Nhiều công ty tài chính ở Hoa kỳ đầu tư vào Bitcoin

Công ty quản lý tài sản Neuberger Berman và một số tổ chức tài chính khác ở Hoa Kỳ đã tuyến bố rằng họ có thể sẽ thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư của mình.

2278Total views
Listen to article
play!
Nhieu cong ty tai chinh o Hoa ky dau tu vao Bitcoin - anh 1

Neuberger Berman bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục đầu tư

Vào ngày 13/08, Neuberger Berman – một công ty quản lý tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo rằng tổ chức này sẽ bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục đầu tư của mình.

Theo hồ sơ từ SEC (Ủy ban Chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ) thì công ty Neuberger Berman chỉ được phép đầu tư vào thị trường tiền mã hoá thông qua các công cụ phái sinh, chẳng hạn như hợp đồng tương lai của Bitcoin và Ethereum. Ngoài ra, Neuberger Berman còn có thể mua các cổ phiếu từ những công ty đã đầu tư vào Bitcoin, ví dụ như cổ phiếu GBTC của Grayscale.

Với thông tin này, Neuberger Berman đã chính thức gia nhập vào thị trường tiền mã hoá bằng cách bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục đầu tư của mình. Đây sẽ là động lực cho nhiều công ty tài chính khác sớm bước chân vào thị trường này.

Nhieu cong ty tai chinh o Hoa ky dau tu vao Bitcoin - anh 2
Neuberger Berman bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục đầu tư.

Neuberger Berman & một số công ty tài chính khác đã quyết định đầu tư vào Bitcoin

Mới đây, công ty Neuberger Berman đã quyết định trích 5% từ 164 triệu USD trong Quỹ Chiến lược Hàng hóa (Commodity Stagtergy Fund) để đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin tại các sàn giao dịch tiền mã hóa do Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) quản lý.

Nhieu cong ty tai chinh o Hoa ky dau tu vao Bitcoin - anh 3
Bitcoin nhận được sự quan tâm của nhiều công ty tài chính.

Neuberger Berman không phải là công ty tài chính duy nhất ở Hoa Kỳ đầu tư vào thị trường tiền mã hóa. Vào tháng 4 năm nay, Morgan Stanley – một ngân hàng & công ty có trụ sở ở Hoa Kỳ cũng thông báo rằng họ đã đầu tư gián tiếp vào Bitcoin thông qua việc ngân hàng đã mua 28,000 cổ phiếu GBTC của Grayscale. Thêm vào đó, Goldman Sachs – một ngân hàng đầu tư đa quốc gia ở Hoa Kỳ cũng đang lên kế hoạch mua Bitcoin và Ethereum.

Ngoài ra, Goldman Sachs đã khảo sát hơn 150 hộ gia đình trên toàn thế giới về các khoản đầu tư tài chính hiện tại của họ. Kết quả cuộc khảo sát thu được là có hơn 15% hộ gia đình nói rằng họ đang nắm giữ Bitcoin và một số loại tiền mã hóa khác. Trong đó, 3,75% là những hộ gia đình đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. 

Như vậy, có thể thấy rằng ngày càng có nhiều tổ chức tài chính và cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ đang quan tâm đến tiền mã hóa. Bằng chứng là mới đây Thị trưởng Missouri đề nghị tặng Bitcoin cho người dân tại thành phố Cool Valley ở Hoa Kỳ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles