Thị trưởng Missouri muốn tặng Bitcoin cho người dân Cool Valley

Missouri, thị trưởng của thành phố Cool Valley ở Hoa Kỳ cho biết, ông đang tìm cách tặng hơn $1,000 USD được quy đổi thành đồng Bitcoin cho 1,500 cư dân của thành phố này.

2233Total views
Listen to article
play!
Thi truong Missouri muon tang Bitcoin cho nguoi dan Cool Valley - anh 1
Thị trưởng Missouri muốn tặng Bitcoin cho người dân Cool Valley. Nguồn: Cointelegraph.

Missouri đề nghị tặng Bitcoin cho mỗi cư dân Cool Valley

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin St. Louis KSDK, Thị trưởng Jayson Stewart cho biết ông muốn thấy tất cả hộ gia đình trong thành phố Cool Valley đều nhận được Bitcoin. Ngoài ra, Stewart tiết lộ thêm rằng số Bitcoin đó sẽ được chính phủ dùng để triển khai hoạt động cứu trợ đại dịch virus Corona.

Thị trưởng cho biết mỗi hộ gia đình tại Cool valley sẽ có cơ hội nhận $1,000 USD được quy đổi thành đồng Bitcoin. Đồng thời, quỹ cứu trợ này có thể sẽ yêu cầu người dân phải nắm giữ Bitcoin trong 5 năm. Stewart nói:

“Tôi muốn thấy tất cả hộ gia đình trong thành phố của tôi đều nhận được Bitcoin, cho dù khoản tiền đó là $500 USD hay $1,000 USD. Ngoài ra, họ phải lưu giữ số BTC này trong vòng 5 năm trước khi đưa ra quyết định bán chúng. Tôi tin rằng sau 5 năm Bitcoin có thể sẽ chạm ngưỡng $500,000 USD. “

Thi truong Missouri muon tang Bitcoin cho nguoi dan Cool Valley - anh 2
Chân dung của thị trưởng Jayson Stewart. Nguồn: Internet.

Ngoài ra, phương thức gửi Bitcoin đến cho người dân vẫn chưa được xác định, Stewart đề nghị rằng chính phủ nên có động thái gõ cửa từng nhà để trao tặng Bitcoin. Đồng thời, các nhà chức trách cũng cần phổ cập thêm những kiến thức liên quan đến Bitcoin cho từng hộ gia đình tại thành phố Cool Valley, chẳng hạn như cách sử dụng và lưu trữ Bitcoin.

Bitcoin được ủng hộ tại nhiều nơi ở Hoa Kỳ

Andrew Yang, một ứng cử viên của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 cũng có một đề xuất tương tự như Stewart. Theo chính sách trợ cấp thu nhập cơ bản phổ quát (UBI-Universal Basic Income), công dân Mỹ sẽ nhận một khoản tiền trợ cấp mỗi tháng. Yang cho rằng chính sách này nên sử dụng Bitcoin để trợ cấp cho người dân thay vì sử dùng USD.

Thi truong Missouri muon tang Bitcoin cho nguoi dan Cool Valley - anh 3
Bitcoin được nhiều người ở Hòa Kỳ ủng hộ.

Thị trưởng Stewart không phải là người Mỹ duy nhất ủng hộ việc sử dụng Bitcoin, còn có Thị trưởng Francis Suarez ở thành phố Miami từ lâu đã đề xuất ứng dụng tiền mã hóa vào thực tiễn.

Vào tháng 5 năm nay, Thị trưởng Suarez đã mua Bitcoin và Ethereum. Ông còn tuyển dụng một đội ngũ chuyên về crypto để nghiên cứu và cho ra mắt loại tiền mã hóa của riêng Miami. Kể từ đó, Thành phố Miami đã trở thành trung tâm tài chính, đặc biệt chú trọng vào lĩnh vực tiền mã hóa tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Thêm vào đó, ngoài việc tổ chức hội nghị Bitcoin trong năm nay, Suarez còn triển khai kế hoạch thu hút những người khai thác Bitcoin di cư đến thành phố Miami. Ngoài ra, một Ủy viên của thành phố Miami cũng đã đề xuất rằng nên cho phép người dân nộp thuế bằng tiền mã hóa và thậm chí còn đưa ra kế hoạch sử dụng tiền của chính phủ để đầu tư vào Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles