NEAR đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các chuỗi giao thức lớp 1 cạnh tranh giá

Token gốc của NEAR Protocol – NEAR đã tăng lên mức giá cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các mạng lớp 1 cạnh tranh tăng giá với nhau.

3033Total views
Listen to article
play!
NEAR dat muc cao nhat moi thoi dai trong boi canh cac chuoi giao thuc lop 1 canh tranh gia - anh 1
NEAR đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh các chuỗi giao thức lớp 1 cạnh tranh giá

NEAR thiết lập mức giá kỷ lục trong ngày đầu năm 2022

Token gốc của NEAR Protocol – NEAR đã tăng giá và đạt mức cao nhất mọi thời đại là 17,60 USD vào hôm thứ ba vừa qua. Tuy nhiên chỉ 19h sau đó, mức giá này đã giảm xuống một ít. Cụ thể tại thời điểm viết bài (05/01/22), giá NEAR đang là 16,73 USD giảm 5,01% so với lúc đạt đỉnh, theo CoinGecko. 

NEAR Protocol là một nền tảng blockchain lớp 1 được thiết kế độc lập hướng đến sự phát triển của ứng dụng phi tập trung cũng như hỗ trợ hợp đồng thông minh. Nó hoạt động dựa trên hai cơ chế là sharding và đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để nâng cao khả năng mở rộng của mạng, đồng thời giảm phí giao dịch cho người sử dụng. 

Việc NEAR tăng giá không gây quá nhiều bất ngờ bởi chúng xảy ra trong bối cảnh một loạt các hoạt động xung quanh dự án được khởi động những tuần gần đây. Theo đó, vào ngày 03/01/22, sàn giao dịch tiền mã hóa DeFi đồng thời là cầu nối chuỗi chéo – Synapse Protocol đã được tích hợp trên Aurora EVM. Được biết, Aurora EVM (máy ảo Ethereum Aurora) là ứng dụng hoạt động trên NEAR Protocol cho phép các nhà phát triển Ethereum dễ dàng xây dựng Dapp trên NEAR.

NEAR dat muc cao nhat moi thoi dai trong boi canh cac chuoi giao thuc lop 1 canh tranh gia - anh 2

Vào tháng 12 năm 2021, nhóm nghiên cứu đã thông báo về việc tích hợp stablecoin UST của mạng Terra lên hệ sinh thái Near và Aurora. Mục đích của sự tích hợp này chính là cải thiện tính thanh khoản của UST và biến nó thành một tài sản hiệu quả trong hệ sinh thái Near. Không chỉ thế, đội ngũ phát triển NEAR Protocol còn tạo mối quan hệ đối tác với các dự án DeFi tiềm năng như DePocketFinance, CraftingFinance và EndlessFM. 

Tất cả những điều trên góp phần đẩy giá token của giao thức tăng 83,4% trong hai tuần qua và lên tới 132,4% trong tháng trước. Tính đến thời điểm biết bài, vốn hóa thị trường của NEAR là 10.175.664.316 USD, đứng thứ 22 trên thị trường tiền mã hóa, theo CoinGecko.

Fantom, Harmony và Tezos tham gia vào đợt tăng giá của giao thức lớp 1 

Fantom (FTM) được biết đến là nền tảng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán, dựa trên công nghệ Directed Acrylic Graph. Hệ sinh thái Fantom cho phép xây dựng các DApp cải tiến vấn đề mở rộng mạng lưới trên blockchain hiện nay. Theo CoinGecko, token FTM đã tăng 108,9% trong 2 tuần, tăng 7,6% trong 24 giờ qua và đang giao dịch ở mức 3,10 USD. 

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty phân tích blockchain Santiment, số lượng địa chỉ ví hoạt động của Fantom cũng tăng lên đáng kể. Từ đó nâng tổng giá trị bị khóa (Total Value Locked – TVL) trên toàn hệ sinh thái Fantom lên mức cao kỷ lục mới là 5,86 tỷ USD.

Một số token giao thức lớp 1 khác cũng đang trên đà tăng trưởng tốt như Harmony (ONE) và Tezos (XTZ), tăng lần lượt là 8,3% và 8,2%.

Khi thị trường tiền mã hóa không có nhiều sự biến động trong những ngày qua, các token mạng lớp 1 với sự bứt phá về giá được xem là một điểm sáng đáng chú ý. Điều này cho thấy các nhà đầu cơ đang đặt cược lớn vào một tương lai phát triển đa chuỗi, đa nền tảng trong năm 2022.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles