Tổng quan về ECOMI cho người mới bắt đầu

ECOMI hiện nay rất nổi tiếng với thị trường mã thông báo (NFT) không thể thay thế. ECOMI mang đến một loạt các ứng dụng phi tập trung và các sản phẩm phần cứng thú vị cho blockchain và sổ cái phân tán.

3294Total views
Tong quan ve ECOMI cho nguoi moi bat dau - anh 1
ECOMI và NFT. Nguồn: Cointelegraph.

Tổng quan về ECOMI

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành một xu hướng cực kỳ phổ biến hiện nay với một số giao thức DeFi đang phát triển không gian rộng rãi. Đáng chú ý, bạn không thể hoán đổi chúng lấy mã thông báo ERC-20. Thay vào đó, chúng chỉ có thể đại diện cho quyền sở hữu các mặt hàng duy nhất. Để cung cấp một cửa hàng tổng hợp (one-stop shop) cho các bộ sưu tập kỹ thuật số, ECOMI (OMI) đã được tạo ra.

Tuy nhiên, hệ sinh thái được tạo ra bởi ECOMI còn hơn thế nữa, với mạng lưới blockchain đang tìm cách cung cấp cho người dùng một nền tảng kỹ thuật số tất cả trong một bao gồm nền kinh tế và bảo mật trong không gian kỹ thuật số.

ECOMI là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore cho phép người dùng mua và bán các bộ sưu tập thông qua VeVe, thị trường mã thông báo không thể thay thế của nó. Công ty đã nhận được sự hỗ trợ từ ORBIS Blockchain Technology Ltd. 

ECOMI đặt mục tiêu trở thành thị trường NFT lớn nhất thế giới, nơi người dùng có quyền truy cập vào một số thương hiệu trên một nền tảng linh hoạt và an toàn nhằm tận hưởng các lợi ích của quyền sở hữu, kiểm soát, quyền riêng tư và phân quyền.

Mục đích của ECOMI là bảo vệ và thu thập các bộ sưu tập kỹ thuật số được cấp phép cao cấp bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán. Bên cạnh dự án VeVe nổi tiếng nhất của mình, công ty cũng đang tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo mật và bảo vệ dữ liệu thông qua việc phát triển ví lưu trữ bảo mật ECOMI.

Tong quan ve ECOMI cho nguoi moi bat dau - anh 2
ECOMI Logo

ECOMI hoạt động như thế nào?

ECOMI có một số chức năng. Bạn có thể sử dụng nền tảng VeVe để mua đồ sưu tầm hoặc tương tác với chúng trong thời gian thực bằng tính năng thực tế tăng cường. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

Ví ECOMI

ECOMI có ví phần cứng không dây của riêng mình. Các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng mã thông báo gốc của nền tảng ECOMI – mã thông báo OMI, cũng cho phép bạn mua các món đồ sưu tầm hoặc đặt cược vào mã thông báo của mình. Ví này được bảo mật bằng cách không bao giờ được kết nối với internet, do đó giữ tiền an toàn khỏi các phần mềm độc hại và ngăn chặn tin tặc tấn công.

Hiệu ứng Metcalfe

Nền tảng này dựa vào Hiệu ứng Metcalfe để đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của cơ sở người dùng. Hiệu ứng Metcalfe là một luật quy định giá trị của một mạng truyền thông tỷ lệ với bình phương của số lượng người dùng được kết nối của hệ thống, định lượng sự gia tăng giá trị này.

Sự khan hiếm NFT

Tất cả các bộ sưu tập kỹ thuật số trên nền tảng VeVe đều bị giới hạn số lượng theo lô được gọi là “Series”. Blockchain và tiêu chuẩn NFT được sử dụng để tạo ra chúng. Ví dụ một series có thể có 10.000 bộ sưu tập và những bộ này có 5 danh mục hiếm. Phạm vi từ “Phổ biến” chiếm 62% tổng số đến “Cực kỳ hiếm” chỉ chiếm 1%.

Công nghệ Blockchain

Tong quan ve ECOMI cho nguoi moi bat dau - anh 3
ECOMI kết hợp với GoChain.

Không giống như nhiều giao thức DeFi, ECOMI không dựa vào mạng Ethereum, với lý do khả năng mở rộng và phí cao. Thay vào đó, ECOMI sử dụng GoChain, một web 3.0 Blockchain công khai được thành lập vào năm 2017. Nó xử lý gấp 100 lần khối lượng Ethereum trong khi vẫn giữ được sự tương thích.

Đáng chú ý, GoChain có thể thực hiện tới 1.300 giao dịch mỗi giây, làm cho nó trở thành một mạng lý tưởng cho khả năng tồn tại của các dApp. Như đã nêu ở trên, GoChain vẫn hoàn toàn tương thích với Ethereum, điều này cho phép ECOMI tận dụng triển khai tiêu chuẩn mã thông báo GO20 và GO721 hiện có.Hợp đồng thông minh ECOMI NFT cũng tương thích với tiêu chuẩn mã thông báo ERC-721. khiến nó đạt được sự ổn định và tương thích lâu dài.

NFT Minting

Các bộ sưu tập kỹ thuật số của ECOMI được tạo ra bằng cách đúc các NFT mới trong hợp đồng blockchain của nó. Mỗi NFT có một mã định danh tài nguyên đồng nhất (URI) được liên kết, một chuỗi ký tự duy nhất xác định tài nguyên logic hoặc vật lý được sử dụng bởi công nghệ web. Các URI này liên kết NFT đó với một tập hợp siêu dữ liệu bao gồm tên bộ sưu tập, người cấp phép cho nó, thương hiệu, sê-ri và tất cả các thuộc tính của nó, như quần áo, đạo cụ, băng đĩa, tranh ảnh, v.v.

Quyền sở hữu NFT

Quyền sở hữu của mỗi NFT mới đúc được gửi đến một địa chỉ được chỉ định cho ECOMI để bảo mật và quản lý thay mặt cho chủ sở hữu. VeVe là một nền tảng tập trung kết hợp trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số có sẵn, trong khi ECOMI duy trì quyền sở hữu tất cả các bộ sưu tập trong hệ thống.

Đăng ký

Để truy cập VeVe và ECOMI, trước tiên bạn phải đăng ký. Bạn có thể sử dụng Gmail của mình để đăng ký. Hơn nữa, tất cả các giao dịch trong mạng ECOMI yêu cầu người dùng ký một ủy quyền từ ứng dụng của họ hoặc Collect Wallet của họ.

Chơi game

Nền tảng VeVe cho phép người dùng tương tác và chơi với các bộ sưu tập kỹ thuật số mà họ sở hữu nhằm tạo ra sự tương tác sâu sắc hơn. Ngoài ra, tính năng thực tế tăng cường cho phép người dùng chơi một loạt các trò chơi đơn và nhiều người chơi trong nền tảng VeVe.

Nền tảng VeVe

Tong quan ve ECOMI cho nguoi moi bat dau - anh 4
Nền tảng VeVe.

Đây là một ứng dụng đa nền tảng hoạt động trên thiết bị di động, máy tính để bàn và web. VeVe cung cấp dịch vụ phân phối và lưu trữ tài sản kỹ thuật số dưới dạng các bộ sưu tập kỹ thuật số. Nó cho phép người dùng mua, bán và thu thập các NFT được cấp phép sử dụng công nghệ Blockchain.

Bằng cách tham gia nền tảng, bạn có thể trưng bày các bộ sưu tập kỹ thuật số của mình trong phòng trưng bày cá nhân của mình thông qua cộng đồng ECOMI. Ở đó, những người dùng khác sẽ không chỉ đánh giá và nhận xét về tác phẩm của bạn mà còn chia sẻ các tài sản của họ.Nền tảng này cũng cung cấp cửa hàng VeVe. Nó hoạt động như một chợ đồ cũ, một phòng trưng bày thực tế tăng cường. VeVe đã hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như NFL, MLB, Batman, Superman.

Ứng dụng VeVe mang lại cho người tiêu dùng cảm giác sở hữu thực sự đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số cao cấp. Người dùng có thể mua các bộ sưu tập kỹ thuật số phổ biến, độc đáo hoặc độc nhất vô nhị qua cửa hàng ứng dụng, chia sẻ chúng trên dịch vụ mạng xã hội hay giao dịch với mạng VeVe, tất cả đều trong tầm tay của bạn.

OMI Token

ECOMI có mã thông báo OMI của riêng mình. Nó phục vụ như một phương tiện trao đổi và đảm bảo một hồ sơ bất biến về quyền sở hữu. Nó là một mã thông báo GO20, được xây dựng trên chuỗi khối GoChain. Đôi khi, người dùng có thể phải thêm GoChain làm mạng tùy chỉnh, tùy thuộc vào ví họ đang sử dụng.

Các mã thông báo OMI thúc đẩy toàn bộ nền kinh tế của VeVe, vì người dùng có thể mua, bán và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số bằng OMI. Các mã thông báo này cũng hoạt động để thanh toán phí gas bất cứ khi nào có giao dịch xảy ra.Sau khi người dùng ECOMI mua một bộ sưu tập, mã thông báo OMI sẽ chuyển đến một hợp đồng thông minh không thể truy cập để lưu trữ vĩnh viễn. Bất kỳ ai cũng có thể mua mã thông báo OMI bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của họ thông qua mục mua hàng trong ứng dụng.

Nguồn cung lưu hành hiện tại của OMI là 110 tỷ. Trong khi đó, nền tảng VeVe nắm giữ một phần lớn mã thông báo OMI. Việc phân phối mã thông báo OMI như sau:

  • Ví dự trữ VeVe: 300 tỷ (40%) mã thông báo.
  • Ví VeVe Vault: 40 tỷ thanh khoản ban đầu.
  • Phát triển nền tảng: 150 tỷ (20%).
  • Đội ngũ, cố vấn và thành viên hội đồng quản trị: 150 tỷ (20%).
  • Nguồn cung lưu hành: 110 tỷ.

Người dùng ECOMI có thể lưu trữ OMI của họ trong một ví cứng lạnh. Bên cạnh đó, OMI niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch lớn nào như Binance, AscendEX hoặc Bittrex.

Kết luận

Theo ECOMI, sưu tầm sản phẩm kỹ thuật số đã phát triển nhanh chóng thành thị trường trị giá hàng tỷ USD. Ngành công nghiệp sưu tầm văn hóa đại chúng là ngành mới nhất bước vào cuộc cách mạng kỹ thuật số này. ECOMI chính là cơ hội hấp dẫn cho nhiều người đam mê NFT cũng như cho các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết này, Chúng tôi đã cung cấp đủ thông tin về ECOMI mà độc giả cần, và hãy đón đọc các bài viết liên quan đến NFT sắp tới nhé.

Đọc thêm: Hành trình phát triển dự án Axie Infinity và đồng tiền mã hóa AXS.

Tổng quan về ECOMI cho người mới bắt đầu