Thị trường tuần qua: Lo ngại suy thoái leo thang, giá tiền mã hoá tiếp tục tăng

Sau quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, giá cả đã phục hồi để có xu hướng đi lên và báo cáo GDP hôm thứ Năm (28/07) – trong đó Hoa Kỳ tiết lộ rằng nền kinh tế đã suy giảm trong Quý 2 – theo sau bởi biến động giá tích cực hơn. 

1421Total views
Listen to article
play!
Thi truong tuan qua: Lo ngai suy thoai leo thang, gia tien ma hoa tiep tuc tang - anh 1

Những ý chính

  • Bitcoin đã tăng hơn 5% trong tuần qua, trong khi Ether tăng hơn 10%.
  • Triển vọng kinh tế vĩ mô trên toàn cầu xấu đi, với việc Mỹ báo cáo quý thứ hai liên tiếp tăng trưởng âm.

Giá tiền mã hoá tiếp tục tăng trong tuần qua trong khi môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu đang xấu đi.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức 23.739 đô la Mỹ, giảm 3,1% trong 24 giờ qua, trong khi Ether ở mức 1.709 đô la Mỹ theo CoinGecko. Tuy nhiên, cả hai loại tiền mã hoá đều tăng đáng kể trong bảy ngày qua – Ether tăng 10%, trong khi Bitcoin chỉ tăng hơn 5%.

Thi truong tuan qua: Lo ngai suy thoai leo thang, gia tien ma hoa tiep tuc tang - anh 2

Giá đã giảm vào đầu tuần khi vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền mã hoá giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la Mỹ trước quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất.

Sau quyết định tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản, giá cả đã phục hồi để có xu hướng đi lên và báo cáo GDP hôm thứ Năm (28/07) – trong đó Hoa Kỳ tiết lộ rằng nền kinh tế đã suy giảm trong Quý 2 – theo sau bởi biến động giá tích cực hơn. 

Tiền mã hoá đang ở trong một “vùng đất kỳ lạ không người”

Cumberland đã chia sẻ quan điểm của mình về thị trường vào thứ Ba (26/07), nói rằng tài sản kỹ thuật số đang ở trong một “vùng đất kỳ lạ không của riêng ai” sau khi thanh lý vào tháng 6 và các chất xúc tác cơ bản về kinh tế vĩ mô và tiền mã hoá sắp xảy ra. 

Công ty có trụ sở tại Chicago cho biết ngoài sự hợp nhất (the Merge) sắp tới của Ethereum, hầu hết các nguyên tắc cơ bản về tiền mã hoá đều liên quan đến các quyết định pháp lý và quy định. Tuy nhiên, luật pháp về stablecoin rất có thể sẽ bị trì hoãn trong vài tháng, trong đó các hành động liên tục của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ đóng một vai trò nào đó. 

Trưởng bộ phận giao dịch của Cumberland, Jonah Van Bourg, đã kết luận chủ đề của mình bằng cách nói rằng “khi màn sương vĩ mô tan biến, vốn sẽ nhanh chóng dồn vào các giao dịch mới tốt nhất xuất hiện. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tài sản kỹ thuật số sẽ là một trong những tài sản thú vị nhất trong số những luận điểm mới nổi này. ” 

“Sương mù vĩ mô” là một tham chiếu đến các yếu tố kinh tế vĩ mô hỗn loạn trên toàn cầu, từ các cuộc tranh luận về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ đến cuộc chiến ở châu Âu đến cách các quốc gia xử lý sự thay đổi sau đại dịch. 

Nhà tạo lập thị trường QCP Capital cho biết trong bản cập nhật của mình rằng họ dự kiến ​​thị trường sẽ giao dịch đi ngang trong những tuần tới, với quyết định tăng lãi suất của Fed và lạm phát chậm lại. 

Tuy nhiên, họ đã lưu ý rằng chuyến công du châu Á của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi có thể gây lo ngại. Pelosi đã lên kế hoạch đến thăm Đài Loan trong chuyến công du của mình, điều này có thể khiến căng thẳng Mỹ – Trung leo thang.

Thu nhập tăng dần theo mùa 

Tin tức về thu nhập lớn nhất trong tiền mã hoá đến từ việc Tesla bán Bitcoin trị giá 936 triệu đô la Mỹ và Meta tiết lộ thêm khoản lỗ trong bộ phận metaverse.

Dưới đây là các khoản thu nhập khác cần theo dõi trong tuần này:

Các báo cáo vào ngày thứ Ba (26/07), với Coinshares, MicroStrategy và PayPal được các nhà đầu tư tiền mã hoá quan tâm đặc biệt. Ngày hôm sau, Robinhood (đã giao dịch công khai trong khoảng một năm) sẽ chia sẻ thu nhập của mình, ngay cả khi Ark Invest của Cathie Wood gần đây chỉ bán được hơn nửa triệu đô la Mỹ cổ phiếu HOOD. 

Tesla sẽ tập trung trở lại vào cuối tuần khi tổ chức cuộc họp đại hội đồng thường niên. Giám đốc điều hành Elon Musk đã đăng tin suốt mùa hè kể từ khi một đề nghị mua lại Twitter được chấp nhận, chỉ để cố gắng gia hạn thỏa thuận. Các nhà đầu tư tiền mã hoá cũng có thể quan tâm đến việc nghe thêm về lý do tại sao công ty bán tài sản kỹ thuật số và các kế hoạch trong tương lai cho bất kỳ khoản thanh toán tiền mã hoá tiềm năng nào.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles