Lootex là gì? Toàn bộ thông tin về Lootex và token LOOT

Lootex là một nền tảng cho phép người dùng giao dịch các tài sản trong game NFT, Metaverse. Đây còn là dự án đầu tiên sẽ niêm yết token trên chuỗi sự kiện Huobi Prime trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

8589Total views
Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 1
Toàn bộ thông tin về Lootex và token LOOT

Tổng quan về Lootex

Lootex là gì?

Lootex là một nền tảng GameFi cho phép mọi người mua NFT và nhiều tài sản khác trong các tựa game NFT và Metaverse. Đây là một nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) dựa trên công nghệ blockchain, giúp cho người dùng có thể tìm thấy các mặt hàng kỹ thuật số hữu hạn trên toàn thế giới mà không phải lo lắng về rủi ro gian lận trong giao dịch hoặc vấn đề về thanh toán quốc tế.

Lootex là viết tắt của Loot Exchange, được thành lập bởi nhà phát triển trò chơi kỳ cựu trong ngành công nghiệp blockchain như David Tseng và Justine Lu. Trong 2 năm qua, Lootex đã hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp để có thể xây dựng thị trường tài sản trò chơi hàng đầu lấy người chơi làm trung tâm dành riêng cho Metaverse. Dự án mong muốn tạo ra một nền tảng blockchain thế hệ tiếp theo dựa trên các bộ sưu tập kỹ thuật số còn được gọi là NFT. 

Đặc điểm cơ bản của Lootex

Metaverse đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, nhiều tập đoàn công nghệ cũng đã có động thái tham gia vào xu hướng tiềm năng này. Với nhu cầu tham gia Metaverse tăng cao, Lootex được ra đời với mục tiêu hoạt động như một cửa hàng vật phẩm trong Metaverse, nơi người chơi có thể tự do mua và bán thiết bị hoặc các tài sản sử dụng trong các trò chơi khác. Bất kể là các trò chơi thuộc loại hình Play-to-earn, Move-to-earn hoặc Share-to-earn đều được Lootex hỗ trợ.

Thêm vào đó, Lootex tích hợp công nghệ Cross-chain nên người dùng có thể tương tác và giao dịch các mặt hàng của nhiều blockchain khác nhau như Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Arbitrum và Avalanche. Đây cũng là một điểm cộng đối với sàn giao dịch tài sản NFT này.

Một điều đáng chú ý khác của Lootex đó là dự án đặt người chơi lên hàng đầu khi cung cấp cho người chơi những công cụ giao dịch tốt nhất. Điều này sẽ đáp ứng được nhu cầu mua bán và thu lợi nhuận từ tài sản trong các trò chơi. 

Thị trường của Lootex có hơn 12.720 tài sản NFT và hơn 140 bộ sưu tập có sẵn trên nhiều blockchain khác nhau. Không những thế, Lootex còn cung cấp một giao diện dễ sử dụng với thiết kế đặc biệt nhằm giúp người chơi trên toàn cầu có thể mua những thứ mà họ cần ngay lập tức.

Ngoài các tính năng nổi bật của nền tảng, Lootex còn có một cộng đồng lớn mạnh với hơn 80.000 người dùng hoạt động hàng tháng. Tháng 11/2021, Lootex cũng đã đạt được một thành công lớn trong quá trình hoạt động là doanh số hàng tháng đã vượt cột mốc 2 triệu đô la Mỹ.

Lootex cũng đã hợp tác với The Sandbox và có kế hoạch xây dựng một số cửa hàng trên Lootex’s Land trong thế giới của The Sandbox. Điều này sẽ được Lootex công bố vào một ngày sau đó trong tương lai.

Ngoài ra, dự án cũng đã hợp tác với hơn 50 trò chơi dựa trên công nghệ blockchain, bao gồm những cái tên nổi bật như RPS League, Block Monster, Dungeon Swap và Olympus Royale…

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 2

Những sản phẩm chính của Lootex

Game Launchpad

Lootex đã hợp tác với hơn 50 dự án trò chơi trên khắp thế giới để tiến hành phát triển Launchpad của chính nền tảng này. Với Launchpad của Lootex, người chơi có thể tham gia bán trước các vật phẩm nếu họ hoàn thành những nhiệm vụ do Lootex hoặc nhóm phát triển trò chơi đề ra. Thêm vào đó, họ sẽ có cơ hội giành được các vật phẩm genesis giới hạn.  

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 3

Marketplace

Lootex Marketplace là một nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P) được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. Tại đây, người chơi có thể tìm thấy các mặt hàng kỹ thuật số (NFT) hữu hạn trên toàn thế giới hay bất kỳ tựa game NFT. Với Lootex, tài sản của người dùng sẽ được bảo mật tuyệt đối nên họ có thể an tâm về các rủi ro gian lận hoặc rủi ro không đáng có khi giao dịch trên phạm vi toàn cầu.

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 4

Lootex Marketplace được cung cấp bởi 0x Protocol, cho phép trao đổi tài sản P2P một cách phi tập trung thông qua các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum. Ngoài ra, giao thức 0x cho phép người dùng tự do trao đổi tài sản mà không cần sự đồng ý của bên thứ ba. Lootex chỉ cung cấp dịch vụ Matchmaking và không xử lý bất kỳ hàng hóa hoặc khoản tiền đã giao dịch. Điều này sẽ đảm bảo rằng các giao dịch của người dùng được diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và không có gian lận. 

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 5

Một vài đặc điểm chính của Lootex Marketplace:

Lootex Marketplace cung cấp các API linh hoạt để hỗ trợ dự án, người dùng dễ dàng đúc NFT theo yêu cầu. Việc Forge được thiết kế đơn giản để phù hợp với nhiều đối tượng và người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản là có thể sử dụng tính năng này.

Lootex hỗ trợ các doanh nghiệp khởi chạy và quản lý NFT với các tính năng sau:

 • API cấp doanh nghiệp
 • Quy trình thân thiện với người dùng (không yêu cầu mã hóa)
 • Hợp đồng thông minh NFT 
 • Hỗ trợ thị trường và các ví lưu trữ tiền mã hóa lớn

Những tính năng mà Lootex hỗ trợ sẽ phù hợp với những việc sau:

 • Phát triển trò chơi
 • Phát triển nghệ thuật số
 • Cấp phép IP
 • Quản lý IP

Giao diện của Lootex Marketplace cũng được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, đặc biệt là phù hợp với những khách hàng không có kiến thức về kỹ thuật. Người dùng chỉ cần tải các sản phẩm muốn mã hóa thành NFT lên Forge là có thể tạo ra một tài sản NFT và mang chúng đi giao dịch.

Ngoài ra, khi sử dụng Forge trên BSC kết hợp với liên kết đổi thưởng trực tiếp NFT thì ngay lập tức người dùng có thể tạo ra một trò chơi mới. Các liên kết này có chức năng đảm bảo quy trình phân phối tài sản của các dự án diễn ra liền mạch. Thay vì phải biên dịch địa chỉ vào một ứng dụng nhiều người gửi, người dùng có thể kết nối ví của họ hoặc đặt địa chỉ ví vào cột người nhận để có thể xác nhận NFT của họ ngay lập tức. 

Những tính năng mà Lootex Marketplace sắp có trong tương lai:

Hỗ trợ đa chuỗi: Ngoài các blockchain mà Lootex hiện đang hỗ trợ, thì trong tương lai dự án sẽ tích hợp thêm nhiều giải pháp layer 2 khác. Lootex sẽ đảm bảo việc chuyển đổi giữa các blockchain khác nhau được diễn ra một cách liền mạch, cho phép người chơi xem tất cả tài sản của họ.

Chỉnh sửa dữ liệu tài sản trong trò chơi: Tính năng này cho phép người chơi thêm thông tin bổ sung về NFT ở đầu Metadata, chẳng hạn như tựa game nào phù hợp với NFT đó, mức độ hiếm, cũng như cách sử dụng chúng để kiếm phần thưởng.

Xây dựng Storefront của riêng người dùng: Tính năng này cho phép các nhà phát triển game, người chơi dễ dàng mở cửa hàng của riêng họ trên Lootex. Thêm vào đó, họ cũng có thể dễ dàng chuyển hàng loạt NFT lên cửa hàng hoặc mua NFT với số lượng lớn.

Lootmap: Giao diện giao dịch đặc biệt được thiết kế cho nhiều loại tài sản của các trò chơi khác nhau.

Lootpedia: Trong Lootpedia sẽ chứa những hướng dẫn trò chơi được khởi tạo bởi cộng đồng người chơi, nhà phát triển các tựa game NFT.

Lootswap: Tính năng này sẽ cho phép hoán đổi các mặt hàng và thanh toán chuỗi chéo dễ dàng hơn.

Cho vay và mượn tài sản trong trò chơi: Người chơi có thể cho mượn tài sản để đổi lấy các loại tiền mã hóa như ETH, BNB và MATIC. Các loại tiền này cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để vay các tài sản của trò chơi NFT. 

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác của dự án Lootex

Đội ngũ phát triển

Lootex được thành lập bởi David Tseng và Justine Lu, cả hai đều có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển trò chơi và công nghệ blockchain. Ngoài ra, đội ngũ Lootex còn có thêm 14 thành viên, họ đều là những người có niềm đam mê to lớn với nghệ thuật và công nghệ. 

Nhà đầu tư

Vừa qua, Lootex đã huy động được 9 triệu đô la Mỹ từ nhiều quỹ đầu tư lớn như: Spartan Capital, Infinity Ventures Crypto, LD Capital, Akatsuki, SweeperDAO, YGG SEA, Polygon Studio, HTC, Huobi Ventures, OKEx Blockdream Ventures, Avocado Guild, Cherubic Ventures, Palm Drive Capital, Evernew Capital, Morningstar Ventures, NGC Ventures, Petrock Capital, Panony, Yolo Investments, Kosmos Ventures, Daedalus…

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 6

Đối tác của dự án

Lootex hiện tại đang hợp tác với The Sandbox để xây dựng một số cửa hàng trên Lootex’s Land bên trong thế giới của The Sandbox. Ngoài ra, Lootex đã hợp tác với Arkane để cung cấp dịch vụ đúc NFT, Easy Wallet và Marketplace.  

Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 7

Lộ trình phát triển của Lootex

Lootex được thành lập vào năm 2018, nhưng đến tháng 2 năm 2021 Marketplace của dự án này mới được ra mắt do sự bùng nổ của làn sóng NFT cũng như công nghệ blockchain. Vì thế lộ trình phát triển của dự án trong không gian blockchain vẫn đang được hoàn thiện và chưa được công bố ra cộng đồng.

Tổng quan về token LOOT

Token LOOT là gì?

LOOT là token gốc của dự án Lootex và hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về chức năng của token này.

Thông tin chi tiết của token LOOT

 • Ticker: LOOT
 • Blockchain Network: Updating
 • Total Supply: 100.000.000 LOOT
 • Initial Circulating Supply: 37.500.000 LOOT
 • Initial Market Cap: 1.400.000 USD

Phân bổ token LOOT

 • Staking & Farming: 30%
 • Treasury: 10,6%
 • Ecosystem: 14%
 • Public Sale: 0,5%, toàn bộ số token trong đợt mở bán công khai sẽ được mở khóa và phân bổ đến nhà đầu tư.
 • Seed: 6%, trong đó 5% token LOOT sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ bị khóa 5 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 2 năm.
 • Private: 10%, trong đó 5% token LOOT sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ bị khóa 5 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 2 năm.
 • Strategic: 8%, trong đó 5% token LOOT sẽ được mở khóa tại TGE, số còn lại sẽ bị khóa 5 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 2 năm.
 • Advisors: 4%, số token này bị khóa 1 năm và sau đó sẽ được phân bổ tuyến tính trong vòng 3 năm.
 • Team: 16,9%, số token này bị khóa 1 năm và sau đó sẽ được phân bổ tuyến tính trong vòng 3 năm.
Lootex la gi? Toan bo thong tin ve Lootex va token LOOT - anh 8

Token LOOT có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại Lootex đang tổ chức sự kiện mở bán token LOOT trên Huobi Primelist. Nhà đầu tư có thể tham khảo cách thức tham gia sự kiện này của Lootex trong bài viết “Hướng dẫn tham gia chuỗi sự kiện Huobi Primelist trong dịp Tết Nguyên Đán 2022”.

Tương lai của Lootex và có nên đầu tư vào token LOOT hay không?

Với sự gia tăng của nhu cầu tham gia vào xu hướng Metaverse, Lootex đang tự định vị mình ở vị trí hàng đầu trong cuộc cách mạng của những loại hình Play-to-earn, Move-to-earn hoặc Share-to-earn. Lootex đã xây dựng được một cộng đồng năng động và nhiệt tình với hơn 80.000 người dùng hoạt động hàng tháng. 

Đồng thời, nền tảng này cũng đã có những thành công nhất định khi doanh thu vượt cột mốc 2 triệu đô la Mỹ trong tháng 11/2021. Cho đến nay, Lootex đã hợp tác với hơn 50 trò chơi dựa trên blockchain như RPS League, Block Monster, Dungeon Swap, Olympus Royale…

Cùng với các mối quan hệ đối tác và nhận được sự hỗ trợ từ nhiều quỹ đầu tư sẽ cho phép nền tảng giao dịch NFT chuỗi chéo của Lootex phát triển hơn nữa. Thị trường của Lootex hiện có hơn 12.000 NFT với hơn 500 bộ sưu tập. Giao diện dễ sử dụng của nó cho phép người chơi duyệt và mua những thứ họ cần và thậm chí kiếm tiền từ kỹ năng của họ mà không cần bất kỳ kiến thức kỹ thuật nào. 

Tuy nhiên vẫn còn quá sớm để đánh giá rằng dự án này có thực sự tiềm năng hay không. Nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào dự án này.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord

Tổng kết

Đội ngũ Lootex đã tạo ra một nền tảng giúp loại bỏ sự nhầm lẫn của các NFT. Nền tảng này cho phép người dùng truy cập các tài sản NFT này một cách liền mạch. Thông qua việc đổi mới và tích hợp công nghệ chuỗi chéo, Lootex đã mở rộng cơ sở người dùng của mình sang cả Binance Smart Chain và Ethereum. Dịch vụ của Lootex đảm nhận việc tạo, lưu ký và giao dịch NFT thông qua Forge, Vault và Marketplace của họ. Việc mở rộng sang nhiều blockchain khác, Lootex cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập nền tảng và tham gia vào không gian NFT với chi phí thấp, thậm chí là miễn phí. 

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.