Những thông tin mà bạn cần biết về dự án Core DAO

Dự án này gây được sự chú ý lớn trong sự kiện giới thiệu ra mắt, một số điểm chính của hệ sinh thái CoreDAO sẽ được trình bày trong bài viết này.

22181Total views
Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 1
Những thông tin mà bạn cần biết về dự án Core DAO

Giới thiệu chung về Core DAO

Core DAO là một blockchain Layer 1, tương thích với mô hình Ethereum Virtual Machine (EVM). Dự án này được xây dựng dựa trên nền tảng mã Geth và sử dụng các tiến bộ từ BNB Chain để tăng tốc độ và giảm chi phí giao dịch qua việc tổ chức một cuộc hard-fork. Token CORE được phát hành để hỗ trợ hệ sinh thái và các hoạt động liên quan trong dự án.

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 2

Tokenomics

Tổng quan về Token

 • Token Name: Core DAO
 • Ticker: CORE.
 • Blockchain: Core Network
 • Token Type: Utility Token.
 • Circulating Supply: 392.600.000
 • Total Supply: 2.100.000.000
 • Max Supply: 2.100.000.000
 • Contract: 0x86053267656f1f10ae313f5c292ec7a643f94f52

Token Allocation

Số lượng token CORE trong Core DAO được giới hạn tại mức 2,1 tỷ. Dự án sẽ burn CORE theo tỷ lệ quy định từ phần thưởng block và phí giao dịch, tương tự như Ethereum.

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 3
 • Contributors: 15% – 315.000.000 CORE
 • Users: 25,029% – 525.600.000 CORE
 • Node Mining: 39,995% – 839.900.000 CORE
 • Reserves: 10% – 210.000.000 CORE
 • Treasury: 9,5% – 199.500.000 CORE
 • Relayer Rewards: 0,476% – 10.000.000 CORE

Token Use Case

Core DAO cung cấp một hệ sinh thái token mạnh mẽ để hỗ trợ những giao dịch và hoạt động trên mạng. Token CORE sẽ được hỗ trợ bởi phần thưởng block và phí giao dịch đảm bảo tài chính cho những người tham gia mạng trong tương lai. Thời gian dài để trả phần thưởng block cũng tạo điều kiện cho hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ và tăng tỷ lệ thành công của Core DAO. Đồng thời, những người khai thác Bitcoin cũng có thể chuyển sang hoạt động trên Core DAO để tiếp tục nhận được phần thưởng sau khi phần thưởng block của Bitcoin dừng lại trong tương lai.

Cộng đồng

Cộng đồng Core DAO đang phát triển mạnh với hơn 1,6 triệu theo dõi trên Twitter và 179.000 thành viên trên Discord, cùng với hơn 2,6 nghìn người trực tuyến. Sự quan tâm của nhiều người đến Core DAO, bao gồm cả những nhóm tiếng Anh và Trung Quốc, cho thấy khả năng mở rộng của dự án này trong hệ sinh thái Web3.

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 4

Hệ sinh thái Core DAO

Trong hệ sinh thái Web3, Core DAO tạo nên những gì sẽ trở thành một thế giới mới, đầy sức sống với những dự án đang xuất hiện. Đó là DEX, ví tiền mã hóa và các dự án cầu nối chuỗi chéo, mở ra một khu vực hoạt động mới cho các nhà phát triển và người dùng.

LayerZero – Giao thức tương tác chuỗi chéo

LayerZero là một giải pháp tiên tiến, cho phép các blockchain kết nối với nhau một cách linh hoạt, an toàn và mà không cần trung tâm nào. Với kết nối tới LayerZero, các Dapp multichain có thể giao dịch và di chuyển tài sản một cách dễ dàng và tự do hơn. 

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 5

Tích hợp với Core, LayerZero cung cấp rất nhiều cơ hội cho sự mở rộng và phát triển mới. LayerZero đã hoàn thành vòng tài trợ A+ giá trị 135 triệu USD, được đầu tư bởi FTX Ventures, Sequoia Capital, a16z, Coinbase Ventures, PayPal Ventures, Tiger Global, Uniswap Labs tài trợ. Mức định giá của dự án này sau gọi vốn đạt 1 tỷ USD.

LFG Swap – DEX đầu tiên trên Core DAO

Core DAO đã nhận thức đến sức mạnh của DEX, đồng thời hợp tác với dự án LFG Swap để tạo ra một trải nghiệm tốt hơn. LFG Swap, một đối tác nổi tiếng từ Ethereum POW, đã đạt TVL 10 triệu USD chỉ trong một ngày sau khi được triển khai trên Core DAO. Giờ đây, cộng đồng đã tung ra việc triển khai LFG Swap, cung cấp các tính năng như swap, farm, pool và IFO cho các dự án trên mạng.

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 6

Element wallet – Ví đầu tiên trên Core DAO

Element Wallet là sản phẩm ví tiền mã hóa đầu tiên được xây dựng dành riêng cho hệ sinh thái của Core DAO. Với giao diện dễ sử dụng và chuyên biệt dành cho người dùng Core, Element Wallet tạo ra một trải nghiệm giao dịch tiền mã hóa độc đáo. Tính năng của ví bao gồm việc gửi, nhận, stake token CORE…

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 7

Switchboard – Dự án về oracle

Giao thức Switchboard là dự án cho phép cung cấp dữ liệu cho mục đích chung. Những nhà phát triển tại Core có thể kết nối và sử dụng những dữ liệu ngoài chuỗi gồm cả giá, thể thao, thời tiết… một cách an toàn.

Nhung thong tin ma ban can biet ve du an Core DAO - anh 8

Kết luận

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dự án CoreDAO và token CORE. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin mà đội ngũ Coinvn cung cấp sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định đầu tư thông minh. Chúc bạn thành công.