ShopNEXT là gì? Những thông tin cơ bản về ShopNEXT và NEXT

ShopNEXT là dự án khởi động xu hướng Shop-to-Earn ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực thương mại điện tử với sự hỗ trợ của Shopiness.

3495Total views
ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 1
Những thông tin cơ bản về ShopNEXT và NEXT

Tổng quan về dự án ShopNEXT

Dự án ShopNEXT là gì?

ShopNEXT là dự án tích hợp các nền tảng mua sắm trực tuyến, cho phép người dùng thỏa sức mua sắm và nhận về các loại tiền mã hóa miễn phí (như BTC, ETH, BNB, USDT và NEXT). ShopNEXT được hỗ trợ bởi Shopiness – một nền tảng cho phép mọi người mua sắm và được hoàn tiền hàng đầu tại Việt Nam với 700.000 khách hàng tin dùng. 

Với việc phát triển ứng dụng chạy trên thiết bị di động thân thiện với người dùng và mô hình kinh doanh mới, ShopNEXT đặt mục tiêu trở thành nơi đầu tiên giúp hàng tỷ người dân ở Châu Á tiếp cận với tiền mã hóa.

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 2

Điểm nổi bật của dự án ShopNEXT là gì?

ShopNEXT là sự kết hợp độc đáo của E-Commerce cùng với hình thức hoàn tiền mới lạ là các loại tiền mã hóa. Thông qua ứng dụng ShopNEXT, người dùng có thể kiếm tiền mã hóa qua các hoạt động mua sắm hàng ngày. Cụ thể như sau:

Mua sắm trực tuyến: Dự án sẽ tích hợp nhiều trang thương mại điện tử và người dùng có thể thỏa sức mua sắm các mặt hàng từ nhiều cửa hàng, thương hiệu nổi tiếng trên một ứng dụng di động duy nhất là ShopNEXT.

Thanh toán tại cửa hàng: Người dùng có thể thanh toán hàng hóa thông qua ứng dụng di động tại các cửa hàng đối tác của ShopNEXT.

Khám phá các dự án tiền mã hóa khác: Thị trường tài chính phi tập trung đang ngày càng phát triển một cách nhanh chóng. Để bắt kịp xu hướng và đáp ứng nhu cầu của người dùng, ShopNEXT hỗ trợ khách hàng của họ đầu tư vào DeFi, giao dịch NFT thông qua ứng dụng của mình.

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 3

Nhờ sự hỗ trợ của Shopiness, ShopNEXT đã tích hợp hệ thống bán hàng & tiếp thị với hơn 600 thương hiệu. Trong tương lai, ShopNEXT sẽ còn tiếp tục mang nhiều thương hiệu khác vào danh sách lựa chọn mua sắm cho người dùng. 

Ngoài ra, ShopNEXT không chỉ giới hạn trong một blockchain duy nhất mà còn tiếp tục nghiên cứu các blockchain khác như Solana, Polkadot… để mở rộng hệ sinh thái và mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

Vừa qua, ShopNEXT đã công bố mối quan hệ hợp tác với Binance Pay để triển khai nền tảng Shop-to-Earn thanh toán bằng Crypto. Dự kiến nền tảng này sẽ hỗ trợ lên đến 40 loại tiền mã hóa để người dùng thoải mái chọn lựa và mua sắm.

Cách thức hoạt động của ShopNEXT

Hoàn tiền khi mua sắm được xem là một xu hướng mới trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Với hình thức này, người dùng khi mua sắm sẽ nhận lại một số tiền nhất định và họ có thể tận dụng số tiền này để thực hiện các giao dịch tiếp theo. Qua đó, hoàn tiền được xem là một giải pháp thúc đẩy khách hàng mua sắm nhiều hơn trong tương lai. 

Ngày nay, nhiều công ty và nền tảng Thương mại điện tử sử dụng hình thức mua sắm được hoàn tiền như một kế hoạch gia tăng mức độ trung thành của khách hàng.

Tương tự như hình thức hoàn tiền trong kinh doanh truyền thống, mọi người có thể sử dụng ứng dụng di động ShopNEXT để mua sắm và nhận lại một số tiền nhất định là các loại tiền mã hóa. Qua đó, ShopNEXT có thể giúp nhiều người tiếp cận được với tiền mã hóa và góp phần thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa vào thực tế nhanh hơn.

ShopNEXT là nền tảng Shop-to-Earn, cách thức hoạt động sẽ đi theo quy trình sau:

 1. Người dùng tiến hành mua sắm tại các cửa hàng, thương hiệu đối tác của ShopNEXT
 2. Các cửa hàng, thương hiệu nói trên sau khi bán được hàng sẽ trả hoa hồng cho nền tảng ShopNEXT
 3. ShopNEXT có nhiệm vụ chia sẻ hoa hồng cho các đối tượng người dùng. Đây còn được gọi là hình thức hoàn tiền
 4. Người dùng rút tiền về ví lưu trữ của chính mình.

Như vậy, khi việc mua sắm diễn ra thành công, dù với các mặt hàng giảm giá thì các cửa hàng, thương hiệu đều sẽ trả 1 khoản tiền hoa hồng cho ShopNEXT và khách hàng vẫn được hoàn lại một số tiền nhất định.

Các đối tác trả cho ShopNEXT hoa hồng bán hàng từ 5% đến 30% tổng giá trị đơn hàng. Trong đó, ShopNEXT sẽ chia 60% đến 70% cho khách hàng bằng tiền mã hóa và giữ lại 30% đến 40% dưới dạng doanh thu của nền tảng. 

Cách kiếm tiền của ShopNEXT

Sau khi mua sắm trên ShopNEXT hệ thống lúc này sẽ trích % hoa hồng và hoàn lại cho người dùng. Bên cạnh nhận các loại tiền mã hóa khác, ShopNEXT còn tặng thêm token NEXT cho người dùng. Sau đó, người dùng có thể rút tiền về tài khoản ngân hàng hoặc ví lưu trữ tiền mã hóa.

Đội ngũ phát triển, cố vấn, nhà đầu tư và đối tác của ShopNEXT

Đội ngũ phát triển

Linh Le, CEO của ShopNEXT: Anh còn là Founder and CEO của Shopiness với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiếp thị kỹ thuật số và Thương mại điện tử. 

Tony Tran, Strategy Head của ShopNEXT: Anh là một nhà đầu tư có 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư tiền mã hóa. Tony Tran còn là kỹ sư trưởng tại GE Renewable Energy, Tiến sĩ về Hệ thống và Công nghệ Sản xuất của Đại học Công nghệ Nanyang.

Phong Dinh, Technology Head của ShopNEXT: Anh còn là CTO tại Shopiness với 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển phần mềm. Phong Dinh là trưởng nhóm kỹ thuật tại NCT Corporation và còn là giám đốc kỹ thuật cấp cao tại Be và Tiki.

Duy Nguyen, Partners Head của ShopNEXT: Anh có 5 năm kinh nghiệm đầu tư tiền mã hóa và chứng khoán. Duy Nguyễn có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiếp thị và Quan hệ khách hàng tại Yeah1 Corporation.

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 4

Cố vấn của ShopNEXT

Hatu Sheikh: Co-Founder, Chief Marketing và Strategy của DAO Maker.

Allan Ta: CEO của Roseon Finance, Founder tại Alpha Blockchain – một công ty tư vấn về blockchain.

Dung Nguyen: Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM). Anh là phó chủ tịch Hội đồng Phát triển ngành Thương mại điện tử Thành phố Hồ Chí Minh với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Thương mại điện tử.

Nicole Nguyen: Co-Founder của Duelist King. Nicole Nguyen là cựu giám đốc điều hành tại Asia Blockchain Review và từng là giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Infinity Blockchain Ventures. 

Leon Truong: Anh nằm trong ban lãnh đạo của FPT Online, Sendo, FPT Telecom. Leo Truong còn là chủ tịch của DTS (Digital Transformation for SMEs).

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 5

Nhà đầu tư và đối tác

Hiện tại chưa có thông tin về nhà đầu tư của dự án ShopNEXT. Tuy nhiên, mới đây dự án đã công bố hợp tác với Binance Pay.

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 6

Lộ trình phát triển của ShopNEXT

Tháng 10 năm 2021: Dự án ra mắt ứng dụng ShopNEXT trên điện thoại tại 6 thị trường Châu Á.

Quý 4 năm 2021: ShopNEXT mở bán công khai token NEXT.

Quý 1 năm 2022: Dự án ra mắt tính năng In-store Rewards tới người dùng Việt Nam.

Quý 2 năm 2021: Dự án ra mắt tính năng In-store Rewards tới những người dùng ở thị trường khác.

ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 7

Tổng quan về token NEXT

Token NEXT là gì?

NEXT là token chính thức của ShopNEXT. Về cơ bản, người dùng càng sở hữu nhiều NEXT thì họ càng được hoàn tiền nhiều hơn khi mua sắm cả trực tuyến và ngoại tuyến. Dự án cũng cung cấp nhiều dịch vụ dành riêng cho người nắm giữ token NEXT bao gồm Staking và Savings.

NEXT có một số chức năng như sau:

 • Sử dụng để Staking và Savings
 • Ngoài ra người dùng càng tích lũy nhiều token NEXT thì càng nhận được nhiều phần thưởng tiền mã hóa hơn.

Thông tin chi tiết về token NEXT

 • Ticker: NEXT.
 • Blockchain: Binance Smart Chain.
 • Total Supply: 1.000.000.000 NEXT.

Phân bổ token NEXT

 • Company Reserve: 15%.
 • Angel Round: 3%.
 • Private Round: 15%.
 • Public Round: 2%.
 • Team, Advisors: 20%.
 • Liquidity: 10%.
 • Marketing, Partners: 10%.
 • Community Rewards: 25%.
ShopNEXT la gi? Nhung thong tin co ban ve ShopNEXT va NEXT - anh 8

Có thể mua token NEXT ở đâu?

Hiện tại token NEXT vẫn chưa được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào. Tuy nhiên, ShopNEXT sắp mở bán token NEXT theo hình thức SHO trên nền tảng DAO Maker vào ngày 29 tháng 11 năm 2021.

Tương lai của dự án ShopNEXT và có nên đầu tư vào token NEXT hay không?

ShopNEXT mong muốn thúc đẩy công cuộc áp dụng tiền mã hóa vào thực tiễn nhanh chóng hơn. Thông qua việc hoàn lại tiền mã hóa cho người dùng khi mua sắm, ShopNEXT sẽ giúp cho hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới có thể hiểu biết thêm về blockchain và tiền mã hóa. 

Bên cạnh đó, thương mại điện tử là một lĩnh vực tốt để khởi động việc áp dụng tiền mã hóa vào thực tiễn. Qua đó, nếu ShopNEXT thành công thì khả năng cao sẽ góp phần mở ra nhiều cơ hội cho mọi người có thể nhận được phần thưởng là tiền mã hóa trong các hoạt động hàng ngày như đặt taxi hoặc thuê khách sạn… 

Mặc dù không thể phủ nhận những tính năng của ShopNEXT mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Nhưng khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, vì thế mọi người cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án ShopNEXT và token NEXT. Có thể nói, ShopNEXT là dự án khởi động xu hướng Shop-to-Earn ứng dụng công nghệ blockchain vào lĩnh vực thương mại điện tử. Đây được xem là hình thức giúp người dùng có thể chi tiêu mua sắm tiết kiệm hơn. Trong tương lai, nền tảng ShopNEXT sẽ còn phát triển hơn nữa và sẽ trở thành xu hướng mới trong thị trường tiền mã hóa.