Tether cho biết họ đang chuyển 1 tỷ USDT từ Solana sang Ethereum

Vào ngày 18/11, Tether thông báo rằng họ đang thực hiện hoán đổi chuỗi để chuyển 1 tỷ USDT từ Solana sang Ethereum. Việc thay đổi chuỗi sẽ không ảnh hưởng đến nguồn cung.

1297Total views
Listen to article
play!
Tether cho biet ho dang chuyen 1 ty USDT tu Solana sang Ethereum - anh 1
Tether cho biết họ đang chuyển 1 tỷ USDT từ Solana sang Ethereum. Nguồn: Internet

Tether, nhà phát hành stablecoin USDT, cho biết họ đang tiến hành hoán đổi chuỗi để chuyển 1 tỷ USDT từ Solana sang Ethereum. Việc hoán đổi chuỗi sẽ làm giảm tổng lượng USDT lưu hành trên Solana, nhưng nguồn cung tổng thể của stablecoin này sẽ không thay đổi.

Như vậy, lượng cung USDT lưu hành trên Solana từ gần 1,9 tỷ USDT sẽ giảm về gần 900 triệu USDT, còn lượng USDT có trên Ethereum sẽ được nâng từ 32,2 tỷ USDT lên 33,2 tỷ USDT.

Đầu tuần này, Binance đã tạm dừng tiền gửi USDC và USDT từ Solana nhưng nhanh chóng đã khôi phục lại hệ thống. Thông báo này được đưa ra sau khi sàn giao dịch OKX hủy niêm yết cả USDC và USDT trên Solana, đồng thời ngừng chấp nhận tiền gửi hoặc rút tiền đối với hại loại stablecoin này. Đứng trước tình huống này, đại diện của Tether và Circle khẳng định stablecoin trên Solana không gặp vấn đề gì.

Trong một bài đăng trên blog của Tether, công ty cho biết: “Việc Alameda tham gia nhiều vào Solana không ảnh hưởng đến động lực cơ bản về cách thức hoạt động của USDT và hoạt động phát hành USDT”.

Vào thứ Sáu (18/11), Solana Foundation cho biết mạng lưới đã xử lý “các giao dịch phức tạp hơn bình thường” nhưng vẫn tiếp tục hoạt động tốt trong điều kiện căng thẳng.

Trong bối cảnh FTX sụp đổ, bên cạnh các công ty liên quan, Solana có lẽ là hệ sinh thái bị ảnh hưởng nhiều nhất. Kể từ đầu tháng 11 đến nay, khoảng 700 triệu USD TVL đã chảy khỏi hệ sinh thái Solana và giá các đồng coin hàng đầu trong hệ sinh thái này liên tục tìm đáy mới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles