Tổng thống Nga Putin ủng hộ việc xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên blockchain

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết cần có một hệ thống thanh toán quốc tế mới và độc lập với các biện pháp trừng phạt đất nước Nga.

566Total views
Listen to article
play!
Tong thong Nga Putin ung ho viec xay dung he thong thanh toan quoc te dua tren blockchain - anh 1
Tổng thống Nga Putin ủng hộ việc xây dựng hệ thống thanh toán quốc tế dựa trên blockchain

Tổng thống Putin cho biết hệ thống mới sẽ độc lập với ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba. Ông đề xuất tạo một hệ thống dựa trên tiền kỹ thuật số và công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Phát biểu tại hội nghị “Hành trình đến thế giới trí tuệ nhân tạo” ở Moscow ngày 24/11 do Sberbank tổ chức, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã phê bình sự độc quyền của các hệ thống thanh toán tài chính toàn cầu và ủng hộ thành lập một mạng lưới thanh toán quốc tế độc lập dựa trên blockchain.

Trong sự kiện, Tổng thống Putin đã tuyên bố:

“Trên cơ sở kỹ thuật số và công nghệ blockchain, có thể tạo ra một hệ thống thanh toán quốc tế mới tiện lợi hơn, an toàn cho người dùng và quan trọng nhất là không phụ thuộc vào ngân hàng hay sự can thiệp của các nước thứ ba. Tôi tin rằng một hệ thống như thế này chắc chắn sẽ được tạo ra và phát triển, bởi vì không ai thích mệnh lệnh của các nhà độc quyền, điều đang gây tổn hại cho tất cả các bên, kể cả chính họ.”

Tổng thống mô tả phương thức thanh toán quốc tế hiện tại là đắt đỏ. Putin nói rằng các nhóm tài chính kiểm soát thanh toán quốc tế phải chịu trách nhiệm về chi phí cao của nó.

Tong thong Nga Putin ung ho viec xay dung he thong thanh toan quoc te dua tren blockchain - anh 2

“Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản đại lý và quy định được kiểm soát bởi một nhóm nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.”

Trong khi mô tả lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga là những hạn chế bất hợp pháp, ông Putin lưu ý rằng các khu định cư quốc tế hiện là một điểm tấn công. Ông nói thêm: “Và các tổ chức tài chính của chúng tôi biết điều này hơn bất kỳ ai vì họ đã tiếp xúc với những hoạt động này.

Vào tháng 3, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đã đình chỉ Nga sử dụng các dịch vụ của mình sau cuộc xâm lược Ukraine. Kể từ đó, Nga đã thực hiện một số động thái ủng hộ tiền mã hoá và cố gắng tẩy chay các lệnh trừng phạt đã áp đặt. Quốc gia này cũng đã tăng cường hỗ trợ hợp pháp hóa các khoản thanh toán bằng tiền mã hoá xuyên biên giới.

Bên cạnh đó, Iran cũng là một quốc gia khác đã cố gắng tẩy chay các biện pháp trừng phạt của phương Tây thông qua việc sử dụng tiền mã hoá. Quốc gia châu Á này đã hoàn thành khoản thanh toán đơn hàng nhập khẩu trị giá 10 triệu đô la Mỹ bằng tiền mã hoá vào tháng 8.

Coinvn tổng hợp

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles