Seoul (Hàn Quốc) đã “mở khóa” Metaverse như thế nào?

Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, đã chủ động giới thiệu giai đoạn đầu tiên của “Metaverse Seoul” vào ngày 16 tháng 1 vừa qua.

665Total views
Listen to article
play!
Seoul (Han Quoc) da “mo khoa” Metaverse nhu the nao? - anh 1
Seoul đã “mở khóa” Metaverse như thế nào?

Đây là một nền tảng metaverse trực tuyến nơi chính phủ cung cấp các dịch vụ cho công chúng, như các vấn đề hành chính, kinh tế, thuế và giáo dục. Chính quyền tuyên bố đây là nền tảng metaverse được hỗ trợ công khai đầu tiên trên thế giới được hỗ trợ bởi chính quyền thành phố.

Trong một cuộc họp báo hôm 16/01, Thị trưởng Seoul Oh Se-Hoon đã công bố chính thức phát hành dự án này. Giai đoạn đầu tiên của Seoul sau khi thử nghiệm beta thành công. Thị trưởng thành phố đã tuyên bố rằng internet sẽ đóng vai trò là “place of communication for citizens”, nơi mọi người có thể xem các tài liệu chính thức, gửi khiếu nại cụ thể và nhận thông tin về việc nộp thuế thành phố.

Giai đoạn thứ hai sẽ bắt đầu vào năm 2024 và bao gồm một loạt các dịch vụ toàn diện hơn, chẳng hạn như tư vấn bất động sản và giới thiệu các nhà đầu tư nước ngoài đến các doanh nghiệp trong nước. 

Seoul (Han Quoc) da “mo khoa” Metaverse nhu the nao? - anh 2

Các quan chức của Seoul dự kiến ​​​​sẽ hoàn thành metaverse công khai vào năm 2026, tuyên bố rằng giai đoạn thứ ba sẽ có thể sử dụng kết hợp các công cụ công nghệ thực tế ảo để quản lý tài sản vật chất của thành phố chính xác hơn.

Chính quyền Seoul thể hiện sự quan tâm đến Metaverse

Chính phủ Hàn Quốc đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến việc tối đa hóa lợi ích của Metaverse hoặc môi trường thực tế ảo. Dự án này là một phần của phong trào Web3, một bước tiến mới cho internet được hỗ trợ mà không có sự can thiệp của các thực thể tập trung và hướng tới các nền tảng phi tập trung được xây dựng xung quanh các blockchain.

Bộ Khoa học và CNTT-TT của Hàn Quốc đã công bố các đề xuất chi một quỹ trị giá 223,7 tỷ Won, tương đương 180 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào các lĩnh vực đa ngành của đất nước vào tháng 2 năm 2022.

Tổng thống Hàn Quốc, Yoon Suk-Yeol, đã coi việc phát triển công nghệ này là ưu tiên hàng đầu. Do đó, các công ty lớn của Hàn Quốc như Samsung Electronics, SK Telecom và Naver Corp đều đã mở rộng sang metaverse.

Bộ Khoa học Hàn Quốc định nghĩa metaverse là điểm giao nhau của thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý, nơi người dùng có thể tương tác để mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và văn hóa. Bộ phận Chính sách Kỹ thuật số của chính phủ miêu tả Metaverse Seoul là nơi thực tế gặp gỡ trực tuyến và sự sáng tạo gặp gỡ giao tiếp.

Nền tảng này cũng liên quan đến việc ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp như tội phạm tình dục liên quan đến hình đại diện của người dùng, quấy rối bằng lời nói và rò rỉ thông tin. Vì lý do này, “Code of Ethics for the Metaverse” của Quỹ kỹ thuật số Seoul đã được chọn làm quy tắc ứng xử hướng dẫn của nền tảng. Các Avatars (hình đại diện) không được phép chạm vào nhau, sự thô tục sẽ tự động được loại bỏ và người dùng có thể báo cáo bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới đã công bố ý định xây dựng văn phòng ảo sau khi Facebook đổi thương hiệu thành Meta vào tháng 10 năm 2021. Tuy nhiên, một số hệ thống nổi bật, bao gồm FTX, Voyager DigitalCelsius Network, đã ngừng hoạt động vào năm 2022, đã khiến quá trình áp dụng bị chậm lại.

Bitcoin đã đi ngang kể từ khi chạm mức 21.000 đô la | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 21.300 đô la Mỹ, tăng 23% so với tuần trước.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles