Mines of Dalarnia (DAR) là gì? Giới thiệu chi tiết về token DAR

Là một trong những tựa game đang “hot” trên các diễn đàn công nghệ. Vậy Mines of Dalarnia (DAR) là gì và đặc biệt ra sao? Hãy cùng Coinvn tìm hiểu ngay nhé!

15759Total views
Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 1
Mines of Dalarnia (DAR) là gì? Giới thiệu chi tiết về token DAR

Mines of Dalarnia (DAR) là gì?

Mines of Dalarnia (DAR) là một trò chơi phiêu lưu hành động với lối chơi hấp dẫn, cho phép người dùng có thể kiếm tiền thông qua cơ chế Play-to-Earn

Trong game người chơi sẽ hoá thân thành những thợ đào đang đi tìm kiếm vận may của mình trong vũ trụ Dalarnia, khai thác các khoáng sản quý hiếm, hoàn thành nhiệm vụ hoặc hợp tác với những người chơi khác để đánh bại quái vật và mở khóa phần thưởng. 

Mines of Dalarnia (MoD) được nhận xét là một trò chơi thuộc sở hữu của người dùng, bởi vì tất cả các tài sản trong game đều được mã hoá thành các NFT và có thể đem ra giao dịch trên các thị trường phi tập trung. Nhờ thế mà người chơi không những được trải nghiệm các khoảnh khắc thú vị trong quá trình khám phá bí mật của thế giới Dalarnia diệu kỳ mà còn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 2

Cơ chế gameplay của Mines of Dalarnia (DAR) có gì hấp dẫn?

Thông qua việc phát hành tài sản trong trò chơi dưới dạng NFT, Mines of Dalarnia (DAR) đã giúp cho người chơi có thể kiếm tiền từ trải nghiệm trò chơi của họ bằng các cách như:

 • Mua đất trong game để cải tạo và khai thác các tài nguyên có trên đất
 • Tạo ra thu nhập thụ động nhờ cho thuê bất động sản 
 • Mua bán hoặc cho thuê các trang thiết bị NFT, các vật phẩm hiếm
 • Nhận phần thưởng bằng token DAR khi hoàn thành nhiệm vụ hằng ngày
 • Tham gia các giải đấu do đội ngũ phát hành tổ chức để nhận các giải thưởng giá trị.

Ngoài ra, người chơi còn có thể tăng thứ hạng của họ trong trò chơi bằng cách kết hợp các vật phẩm để nâng cấp nhân vật (kỹ năng và thiết bị).

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 3

Bên cạnh việc khám phá các mỏ bí mật nằm rải rác trên khắp thế giới Dalarnian, trò chơi còn có cơ chế gameplay đa dạng với các chế độ phiêu lưu hành động được phân thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó làm tăng sự cạnh tranh, kịch tính trong game. 

Đội ngũ phát triển dự án còn khéo léo kết hợp những điểm độc đáo trong các trò chơi truyền thống với công nghệ blockchain khiến cho người dùng vừa được trải nghiệm giải trí, vừa được có thêm thu nhập bằng chính sự nỗ lực của họ trong thế giới ảo.

Các thành phần của Mines of Dalarnia (DAR)

Các loại khoáng sản và đất đai (Mine và Land)

Nằm sâu dưới lòng đất của thế giới Dalarnia có rất nhiều khoáng sản quý hiếm đang chờ được các nhà thám hiểm dũng cảm khám phá. Chúng phân bổ rải rác trên nhiều loại địa hình khác nhau và mỗi loại tài nguyên lại có một công dụng đặc biệt. 

Hiện tại, có bốn loại đất đã được những thợ đào tài giỏi của Dalarnia khám phá, bao gồm: Terrestrial (đất), Lava (Dung nham), Ice (Băng) và Darkness (Bóng tối). Khi người chơi truy cập vào bảng điều khiển chính sẽ thấy chúng được thể hiện với các màu khác nhau tương ứng với các màu: Tím, đỏ, xanh lam, xanh lá.

Ví dụ, như trong hình minh hoạ bên dưới, Kindred Gauntlet là một vùng đất dung nham được đánh dấu bằng màu đỏ.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 4

Ngoài ra, việc khai thác khoáng sản có những mức độ khó khác nhau, tuỳ thuộc vào từng loại địa hình. Trong bảng điều khiển, mức độ khó sẽ được ký hiệu bằng số, bắt đầu bằng chữ D ở góc ngoài cùng bên phải. 

Ví dụ như: Free Zone (vùng tự do) có ký hiệu D0, điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể khai thác khoáng sản ở đây. Tuy nhiên, Acrid Bilge lại được ký hiệu là D9 và người chơi sẽ phải đạt đến một cấp độ khá cao mới có thể khai thác thành công. 

Thợ đào và chủ đất (Miner and Landowner)

Chủ đất (Landowner)

Để Dalarnia ngày một phát triển, đất đai sẽ được bán cho các doanh nhân đầy tham vọng. Họ chính là những người chủ đất mong muốn thế giới trở nên phồn thịnh hơn để thu hút thêm nhiều người mới gia nhập và kiếm tiền cho chính họ. 

Các bất động sản sẽ được mở bán thành từng đợt dưới dạng NFT nhằm tạo cơ hội cho nhiều người có thể sở hữu đất đai trong thế giới Dalarnia.

Chủ đất sẽ có quyền thu thuế từ việc khai thác của các thợ đào trong vùng đất của họ. Đặc biệt là các quy tắc đánh thuế sẽ do chính chủ đất đặt ra. Hoặc thợ đào cũng có thể thuê đất với các điều khoản tùy chỉnh do chủ sở hữu xác định.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 5

Thợ đào (Miner)

Thợ đào sẽ tập trung vào việc cải thiện các trang thiết bị. Trong quá trình khai thác, họ sẽ chiến đấu với quái vật để nhận được các phần thưởng tài nguyên (NFT) và chiến lợi phẩm (NFT). 

Người chơi có thể bắt đầu trò chơi bằng cách mua gói khởi đầu phiên bản giới hạn (Limited Edition Starter Pack), gói khởi đầu cơ bản (Basic Starter Pack) hoặc gói 2 người chơi miễn phí (Free 2 Play Pack). Tất cả các gói này đều chứa các thiết bị khai thác cơ bản nhưng sẽ có sự khác nhau về độ sâu có thể thám hiểm.

Tài nguyên và khoáng sản

Có hai loại tài nguyên trong trò chơi Mines of Dalarnia: Khoáng sản cơ bản và khoáng sản kỳ lạ.

Các khoáng chất cơ bản được dùng để nâng cấp thiết bị thông dụng. Chúng có thể được tìm thấy trong các vùng Free Zone. Ví dụ: Phế liệu, đồng và quặng sắt…

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 6

Bên cạnh các loại khoáng chất cơ bản, còn có các loại khoáng chất kỳ lạ chỉ có thể được tìm thấy trong các mỏ có tính phí thuộc sở hữu của các chủ đất hoặc trong những mảnh đất mà người chơi thuê từ người chơi khác. Chúng được sử dụng để nâng cấp thiết bị tiên tiến. Ví dụ: Neon hóa đá, lăng trụ, Plasma kết tinh…

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 7

Công cụ và vũ khí khai thác

Các công cụ và vũ khí khai thác sẽ cần nhiều loại tài nguyên khác nhau để có thể nâng cấp tùy thuộc vào chức năng của chúng. Ngoài ra, các game thủ còn phải trả một số tiền bằng token DAR cho quá trình này. 

Để bắt đầu chơi trò chơi, ngoài các gói khởi động đã giới thiệu trong phần trên, người chơi còn cần mua gói oxy. Các loại mỏ khác nhau sẽ cần các thiết bị khai thác chuyên dụng và lượng oxy khác nhau. Ví dụ như trong các mỏ trên cạn, mức bình dưỡng khí là yếu tố quyết định thợ đào có thể sống sót trong bao lâu. 

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 8

Marketplace 

Vì các khoáng sản được phân bổ tuỳ theo từng địa hình riêng biệt nên người chơi có thể sẽ thừa một loại khoáng chất này trong khi lại thiếu một loại khác. Do đó, Mines of Dalarinia đã cung cấp một NFT marketplace đặc biệt giúp người dùng có thể mua bán hoặc thuê các mặt hàng từ khoáng sản, công cụ chế tác cho đến mỹ phẩm độc đáo. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải trả một khoản phí giao dịch bằng token DAR.

Đội ngũ phát triển và đối tác của Mines of Dalarnia (DAR)

Đội ngũ phát triển

Mines of Dalarnia được phát hành bởi công ty chuyên phát triển các trò chơi đa nền tảng hàng đầu thế giới – Workinman Interactive. Workinman được thành lập từ năm 2006 bởi Jason Arena và từ năm 2019, họ đã bắt đầu nghiên cứu, cung cấp các trò chơi blockchain.

Với kinh nghiệm triển khai hàng trăm trò chơi và ứng dụng mỗi năm, nhóm nghiên cứu luôn mang lại những giao diện đồ họa cực kỳ đẹp mắt, trải nghiệm tương tác phong phú cho các dự án của họ.

Workinman có lượng khách hàng đông đảo và nhiều đối tác nổi tiếng trên toàn cầu như: Atari, Disney, Nintendo, Marvel, Intel, Pepsi… Hiện đội ngũ này có khoảng 40 người, bao gồm nhiều nhân tài trong lĩnh vực blockchain, họa sĩ hoạt hình.

Đối tác của Mines of Dalarnia (DAR)

Mines of Dalarnia (DAR) đã thiết lập thành công quan hệ đối tác với những tổ chức công nghệ hàng đầu thế giới như: The Sandbox, Binance, Chromia, Animoca Brands.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 9

Lộ trình phát triển của Mines of Dalarnia (DAR)

Theo thông tin chính thức từ đội ngũ phát triển, Mines of Dalarnia đang có kế hoạch phát triển dự án như sau:

 • Quý 1 năm 2022: Phát hành phiên bản mainnet, cập nhật thêm nhiều tính năng cốt lõi của trò chơi, ra mắt thêm các hành tinh mới.
 • Quý 2 năm 2022: Ra mắt marketplace trong game, cập nhật thêm nội dung và hoàn thiện cơ chế gameplay, tăng tương tác xã hội, triển khai thêm nhiều nhiệm vụ mới.
 • Quý 3 năm 2022: Tung ra phiên bản app trên các thiết bị di động, tổ chức thêm nhiều sự kiện mở rộng, hoàn thiện cơ chế phần thưởng trong game.
Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 10

Thông tin chung về token của dự án Mines of Dalarnia (DAR)

Token của dự án Mines of Dalarnia (DAR) là gì?

DAR là token chính thức của dự án Mines of Dalarnia (DAR). Nó có chức năng chính trong việc vận hành mô hình kinh tế trong game, khuyến khích người chơi tham gia xây dựng và phát triển hệ sinh thái Dalarnia.

Token DAR dùng để làm gì?

DAR được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trên marketplace, làm đơn vị tiền tệ trong trò chơi, giúp cho các game thủ có thể nâng cấp công cụ của họ. Phần thưởng cho việc thu thập khoáng sản và tham gia các cuộc thi cũng được trả bằng DAR.

Chưa dừng lại ở đó, DAR còn có chức năng quản trị. Chủ sở hữu DAR được quyền quyết định các cơ chế và chính sách trong trò chơi. Ví dụ: Tỷ lệ thuế tối đa mà chủ đất phải đóng sẽ do tất cả những người chủ sở hữu token DAR bỏ phiếu quyết định. 

Nếu người chơi staking DAR, họ sẽ nhận được những phần thưởng bằng token DAR và được quyền truy cập sớm vào những tính năng mới. 

Thông tin chi tiết về token DAR

 • Ký hiệu: DAR
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20, BEP-20
 • Tổng cung: 800.000.000 DAR
 • Tổng cung lưu hành (tính đến 29/05/2022): 208.484.058 DAR (theo CoinMarketCap)

Phân bổ token DAR

Nguồn cung tối đa của token DAR là 800.000.000 DAR và sẽ phân bổ như sau: 

 • Foundation và Marketing: 26% 
 • Đội ngũ phát triển và cố vấn: 22% 
 • Phần thưởng Play-to-Earn: 20% 
 • Private Sale: 15% 
 • Thanh khoản và hệ sinh thái: 14% 
 • Binance Launchpool: 3%

Cách kiếm và sở hữu token DAR

Để kiếm và sở hữu DAR, người dùng có thể tìm mua chúng trên các sàn giao dịch tiền mã hoá phi tập trung. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư cũng có thể thực hiện staking để nhận về token DAR hoặc chơi game Mines of Dalarnia, hoàn thành các nhiệm vụ và nhận phần thưởng.

Ví lưu trữ và sàn giao dịch của token DAR

DAR đã chính thức được ra mắt trên Binance Launchpool từ tháng 11 năm 2021. Hiện nay nó được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch tiền mã hoá như: Binance, PancakeSwap (V2), Uniswap (V3), CoinEx…

DAR là token theo tiêu chuẩn ERC-20, BEP-20. Đây là tiêu chuẩn vô cùng phổ biến, do đó bạn có thể lưu trữ chúng trong nhiều ví tiền mã hoá như: Trust Wallet, MetaMask, Trezor…

Những dự án tương tự

Hiện nay, game NFT có tích hợp tính năng Play-to-Earn đang là một trong những dự án được săn đón nhất trong cộng đồng đầu tư tiền mã hoá. Ngoài Mines of Dalarnia (DAR), các game thủ còn có thể tham khảo thêm một vài tựa game nổi bật dưới đây. 

Decentraland (MANA)

Decentraland là một tựa game NFT, được ra mắt từ năm 2016 với ý tưởng khá giống với các tựa game theo chủ đề nền tảng thực tế ảo như Second Life và Minecraft. Người chơi sẽ được làm chủ mọi không gian (trừ đường xá) trong thế giới Decentraland và thay đổi theo sở thích của mình. 

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 11

Token chính thức của Decentraland là MANA. Tương tự như Mines of Dalarnia, người dùng có thể sử dụng MANA để mua bán, trao đổi vật phẩm trong game hoặc đầu tư kiếm lợi nhuận.

Gods Unchained (GODS) 

Gods Unchained được đánh giá là một tựa game NFT có lối chơi độc đáo, thu hút người chơi ở mọi lứa tuổi. Đặc biệt đây là một trong những trò chơi có tính năng Play-to-Earn miễn phí. Qua đó, đội ngũ phát triển mong muốn trò chơi sẽ tiếp cận được nhiều người hơn, xây dựng một cộng đồng lớn mạnh, bền vững.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 12

Cơ chế gameplay của Gods Unchained tương tự như các trò chơi trao đổi thẻ bài truyền thống nhưng có độ khó khá cao, cuốn hút người chơi vào những trận so tài gay cấn. Dự án được đầu tư bài bản cùng sự hậu thuẫn vững chắc của các tổ chức lớn như: Galaxy Digital, Coinbase, Apex Capital… 

Đánh giá tiềm năng của Mines of Dalarnia (DAR) và có nên đầu tư vào token DAR hay không?

Mục tiêu chiến lược của đội ngũ phát triển dự án chính là tạo ra trải nghiệm chơi game độc ​​đáo và hướng tới cộng đồng. Họ xây dựng một cốt truyện lôi cuốn, một thế giới phiêu lưu kỳ ảo, cho phép người chơi du hành qua các thiên hà. Game thủ sẽ bị thu hút bởi các tài nguyên quý hiếm, chế tạo thiết bị mới, nâng cấp sức mạnh để tiến vào lãnh thổ nguy hiểm hơn khiến cho họ ngày càng gắn bó với hệ sinh thái Mines of Dalarnia.

Mines of Dalarnia (DAR) la gi? Gioi thieu chi tiet ve token DAR - anh 13

Mặt khác, Mines of Dalarnia được ra đời trong bối cảnh các tựa game Play-to-Earn đang nổi lên như một mô hình kinh doanh thịnh hành trong thị trường tài chính phi tập trung. Sự thành công của các dự án hàng đầu như Axie Infinity hay The Sandbox chính là minh chứng rõ ràng nhất về độ tiềm năng của lĩnh vực này.

Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà Mines of Dalarnia đang phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trong cuộc chiến thu hút người chơi mới và giữ chân những người đã tham gia. Có thể nói rằng hiện tại vẫn là thời gian thử thách với dự án vì nó vẫn đang ở giai đoạn hoàn thiện sản phẩm và xây dựng cộng đồng. 

Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi dự án trong một khoảng thời gian nhất định và nghiên cứu thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Mạng xã hội

Để không bỏ lỡ bất cứ thông tin quan trọng nào về dự án cũng như những cơ hội đầu tư tiềm năng, người dùng còn có thể theo dõi Mines of Dalarnia trên các kênh truyền thông chính thức như:

Website | Twitter | Discord | Telegram

Lời kết

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã hiểu được Mines of Dalarnia (DAR) là gì và phần nào nắm được những yếu tố quan trọng để đánh giá về độ tiềm năng của dự án này. Nếu thực sự quan tâm và muốn tham gia vào Mines of Dalarnia, nhà đầu tư có thể tham khảo thêm các bài viết hữu ích khác trên Coinvn để có thêm nhiều dữ liệu so sánh, giúp cho quá trình phân tích dự báo được chính xác hơn.