Spellfire là gì? Toàn bộ thông tin về Spellfire và token SPELLFIRE

Huobi vừa tiết lộ dự án thứ tư trong chuỗi sự kiện Primelist Tết Nguyên Đán 2022. Đó là Spellfire, một tựa game NFT thuộc thể loại trò chơi thu thập thẻ bài.

7842Total views
Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 1
Toàn bộ thông tin về Spellfire và token SPELLFIRE

Tổng quan về Spellfire

Spellfire là gì?

Spellfire là một tựa game NFT hoàn toàn mới thuộc thể loại game thu thập thẻ bài (CCG) của những năm 90. Spellfire xây dựng một thế giới phép thuật gồm các anh hùng, yêu ma và quái vật hung hăng. 

Tại đây, người chơi phải chiến đấu chống lại yêu quái để trở thành người thống trị của một trong những vương quốc vĩ đại của thế giới Spellfire. Tuy nhiên, trong thế giới này bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhân vật phản diện kể các anh hùng, thậm chí các đồng minh thân cận có thể trở thành kẻ thù.

Spellfire là sự kết hợp của công nghệ blockchain, NFT và mô hình Play-to-earn với mục tiêu mang đến cho người chơi một trải nghiệm vô cùng thú vị. Spellfire trao lại quyền sở hữu thẻ bài cho người chơi dưới dạng NFT dựa trên công nghệ của blockchain. Bên cạnh đó, nhờ kết hợp mô hình Play-to-earn, người chơi Spellfire không chỉ chơi game để giải trí mà còn có cơ hội thu về một khoản lợi nhuận nhất định.

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Spellfire

Spellfire là một trò chơi thu thập thẻ bài ma thuật với bề dày gần 30 năm lịch sử. Spellfire là sản phẩm của việc tận dụng hiệu quả sức mạnh của công nghệ blockchain. Tựa game này còn được tích hợp thêm tính năng Play-to-earn và quyền sở hữu dựa trên NFT cho thế hệ game thủ mới.

Khác với những tựa game NFT thu thập thẻ bài khác, Spellfire cung cấp cho người dùng thêm một phiên bản thẻ bài vật lý bên cạnh thẻ bài NFT. Các thẻ bài vật lý sẽ được liên kết với thế giới kỹ thuật số bằng mã QR, đảm bảo rằng chúng không thể bị làm giả và có thể chơi với bạn bè ngoài thế giới thực cũng như trên máy tính.

Với mô hình Play-to-earn, Spellfire mang đến cơ hội vừa giải trí, vừa kiếm tiền mà lối chơi vô cùng đơn giản. Ngoài việc kiếm tiền từ các ván đấu trong game, người chơi có thể kiếm được lợi nhuận từ mỗi lần bán các thẻ bài NFT. Ngoài ra, chủ sở hữu thẻ bài gốc có thể nhận về 90% lợi nhuận từ mỗi lần bán bản sao của thẻ gốc. Giá trị của thẻ bài NFT sẽ tỷ lệ thuận với mức độ hiếm của nó.

Ngoài tài sản là các thẻ NFT, người chơi còn có thể kiếm thêm token SPELLFIRE – đơn vị tiền tệ trong game, khi giành thắng lợi từ các ván đấu với người chơi khác. Các token này có thể bán hoặc sử dụng để nâng cấp các thẻ bài. Bên cạnh đó, các thẻ NFT còn nhận được kinh nghiệm sau mỗi trận thắng.

Trong tương lai, những địa danh nổi tiếng bên ngoài thế giới thực có thể sẽ được đưa vào thế giới ma thuật của Spellfire. Thêm vào đó, để tiếp cận thêm người chơi từ các hệ sinh thái blockchain khác, Spellfire sẽ tích hợp thêm công nghệ Multichain vào các NFT.

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 3

Những ưu điểm chính của NFT Multichain trên Spellfire

Như đã đề cập, Spellfire sẽ sớm tích hợp thêm công nghệ Multichain vào các thẻ bài NFT nhằm thu hút thêm nhiều người chơi từ các hệ sinh thái blockchain khác. Đồng thời tựa game cũng có thể tổ chức những sự kiện, giải đấu xuyên chuỗi để tạo thêm sự thú vị, đa dạng cách thức chơi.

Nhìn chung mỗi một blockchain sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, với Ethereum thì hệ sinh thái của nó vô cùng lớn. Như vậy, nếu Spellfire tích hợp blockchain Ethereum thì có thể giúp cho dự án thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư và game thủ kỳ cựu từ hệ sinh thái này. 

Đối với Polygon, nền tảng blockchain này sẽ cho phép tận dụng hàng loạt tính năng và lớp giao thức cốt lõi của Ethereum, mà vẫn đảm bảo được thời gian giao dịch nhanh với phí gas vô cùng thấp. Nếu như tích hợp blockchain Polygon, Spellfire có thể tận dụng những ưu điểm như tốc độ xử lý các giao dịch nhanh giúp cho việc mua, bán NFT diễn ra suôn sẻ hơn. Đồng thời người chơi sẽ không phải chịu một khoản phí gas khổng lồ khi đúc NFT trên Polygon thay vì Ethereum. 

Ngoài ra, Spellfire còn có kế hoạch trong tương lai để giảm bớt các rào cản gia nhập cho người chơi, bằng cách cung cấp thẻ được đúc trên Solana và Binance Smart Chain. Điều này sẽ cung cấp cho người chơi mức độ tự do cao hơn, có nghĩa là những người có thẻ Polygon NFT có thể chiến đấu với đối thủ bằng thẻ Solana NFT hoặc BSC NFT.

Game-play của Spellfire

Một điểm đáng chú ý của Spellfire là nó không chỉ thiết kế dành cho 2 người chơi mà còn được chơi bởi nhiều người. Chính vì thế, Spellfire cũng sẽ có những quy tắc thích ứng linh hoạt khi ván đấu có nhiều hơn 2 người chơi. 

Tương tự như các tựa game sưu tầm thẻ bài khác, người chơi cần tạo cho mình một bộ bài riêng. Cách thức chơi trong Spellfire cũng vô cùng đơn giản, người chơi chỉ cần lần lượt rút từng thẻ bài trong bộ bài của họ và đặt chúng trên bàn đấu. Tùy theo sức mạnh và chức năng riêng biệt mà thẻ bài sở hữu, chúng sẽ ra những chiêu thức để đánh bại quân bài của kẻ địch và bảo vệ vương quốc của mình.

Một điểm cần lưu ý đó là một số thẻ bài của Spellfire sẽ có những sức mạnh đặc biệt, thậm chí có thể phá vỡ quy tắc của thẻ bài nằm trong tay của đối thủ. Điều này giúp cho ván đấu trở nên kịch tính hơn, cũng như giúp người chơi có cơ hội “chuyển bại thành thắng” trong khi đang ở thế thua. 

Hệ thống thẻ bài của Spellfire sẽ có 7 đối tượng: Nhà vô địch, giáo sĩ, anh hùng, quái vật, pháp sư, psionicist, kẻ trộm và nhiếp chính. Người chơi có thể tăng cường sức mạnh cho các thẻ bài này bằng cách sử dụng các thẻ bài hỗ trợ, chẳng hạn như đồng minh, tăng phép thuật, sức mạnh psionic…

Để trở thành người chiến thắng, người chơi phải đánh bại được đối thủ và vượt qua 6 bản đồ. Khi kết thúc trận đấu, người thắng cuộc sẽ có cơ hội nhận về các chiến lợi phẩm nhất định.

Một số bổ sung mới về game-play

Spellfire phát triển thêm 3 loại tương tác đặc biệt với nhiều điều thú vị dành cho cộng đồng game thủ, cũng như những người đã ủng hộ dự án. 

Đầu tiên, Spellfire cho ra mắt thẻ Augmented-Reality (AR) mang lại cảm giác siêu thực khi đưa trò chơi vào trong cuộc sống. Người chơi chỉ cần quét mã QR có trên thẻ, sau đó Spellfire sẽ cung cấp một cách sáng tạo mới giúp họ tương tác trực tiếp với đối thủ của mình. Thay vì tấn công các quân bài của người chơi, mỗi thẻ AR sẽ đảm nhận nhiệm vụ thu hút sự chú ý của đối thủ nhằm khiến cho họ phải sao nhãng và không thể tập trung vào chiến lược chơi ban đầu.  

Thứ hai, các thẻ điều khiển bằng giọng nói mang lại cho người chơi khả năng điều khiển các nước đi của quân bài. Thêm vào đó, với các số thẻ bài này, người chơi có thể tùy chọn mê hoặc các quân bài của kẻ địch thông qua các câu thần chú.

Thứ ba, các thẻ điều khiển bằng cử chỉ trong Spellfire giúp gia tăng khả năng nhập vai của những người chơi đang đúc Rune. Khi người chơi chọn “Cast a rune” từ ứng dụng, người chơi sẽ phải vẽ biểu tượng của Rune mà họ muốn sử dụng và hệ thống sẽ thực hiện yêu cầu đó.

Mô hình Play-to-earn

Sau khi Spellfire được làm lại, đội ngũ phát triển đã tích hợp thêm một hệ thống Play-to-earn đơn giản và thuận tiện cho người chơi. Bất kể là người chơi sở hữu bộ sưu tập NFT với cấp độ kỹ năng nào thì hệ thống này vẫn đảm bảo rằng chúng luôn có khả năng mang lại lợi nhuận cho người chơi Spellfire. Người chơi có thể kiếm tiền theo ba cách sau:

Mua thẻ NFT gốc: Các thẻ bài NFT gốc sẽ được đánh số và sắp xếp theo độ hiếm. Trong đó, thẻ huyền thoại là hiếm nhất và chỉ có một bảo sao với một chủ sở hữu. Người chơi mua thẻ gốc sẽ nhận được 90% lợi nhuận từ mỗi lần bán một bản sao của thẻ đó dưới dạng NFT.

Chơi game kiếm token SPELLFIRE: Người chơi sẽ sử dụng thẻ NFT để tham gia các ván đấu trong Spellfire. Sau khi hoàn thành trận đấu họ có thể nhận về một lượng đáng kể token SPELLFIRE. Khi người chơi tham chiến, các thẻ bài của họ sẽ tích lũy kinh nghiệm và token SPELLFIRE được dùng để nâng cấp chúng. Một điểm đặc biệt khác của tựa game này là người chơi có thể chơi bằng những thẻ bài thường (không phải NFT). Sau khi các thẻ này lên cấp 4 thì nó sẽ trở thành thẻ NFT và chủ sở hữu có thể kiếm tiền từ nó.

Giao dịch thẻ bài NFT và token SPELLFIRE: Các thẻ đã được nâng cấp với token SPELLFIRE có thể được giao dịch với những người chơi khác. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể giao dịch token SPELLFIRE mà họ kiếm được từ việc chơi game để thu về lợi nhuận.

Marketplace

Trong tương lai gần, Spellfire sẽ tung ra Marketplace dành cho thẻ NFT gốc mới với mong muốn mang lại cho người dùng một trải nghiệm tốt nhất. Marketplace sẽ được thiết kế mới hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 4

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Spellfire

Đội ngũ phát triển

Spellfire được phát triển bởi Studio Game nổi tiếng có tên là Three Towers cung với sự hợp tác của Outfusion và Uraga. Đội ngũ gồm hơn 20 chuyên gia trong nhiều ngành nghề khác nhau như: Game Development, Art & Design, Blockchain Development, Digital Asset Development, UX/UI Design, Business/Marketing Dtrategy, Social Media Strategy, Content Creation.

Một số thành viên nổi bật có thể kể đến là:

 • Ugnius Kiguolis – người sáng lập của tựa game Spellfire.
 • Andrius Gricius – người sáng lập và giám đốc điều hành của URAGA.LT.
 • Rasa Mortuze – người phụ trách mảng Content & Marketing của Spellfire.
 • Gediminas Januskevicius- giám đốc điều hành tại Outfusion và là giám đốc công nghệ tại IronDigital.

Cố vấn của Spellfire

 • Hassan (Hatu) Sheikh: Anh là Chief Marketing & Strategy của DAO Maker.
 • Yida Gao: Anh vừa là nhà đầu tư mạo hiểm, vừa là đối tác của Shima Capital.
 • Dr Deeban Ratneswaran: Anh là người sáng lập, giám đốc điều hành tại GD10 Ventures.
 • Lester Lim: Anh chính là người sáng lập X21 Digital, bên cạnh đó Lester còn là một chuyên gia Digital Marketing kỳ cựu.
 • Tomas Martunas: Anh là giám đốc điều hành tại Zen Capital.
Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 5

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 3,8 triệu đô la Mỹ trong một vòng gọi vốn do DAO Maker và Shima Capital đồng dẫn đầu. Một loạt các nhà đầu tư khác cũng tham gia vòng này là Genblock, IBC Group, Faculty Group, IBA, Maven Capital, Autonomy Capital, Terranova Ventures và x21 Digital.

Lộ trình phát triển của Spellfire

Quý 1 năm 2022: Spellfire sẽ ra mắt phiên bản Digital Alpha để người chơi có thể thử nghiệm trò chơi Spellfire.

Quý 2 năm 2022: Trò chơi sẽ ra mắt phiên bản Digital Beta.

Quý 3 năm 2022: Tựa game Spellfire sẽ phát hành phiên bản kỹ thuật số đầy đủ và ứng dụng di động thân thiện với người dùng. 

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 6

Tổng quan về token SPELLFIRE

Token SPELLFIRE là gì?

SPELLFIRE là token tiện ích chính trong hệ sinh thái của Spellfire. Một số thông tin về SPELLFIRE mà nhà đầu tư cần nắm là:

 • Ticker: SPELLFIRE
 • Blockchain Network: Ethereum (ERC20)
 • Total Supply: 640.000.000 SPELLFIRE
 • Initial Market Cap: 907.200 USD

Chức năng của token SPELLFIRE

 • Mua quyền truy cập và vé tham dự các giải đấu và sự kiện
 • Phần thưởng cho giải vô địch thế giới và các giải đấu khác trong tương lai
 • Staking để nhận phần thưởng ổn định
 • Cung cấp phần thưởng và ưu đãi cho các thành viên tích cực nhất trong cộng đồng của dự án
 • Phát hành phần thưởng trong trò chơi cho cả người chơi miễn phí và chơi để kiếm tiền
 • Tùy chỉnh hình đại diện 3D
 • Mua trang phục cho thẻ bài
 • Đảm bảo số chiến lợi phẩm cho những người nắm giữ token SPELLFIRE. 

Phân bổ token SPELLFIRE

Seed round: 8%, trong đó 10% token SPELLFIRE sẽ được phân bổ tại TGE, số còn lại sẽ khóa 3 tháng và sau đó mở khóa 3,75% từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 27.

Private round: 17,8%, trong đó 15% token SPELLFIRE sẽ được phân bổ tại TGE, số còn lại sẽ khóa 3 tháng và sau đó mở khóa 4,25% từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 23.

Launchpad: 2%, trong đó 20% token SPELLFIRE sẽ được phân bổ tại TGE, số còn lại sẽ khóa 3 tháng và sau đó mở khóa 20% vào tháng thứ 4, 7, 10 và 13.

Listing/Staking: 18%, trong đó 10% token SPELLFIRE sẽ được phân bổ tại TGE, số còn lại sẽ khóa 3 tuần và sau đó mở khóa 2% từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 46.

P2E fund: 20%, số token này sẽ bị khóa 3 tháng và phân bổ 1% từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 12, 2% sẽ được phân bổ từ tháng 13 đến tháng 44, 3% sẽ được phân bổ từ tháng 45 đến tháng 53.

Team & Advisors: 15%, số token này sẽ bị khóa 12 tháng và phân bổ 4% từ tháng 13 đến tháng 37.

Treasury (Marketing, Ecosystem): 19,2%, trong đó 1 % token sẽ được phân bổ vào ngày thứ 3 trong tuần; 1% token sẽ được phân bổ từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 11 trong tháng; 2% token sẽ được phân bổ từ tháng thứ 12 đến tháng thứ 39; 3% token sẽ được phân bổ từ tháng 40 đến tháng 50.

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 7

Token SPELLFIRE có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token SPELLFIRE vẫn chưa được list trên sàn giao dịch tiền mã hóa nào. Sắp tới Spellfire sẽ mở bán token SPELLFIRE trên Huobi Primelist vào ngày 27/01/2022.

Để xem chi tiết về sự kiện lần này, nhà đầu tư có thể đọc thêm bài viết: Hướng dẫn tham gia chuỗi sự kiện Huobi Primelist trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Tương lai của Spellfire và có nên đầu tư vào token SPELLFIRE hay không?

Thị trường game sưu tập thẻ bài (CCG) đã được mở rộng qua từng năm. Chỉ riêng trong năm 2021, doanh thu của các tựa game CCG đã đạt một con số đáng kinh ngạc là 572 triệu đô la Mỹ. Để tận dụng sự tăng trưởng của thị trường này, trò chơi đã được phát triển cùng với công nghệ blockchain tiên tiến mang lại quyền sở hữu tài sản cho người chơi. Spellfire đã tự đưa ra một bảng so sánh của chính mình với những tựa game khác như hình dưới đây.

Spellfire la gi? Toan bo thong tin ve Spellfire va token SPELLFIRE - anh 8

Spellfire đã có được một cộng đồng người chơi đông đảo kể từ khi ra đời vào đầu những năm 90. Spellfire đã có rất nhiều nhóm cộng đồng khác nhau trên khắp thế giới, hỗ trợ các ngôn ngữ, bộ quy tắc và thẻ tùy chỉnh khác nhau. Điều này cho thấy rằng Spellfire rất biết cách lấy lòng các game thủ trên toàn cầu.

Bên cạnh đó, Spellfire còn phát triển thêm ứng dụng iOS và Android nhằm không bỏ lỡ cơ hội tiếp cận người dùng trên toàn thế giới.

Với những đặc điểm đã nêu trên có thể thấy Spellfire không còn bị giới hạn trong các ván đấu trên mặt bàn ở thế giới thực của những năm 90. Giờ đây, cùng với sự phát triển của công nghệ, Spellfire sẽ có mặt trên các thiết bị điện tử như PC, Mobile…

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Discord 

Tổng kết

Đội ngũ phát triển Spellfire đã tạo ra một tựa game CCG hoàn toàn mới tôn trọng nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, nó đã sự thay đổi về mặt thiết kế mang phong cách hiện đại hơn nhằm tạo ra trải nghiệm hấp dẫn cho cả người chơi mới và người chơi cũ. Với những thông tin trên, hy vọng bạn đọc có thể lấy đó làm cơ sở để tìm hiểu sâu hơn về dự án trước khi đưa ra quyết định đầu tư.