Tòa án Hàn Quốc bác bỏ đơn bắt giữ các giám đốc điều hành của Terraform Labs

Tòa án ở Seoul đã bác bỏ đơn bắt giữ nhà đồng sáng lập Terra Daniel Shin và 7 nhà điều hành khác liên quan đến Terraform Labs trong quá trình tố tụng.

2292Total views
Listen to article
play!
Toa an Han Quoc bac bo don bat giu cac giam doc dieu hanh cua Terraform Labs - anh 1
Tòa án Hàn Quốc bác bỏ đơn bắt giữ các giám đốc điều hành của Terraform Labs

Theo hãng tin Yonhap, yêu cầu của các công tố viên Hàn Quốc nhằm bắt giữ đồng sáng lập Terraform Labs Daniel Shin – Giám đốc điều hành của Chai Corp., cùng 7 người khác có liên hệ đến sự sụp đổ của TerraTerraUSD đã bị tòa án bác bỏ. Hiện tại, danh tính của những người khác vẫn chưa được tiết lộ. 

Tòa án cho biết việc sa thải không loại bỏ việc truy tố hình sự vẫn còn hiệu lực, nhưng không có lý do gì để giam giữ họ trong quá trình tố tụng. 

Nhà đồng sáng lập Terra – Daniel Shin trước đó đã bị các công tố viên Hàn Quốc buộc tội thu lợi bất hợp pháp khi ông đã thực hiện bán 105 triệu USD token LUNA với giá cao trên thị trường mà không thông báo cho các nhà đầu tư. 

Đồng thời, Daniel Shin cũng bị cáo buộc vi phạm Đạo luật giao dịch tài chính điện tử vì đã sử dụng dữ liệu khách hàng từ Chai Corp., một công ty riêng do ông quản lý, để quảng cáo cho LUNA. Mặc dù vậy, Daniel Shin đã rời Terraform Labs từ tháng 03/2020 để tập trung phát triển công ty riêng.

Toa an Han Quoc bac bo don bat giu cac giam doc dieu hanh cua Terraform Labs - anh 2

Mặt khác, tòa án Hàn Quốc vẫn giữ nguyên lệnh bắt giữ đối với nhà sáng lập Terra Do Kwon, người mà đang có tin đồn lẩn trốn tại Châu Âu.

Terraform Labs cho biết trong một tuyên bố rằng việc đưa ra lệnh bắt giữ cho thấy các công tố viên đang vượt quá quyền hành của họ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles