh của Tesla vẫn mang lại cho công ty mức lợi nhuận ròng tương đối lớn.

Đọc thêm: Bloomberg khẳng định giá Bitcoin sẽ sớm tăng lên mức $60,000 USD.

Elon Musk am chi Tesla so huu khoang 40 nghin Bitcoin - anh 2
Tổng giá trị doanh thu thuần. Nguồn: Tesla.

Phân tích kỹ thuật BTC

BTC trên khung tuần, giá của Bitcoin có thể đang Sideway trong khoảng $29,000 USD – $42,000 USD (thể hiện bằng 2 đường màu tím trong hình). Đường MA 50 (thể hiện bằng màu xanh lam) đóng vai trò là vùng hỗ trợ tạm thời của Bitcoin và đường EMA 20 (thể hiện bằng màu xanh) đóng vai trò là vùng kháng cự tạm thời của Bitcoin trong giai đoạn Sideway. Dựa vào biểu đồ giá hiện tại, có thể thấy BTC đã chạm đường EMA 20. Nếu trong phiên giao dịch cuối tuần này giá BTC đóng nến hoàn toàn trên đường EMA 20 thì có khả năng Bitcoin sẽ bước sang một chu kỳ tăng trưởng mới. Tại thời điểm viết bài, 1 Bitcoin đang được giao dịch trong khoảng $39,500 USD – $40,000 USD.

Elon Musk am chi Tesla so huu khoang 40 nghin Bitcoin - anh 3
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung W. Nguồn: Tradingview.

BTC trên khung ngày, giá BTC đang chạm vùng kháng cự $40,000 USD – $42,000 USD, nếu BTC vượt qua vùng này sẽ giúp BTC quay trở về xu hướng tăng trên khung ngày. Tuy nhiên, hiện tại nhịp tăng giá của BTC lên vùng $40,000 USD – $42,000 USD vẫn chưa có nhịp điều chỉnh. Thêm vào đó, khối lượng giao dịch đã giảm cho thấy lực mua đang yếu dần. Có thể, Bitcoin sẽ sớm điều chỉnh về vùng hỗ trợ $35,000 USD – $36,000 USD, sau đó mới có thể tăng trưởng tiếp.

  • Xu hướng hiện tại khu D: Sideway (tích lũy).
  • Vùng hỗ trợ: $35,000 USD – $36,000 USD.
  • Vùng kháng cự: $40,000 USD – $42,000 USD.
Elon Musk am chi Tesla so huu khoang 40 nghin Bitcoin - anh 4
Phân tích kỹ thuật BTC trên khung D. Nguồn: Tradingview.

Nhận định

Trong tuần qua, thị trường tiền mã hóa đã tăng trưởng trở lại nhờ vào sự phục hồi của Bitcoin. Tuy nhiên, giá của Bitcoin đang chạm vùng kháng cự cứng và lực mua đã giảm dần, có thể sẽ điều chỉnh bất cứ lúc nào. Đồng thời, đã gần kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, nên khả năng giá Bitcoin sẽ điều chỉnh là rất cao. Các nhà đầu tư cần phải xem xét kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư, tránh FOMO khi thị trường tăng. Liệu rằng đến cuối tuần giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng hay sẽ giảm về vùng hỗ trợ gần nhất? Cùng thảo luận với Coinvn qua kênh Telegram của nhóm nhé.

Lưu ý: Tất cả những thông tin trong bài nhằm cung cấp cho người đọc những thông tin mới nhất trong thị trường và không được coi là lời khuyên đầu tư. Hy vọng bạn đọc đánh giá lại các thông tin trên một cách kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư. 

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles