STASIS EURS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa EURS

STASIS EURS là một stablecoin được hỗ trợ về mặt giá trị bằng đồng Euro đầu tiên trên thế giới được phát hành bởi công ty STASIS.

12711Total views
STASIS EURS la gi? Tong quan ve dong tien ma hoa EURS - anh 1
STASIS EURS là gì? Tổng quan về đồng tiền mã hóa EURS

STASIS EURS (EURS) là gì?

STASIS EURO (EURS) là một loại stablecoin được phát hành trên nền tảng Ethereum bởi công ty STASIS vào ngày 27 tháng 6 năm 2018. EURS được phát triển với mục đích trở thành một đồng stablecoin dựa trên đồng Euro để đáp ứng nhu cầu giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư đến từ châu Âu.

STASIS là một trong những công ty đầu tiên cung cấp chuyển khoản ủy quyền cho các giao dịch ví dựa trên Ethereum. Do đó, người dùng có thể thanh toán phí giao dịch trên các ứng dụng và sản phẩm của STASIS bằng EURS thay vì chỉ bằng ETH như thông thường.

STASIS EURS la gi? Tong quan ve dong tien ma hoa EURS - anh 2

Đội ngũ phát triển của EURS

STASIS là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ mã hóa tài sản thành token dựa trên công nghệ blockchain có trụ sở tại Malta. STASIS thuộc sở hữu và chịu trách nhiệm trước STASIS Foundation, một tổ chức có được thành lập theo luật của Isle of Man.

Quỹ này có nhiệm vụ giám sát công ty STASIS thông qua một hội đồng quản trị gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ, tài chính kinh doanh, kế toán… nhằm đảm bảo rằng không ai có quyền kiểm soát tài sản của STASIS, bao gồm cả tài khoản dự trữ cho EURS và các tài sản mã hóa khác.

Một số thành viên chính của STASIS gồm:

 • Gregory Klumov (Giám đốc điều hành và Nhà sáng lập): Gregory là một doanh nhân, nhà đầu tư, nhà quản lý với hơn 15 năm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và công nghệ.
 • Anatoliy Knyazev (Giám đốc công nghệ): Anatoliy là một nhà khoa học máy tính. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một nhà giao dịch phái sinh cho quỹ của riêng mình vào đầu những năm 2000. Với kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên sâu của mình về các hệ thống và công cụ chỉ báo thị trường, ông đã phát triển một phần mềm và công ty giao dịch tài chính nổi tiếng là Exante. Ngoài ra, Anatoliy là một trong số những người đứng sau quỹ đầu cơ Bitcoin Fund, một trong những quỹ đầu cơ Bitcoin đầu tiên và có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử.
 • Vyacheslav Kim (Giám đốc tài chính): Vyacheslav có hơn 12 năm kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực quản lý tài chính, lập kế hoạch và phát triển kinh doanh.
 • Konstantin Orlov (Giám đốc đào tạo): Konstantin là cố vấn dự án về các vấn đề giao dịch tài chính và doanh nghiệp quốc tế. Konstantin từng làm tổng cố vấn và trường phòng pháp lý cho ngân hàng Renaissance Capital.
STASIS EURS la gi? Tong quan ve dong tien ma hoa EURS - anh 3

Những ưu điểm nổi bật của EURS

Dưới đây là một số những ưu điểm nổi bật mà token EURS mang lại cho các nhà đầu tư:

 • Một kênh đầu tư và thanh toán mới: Các công ty, doanh nghiệp có thể sử dụng EURS như một kênh đầu tư và thanh toán mới cho sản phẩm, dịch vụ của mình.
 • Tương tác dễ dàng với các nền tảng blockchain: Các công ty, doanh nghiệp thông qua EURS có thể dễ dàng tương tác với các ứng dụng, dịch vụ trong thế giới tiền mã hóa.
 • Tính ổn định, an toàn cao: EURS được hỗ trợ và ổn định giá trị theo tỉ lệ 1:1 với đồng Euro. Tài sản thế chấp của người dùng được lưu trữ trong quỹ của STASIS với nhiều cơ chế đảm bảo an toàn và minh bạch. Các tài sản này người dùng có thể yêu cầu sao kê bất cứ lúc nào, được xác minh hằng tháng và kiểm toán hàng quý bởi BDO Malta.
 • Dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa đồng EURS và đồng Euro: STASIS cũng cung cấp quyền truy cập, trao đổi trực tiếp đồng EURS với đồng Euro thông qua ngân hàng SCB Exchange của Thụy Sĩ.

EURS được sử dụng để làm gì?

EURS hiện được sử dụng như một giải pháp thay thế, tài sản trú ẩn trong thị trường crypto. Mục tiêu chính của STASIS là thúc đẩy việc chấp nhận EURS được sử dụng như tài sản thế chấp trong DeFi, thị trường tiền tệ, các tài sản tổng hợp khác… Vì tất cả các đồng EURS đều được hỗ trợ, thế chấp bằng đồng Euro nên không có rủi ro nào cho các nhà đầu tư và người dùng hàng ngày. EURS được phát hành với 2 mục tiêu chính như sau:

Một giải pháp thay thế cho tài sản được thế chấp bằng USD

 • Stablecoin minh bạch nhất trên thị trường
 • Một sự thay thế thích hợp cho đồng USD của người dân Liên minh châu Âu, châu Á và châu Mỹ Latinh
 • Không phụ thuộc vào chính sách tiền tệ lạm phát của đồng USD
 • Không chịu ảnh hưởng bởi của các quy định về stablecoin như các đồng stablecoin khác được thế chấp bởi USD

Trở thành tài sản dự trữ cho DeFi

 • EURS có khả năng tương tác trên một số nền tảng blockchain khác nhau giúp đảm bảo hiệu suất, trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trong DeFi với ít phí thấp
 • Một giải pháp thuận tiện để tham gia/thoát khỏi thị trường tiền mã hóa đầy biến động cho các nhà đầu tư nhờ khả năng dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa EURS và đồng Euro

Nơi mua bán, giao dịch EURS ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể mua bán và giao dịch STASIS EURS (EURS) ở rất nhiều sàn giao dịch khác nhau như HitBTC, Bitibu, DSX, DDEX, ABCC và Kuna. Trong đó, sàn HitBTC là sàn có khối lượng giao dịch EURS lớn nhất.

STASIS EURS la gi? Tong quan ve dong tien ma hoa EURS - anh 4

Ví lưu trữ EURS

EURS là một token ERC-20, vì vậy bạn có thể lưu trữ EURS các ví có hỗ trợ token ERC-20 như MyEtherWallet, ImToken, Trust Wallet, MetaMask, Ledger, Trezor… Ngoài ra, bạn cũng có thể trữ EURS trên ví của các sàn giao dịch, nơi bạn thường xuyên mua bán và giao dịch.

Một số câu hỏi thường gặp về STASIS và đồng EURS

Ai là người quản lý các khoản dự trữ, thế chấp của STASIS?

Các khoản dự trữ, thế chấp của được giữ trong tài khoản của các tổ chức đối tác mà STASIS Foundation đã bỏ phiếu và bầu chọn để giữ chúng luôn an toàn và minh bạch nhất có thể. Để tìm hiểu thêm về các khoản dự trữ và xem bảng sao kê tài khoản hàng ngày của STASIS, nhà đầu tư có thể truy cập tại https://stasis.net/transparency/.

STASIS và EURS có hợp pháp không?

Cả STASIS với tư cách là một công ty và EURS dưới dạng tài sản đều tuân thủ luật pháp của Malta, một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu.

Tôi có thể chuyển EURS đến bất kỳ địa chỉ Ethereum nào phải không?

EURS là một token ERC-20 và có thể được gửi đến bất kỳ địa chỉ ví Ethereum nào. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng ví điện tử hiện nay đều có hỗ trợ hiển thị EURS trong giao diện người dùng của mình.

Tổng kết

Vào năm 2018, STASIS đã phát triển và phát hành đồng EURS, một stablecoin đầu tiên được hỗ trợ bởi đồng Euro. EURS cho phép các nhà đầu tư có thể tương tác, tham gia với toàn bộ các tính năng, dịch vụ của ngành công nghiệp tiền mã hóa mang lại mà không phải chịu các rủi ro liên quan đến thua lỗ khi thị trường biến động. Hy vọng với những thông tin kể trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến đồng EURS. Chúc các bạn giao dịch thành công!