Synesis One là gì? Giới thiệu thông tin về Synesis One và token SNS

Synesis One là một trong những dự án có ý tưởng vô cùng độc đáo khi kết hợp giữa DAO và thị trường NFT. Vừa qua, dự án cũng đã huy động được 9,5 triệu đô la Mỹ.

13163Total views
Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 1
Toàn bộ thông tin về Synesis One và token SNS

Tổng quan về Synesis One

Synesis One là gì?

Synesis One là một tiện tích dữ liệu Web 3.0 và thị trường NFT dành cho các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), được xây dựng dựa trên blockchain Solana. Synesis One cung cấp một hệ thống Play-to-earn dành riêng cho việc phát triển các trò chơi để khuyến khích người dùng tạo bộ dữ liệu đào tạo AI. Synesis One sẽ phát triển và ra mắt nhiều tựa game Play-to-earn khác nhau với độ khó tăng dần, nhằm mục tiêu thu hút nhiều game thủ thuộc mọi lứa tuổi.

Dự án này còn là sự giao thoa giữa SynesisDAO – một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và Kanon Exchange – thị trường dữ liệu NFT gốc dành cho cộng đồng Kanon. Để tham gia vào các trò chơi này và kiếm phần thưởng, người chơi phải stake Kanon NFT. Dữ liệu được tạo ra và xác thực bởi Synesis One sẽ được lưu trữ trên blockchain Solana. Ngoài ra, khi sở hữu Kanon NFT, người dùng còn có cơ hội nhận một phần phí từ hệ thống máy khách AI. 

Nhờ vào việc xây dựng trên nền tảng blockchain của Solana cùng với khả năng tương tác xuyên chuỗi, Synesis One mang đến một nền tảng xử lý giao dịch nhanh với chi phí thấp và dễ dàng tương tác với các nền tảng blockchain khác.

Một điểm đáng chú ý của Synesis One là nền tảng này sẽ tạo ra doanh thu từ 5 nguồn như sau:

 • Phí khai thác do các công ty AI
 • Phí giao dịch từ Kanon Exchange 
 • Doanh thu từ bản quyền của người sáng tạo NFT
 • Phí dịch vụ liên quan
 • Kho bạc tại thời điểm ban đầu

Trong đó, kho bạc sẽ tài trợ cho việc phát triển phần mềm, phát triển kinh doanh, tiếp thị… Quỹ Synesis Foundation sẽ tài trợ cho Ethics Board và những chương trình, cuộc thi sáng tạo.

Đặc điểm cơ bản của Synesis One

Synesis One đã nắm bắt được tiềm năng của thị trường NFT khi tạo ra một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) đầu tiên trên thế giới kết hợp với hình thức farming dữ liệu và game Play-to-earn. Nó mang đến một khái niệm hoàn toàn mới trong lĩnh vực công nghệ AI.  

Cụ thể, Synesis One mang đến một cộng đồng phi tập trung gồm những người đóng góp, nhà giao dịch và người tiêu dùng. Những đối tượng này có thể hợp tác hoặc cạnh tranh với nhau để xây dựng các tiện ích dữ liệu dành cho Web 3.0, kiếm tiền từ trí tuệ của họ. 

Nền tảng này tận dụng công nghệ NFT để khai thác trí tuệ của cộng đồng nhà sáng tạo và kiếm tiền từ việc cung cấp dữ liệu. Điều này có nghĩa là khi người dùng tạo bộ dữ liệu dành cho AI được gắn với NFT và chúng được các dự án sử dụng thì họ sẽ nhận được một phần thưởng nhất định.

Thêm vào đó, Synesis One còn tạo ra một nơi dành cho những nhà sưu tập Kanon NFT để có thể mua bán, trao đổi các NFT được gọi là Kanon Exchange. Đây được xem là một yếu tố giúp đảm bảo quyền sở hữu dữ liệu của người dùng có thể tạo ra được giá trị cho họ.

Không những thế, với cách tiếp cận độc đáo của Synesis One sẽ khuyến khích việc kiếm tiền từ dữ liệu phi tập trung được ứng dụng hàng loạt. Điều này sẽ giúp gia tăng tính thanh khoản, tạo được không khí hào hứng trong cộng đồng của Synesis One, cũng như truyền cảm hứng cho nhiều nhà sáng tạo tham gia SynesisDAO.

Qua đó có thể thấy Synesis One hướng đến việc tạo ra một nền kinh tế mở, nơi mà những người tham gia có thể thu thập và kiếm tiền từ dữ liệu một cách công bằng, minh bạch với những công nghệ tiên tiến như blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong thời gian sắp tới, Synesis One sẽ tích hợp thêm Polygon để tận dụng được khả năng mở rộng và tương tác chuỗi chéo với hệ sinh thái Ethereum của nền tảng blockchain này. Điều này đồng nghĩa với việc Synesis One sẽ có khả năng tương tác với hệ sinh thái DApp và cộng đồng nhà đầu tư của Ethereum trong các lĩnh vực như DeFi, Web3.0 và NFT.  

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 2

Các thành phần chính của Synesis One

SynesisDAO

Như đã đề cập, Synesis One là sự giao thoa của SynesisDAO và Kanon Exchange. Do đó SynesisDAO là một thành phần quan trọng của nền tảng này. Nó cung cấp cho Synesis One một cấu trúc quản trị phi tập trung và quyền điều hành sẽ thuộc về những người nắm giữ SNS. Điều này có nghĩa là những đề xuất thay đổi của dự án sẽ do cộng đồng bỏ phiếu và thông qua. 

SynesisDAO mong muốn cung cấp một cơ chế tự trị phi tập trung giúp Synesis One hoàn thành những mục tiêu sau:

 • Xây dựng một nền tảng phù hợp cho mọi đối tượng và bất kỳ lĩnh vực nào
 • Biến dữ liệu AI trở thành một công cụ mà người dùng có thể truy cập và được phép giao dịch với bất kỳ ai
 • Tạo một nền tảng có thể giữ người dùng ở lại trải nghiệm lâu dài thông qua các cơ hội kiếm tiền, thay vì chỉ đầu cơ

Hệ thống của Synesis One

Hệ thống của Synesis One được cấu thành bởi Ontology Contributor, Data Trader, Ontology Consumer. Và để tham gia nền tảng này thì cần thỏa được yêu cầu tiên quyết là nắm giữ token SNS. Trong đó:

Ontology Contributor

Đây chính là những người thợ đào tham gia vào Synesis One với mục đích là kiếm lợi nhuận. Một ví dụ điển hình để hình dung rõ hơn về Ontology Contributor là Clickworker & Scale AI. Cả 2 đều là những công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu AI. Trong đó, Clickworker có hơn 2,8 triệu người dùng đã đăng ký và Scale AI vừa hoàn thành vòng tài trợ Series E với mức định giá 7 tỷ đô la Mỹ.

Ontology Contributor sẽ có 3 đối tượng chính là Architect, Builder và Validator. Mỗi một đối tượng sẽ giữ một vai trò riêng, cụ thể như sau:

Vị trí Architect được thiết kế để thu hút những người khai thác tiềm năng đang tìm kiếm một cơ hội tạo lợi nhuận cao. Vị trí này yêu cầu có kỹ năng lập kế hoạch, giao tiếp, thiết kế và nhiệm vụ chính của Architect là tương tác với các công ty AI. Chính vì thế, nhà thiết kế trò chơi, game thủ, nhà ngôn ngữ học, giảng viên và nhà khoa học dữ liệu sẽ phù hợp với vị trí này.

Builder sẽ phù hợp cho những người có niềm đam mê với trò chơi Play-to-earn và nhiệm vụ chính của Builder là cung cấp các Ontology trong một giao diện di động. Vị trí này có thời gian linh động nên phù hợp với những người làm việc tự do, game thủ, sinh viên đang tìm kiếm công việc bán thời gian…

Validator sẽ không có giới hạn đối tượng tham gia, tuy nhiên vị trí này yêu cầu những người có tư duy, khả năng nghiên cứu, đánh giá và thông qua các đề xuất của Builder. Do đó, những người dày dặn kinh nghiệm sẽ phù hợp với vị trí này hơn.

Data Trader

Data Trader là những người sưu tầm, giao dịch Kanon NFT trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp để kiếm lợi nhuận. Một số loại Data Trader phổ biến nhất hiện nay:

 • Yield farmer trong DeFi và nhà đầu cơ
 • Thợ đào khai thác Ontology thông qua hình thức staking
 • Các nhà đầu tư vào nền kinh tế dữ liệu Web3.0 dài hạn
 • Các quỹ dữ liệu và quỹ NFT được quản lý theo một khuôn khổ nhất định
 • Các nhà tạo lập thị trường (Market maker)
 • Nhà đấu giá
 • Kho bạc SynesisDAO
 • Bộ sưu tập NFT

Ontology Consumer

Đây là các công ty AI hay những người đang tìm kiếm dữ liệu về đào tạo. Hầu hết trong số họ đã làm việc với các công ty cung cấp dịch vụ dữ liệu dựa trên nguồn cung ứng cộng đồng mà không phải Web 3.0. Synesis One sẽ thay thế những công ty này bởi các tiện ích mà nó mang lại như minh bạch, tiết kiệm chi phí và nguồn dữ liệu chất lượng hơn.

Kanon Exchange

Cũng giống như SynesisDAO, Kanon Exchange là một thành phần quan trọng của Synesis One. Nền tảng này muốn trở thành thị trường dữ liệu dựa trên NFT dành cho đại chúng, chứ không phải chỉ giới hạn cho các nhà khoa học và chuyên gia.

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 3

Kanon NFT – token dữ liệu của Synesis One, đây được xem là một hợp đồng thu phí bản quyền của các dữ liệu NFT. Đội ngũ Synesis One ví dữ liệu như một loại tài sản có giá trị và xứng đáng được giao dịch trên các sàn DEX. Kanon Exchange là sản phẩm của ý tưởng đó, cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số và dữ liệu dựa trên NFT. 

Ban đầu, Kanon Exchange sẽ là thị trường gốc dành cho Kanon NFT trong không gian Web 3.0. Tuy nhiên, để tiếp cận hơn nhiều nhà đầu tư, Kanon NFT cũng sẽ được giao dịch trên các thị trường NFT phổ biến khác nhằm tạo ra một thị trường thứ cấp bền vững.

Sau khi Kanon Exchange phát triển đến một mức nào đó, đội ngũ sáng lập sẽ cho phép giao dịch thêm các token dữ liệu khác. Người dùng thực hiện giao dịch trên Kanon Exchange đều phải trả một khoản phí nhất định, trong đó một phần phí này sẽ được gửi vào kho bạc của Synesis One nhằm thực hiện những kế hoạch khác.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Synesis One

Đội ngũ phát triển

Đội ngũ phát triển của Synesis One đã làm việc cùng nhau hơn 30 năm trong ngành công nghiệp trò chơi, công nghệ AI và blockchain. Trong đó, người đồng sáng lập của dự án là nhà tiên phong về phát triển trò chơi và là người đã đưa mô hình Free-to-play từ Đông Á sang phương Tây. 

Đội ngũ lãnh đạo có kinh nghiệm làm việc trong các công ty khởi nghiệp về trò chơi và Internet, bao gồm một số dự án liên quan đến blockchain/tiền mã hóa. Ngoài ra, họ có nhiều quan hệ đối tác với một số Studio Game hàng đầu ở Hàn Quốc, Argentina và Ba Lan.  

Nhà đầu tư

Dự án đã huy động được 9,5 triệu đô la Mỹ với sự góp mặt của A195 Capital, Valhalla Capital, Kinetic Capital, Efficient Frontier, AU21 Capital, NGC Ventures, Cipholio Ventures, Shima Capital, Trent McConaghy (Ocean Protocol Founder), Yield Guild Games, Gabby Dizon (YGG Co-Founder), 0x Ventures…

Những quỹ đầu tư trên cũng chính là các đối tác chiến lược của Synesis One.

Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 4

Lộ trình phát triển của Synesis One

 • Tháng 1 năm 2022: Mở bán Kanon NFT
 • Tháng 2 năm 2022: TGE
 • Tháng 3 năm 2022: Ra mắt game đầu tiên của Synesis One – Quantum Noesis. Kết thúc bản kiểm tra Beta cho Data Yield Farming
 • Tháng 4 năm 2022: Phát thành trò chơi thứ 2
 • Tháng 5 năm 2022: Phát thành trò chơi thứ 3

Tổng quan về token của Synesis One 

Token của Synesis One là gì?

Synesis One sử dụng hệ thống kinh tế gồm 2 token để duy trì hoạt động và hỗ trợ lẫn nhau của SynesisDAO, Kanon Exchange. Trong đó:

 • SNS là token quản trị có quyền tham gia và bỏ phiếu cho SynesisDAO.
 • Kanon NFT cung cấp một phương tiện trao đổi cho Kanon Exchange.
Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 5

Thông tin về token của SNS

 • Token Name: Synesis One
 • Ticker: SNS
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Contract: SNSNkV…CDvdMd
 • Token Type: Utility, Governance
 • Total Supply: 1.000.000.000 SNS
 • Circulating Supply: Đang cập nhật…
Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 6

Chức năng của token SNS

 • Staking: Để chơi các trò chơi trong hệ sinh thái, người chơi sẽ phải staking Kanon NFT hoặc SNS. Ngoài ra, SNS còn được staking để sử dụng vào việc xây dựng, xác thực hoặc cấu trúc lại bộ dữ liệu trong ứng dụng yield farming.
 • Phần thưởng: SNS được sử dụng làm phần thưởng trong trò chơi Play-to-earn hoặc farming dữ liệu. Ngoài ra, chủ sở hữu Kanon NFT sẽ kiếm được phần thưởng khi NFT của họ được khách hàng AI sử dụng. Phần thưởng này có thể claim dưới dạng SNS.
 • Quản trị: Synesis One sẽ dần dần trở thành một DAO và chủ sở hữu SNS sẽ có quyền bỏ phiếu trong DAO của nền tảng này. 

Phân bổ token SNS

SNS sẽ được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

 • Rewards Pool: 25%, phần thưởng này sẽ phân bổ cho những người tham gia Farming/Staking/Mining.
 • Future Security & Maintenance of the Network: 14%, số token này sẽ khóa 6 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Team: 18%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Advisors & Consultants: 2%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Shareholders: 4,2%, số token này sẽ khóa 9 tháng và sau đó phân bổ mỗi ngày trong vòng 24 tháng.
 • Seed Round: 7,14%, số token này sẽ được phân bổ mỗi ngày trong vòng 12 tháng.
 • Private Round A: 10%, trong đó 5% sẽ được phân bổ tại TGE và số còn lại sẽ phân bổ mỗi ngày trong vòng 12 tháng.
 • Private Round B: 4,3%, trong đó 5% sẽ được phân bổ tại TGE và số còn lại sẽ phân bổ mỗi ngày trong vòng 18 tháng.
 • Treasury: 6%, số token này sẽ khóa 3 tháng và sau đó phân bổ trong vòng 24 tháng.
 • Marketing & Partnerships: 3%, số token này sẽ phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Public Sales: 1%, mở khóa 100% tại TGE.
 • Liquidity: 2,86%, số token này sẽ phụ thuộc vào bối cảnh của thị trường.
 • Foundation: 2,66%, số token này sẽ khóa 3 tháng và phân bổ trong vòng 24 tháng.
Synesis One la gi? Gioi thieu thong tin ve Synesis One va token SNS - anh 7

Sau khi Rewards pool sử dụng xong 80% token SNS dự trữ ban đầu (tương đương với mức tiêu thụ là 200.000.000 SNS), SynesisDAO có thể bỏ phiếu về việc khai thác tối đa 2% tổng nguồn cung SNS ban đầu mỗi năm. Đồng thời, nền tảng này có quyền sử dụng chúng làm phần thưởng để trả cho những Ontology Miner và những người nắm giữ Kanon NFT.

Nếu số dư dự trữ tích lũy trung bình của kho bạc SynesisDAO được duy trì ít nhất 50% số dư ban đầu tại TGE. Và tất cả các chi phí hoạt động được thanh toán đầy đủ thì 50% lợi nhuận hàng quý do Synesis One tạo ra sẽ được đốt để giảm nguồn cung ban đầu.

Token của Synesis One có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token SNS đã được niêm yết trên sàn Huobi thông qua sự kiện Huobi Primelist Tết Nguyên Đán 2022. Do đó, nhà đầu tư có thêm tìm mua SNS trên sàn giao dịch này. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch SNS trên sàn giao dịch phi tập trung Raydium.

Tương lai của Synesis One và có nên đầu tư vào token của dự án hay không?

Synesis One được tích hợp đầy đủ 3 thành phần giúp duy trì và phát triển một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO), gồm có:

Thứ nhất, game Play-to-earn: Synesis One có một đội ngũ phát triển trò chơi nội bộ và hợp tác với các Studio Game hàng đầu ở Hàn Quốc, Ba Lan và Argentina. Dự án đang lên kế hoạch phát hành một số trò chơi P2E khác nhau với độ khó tăng dần. Tất cả các trò chơi sẽ yêu cầu staking SNS hoặc Kanon NFT để tham gia. Ngoài ra, Synesis One còn có kế hoạch phát triển đa dạng hình thức Data Yield Farming, cho phép các Synesian có thể đóng góp, xây dựng và xác thực dữ liệu AI.

Thứ hai, công nghệ AI: Mind AI là một công ty trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại Hàn Quốc và đã từng đoạt nhiều giải thưởng lớn trong ngành. Synesis One cho phép các công ty như Mind AI đều có thể tận dụng tất cả dữ liệu trong hệ sinh thái Synesis One. Trong đó, 10% doanh thu do Mind AI tạo ra từ việc sử dụng dữ liệu của Synesis One sẽ được dùng để thưởng cho những người đóng góp và người nắm giữ Kanon NFT.

Thứ ba, NFT: Các Kanon NFT sẽ là tài sản giúp người dùng tạo ra lợi nhuận thụ động một cách bền vững. Mỗi Kanon NFT sẽ được liên kết với dữ liệu từ khóa, nếu chúng được công nghệ AI sử dụng thì người nắm giữ NFT sẽ nhận được một phần doanh thu do công ty AI tạo ra.

Qua đó có thể thấy được Synesis One là một trong những dự án hiếm hoi tập hợp đủ 3 yếu tố trên. Tuy nhiên, khoản đầu tư nào cũng có rủi ro, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư cho bản thân.

Tổng kết

Synesis One được tạo ra với mong muốn trở thành dự án tiên phong trong lĩnh vực tiện ích dữ liệu Web 3.0 bằng cách thu thập và đào tạo dữ liệu AI. Mục tiêu của nó là dân chủ hóa AI bằng cách trao quyền cho cộng đồng những người đóng góp dữ liệu thông qua quyền sở hữu chung của Web 3.0. Nếu nhà đầu tư quan tâm đến dự án này thì có thể theo dõi thêm thông tin trên các trang mạng xã hội như:

Website | Twitter | Telegram | Discord | Medium