Trace Network Labs là gì? Toàn bộ thông tin về Trace Network Labs và token TRACE

Trace Network Labs là một nền tảng cung cấp những tiện ích hỗ trợ người chơi tham gia trải nghiệm thế giới ảo Metaverse. Đây còn là dự án thứ 5 trong chuỗi sự kiện Huobi Primelist lần này.

14079Total views
Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 1
Toàn bộ thông tin về Trace Network Labs và token TRACE

Tổng quan về Trace Network Labs

Trace Network Labs là gì?

Trace Network Labs là một nền tảng tài chính phi tập trung tận dụng công nghệ của Web 3.0 để cung cấp các trải nghiệm liên quan đến Metaverse cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới. Dự án cho phép người dùng khai thác khả năng của các hợp đồng thông minh, các tùy chọn tài trợ permissionless được cấp phép bởi DeFi. 

Không những thế, Trace Network Labs còn cung cấp các giải pháp độc đáo dựa trên NFT giúp người dùng có thể nhận dạng hàng hóa một cách dễ dàng. Với sự hỗ trợ của NFTs & Digital Fashion, dự án mong muốn mang phong cách sống ở thế giới thực vào bên trong thế giới ảo Metaverse. 

Ngoài ra, Trace Network Labs còn là cánh cổng đưa các sản phẩm thời trang phiên bản giới hạn của các thương hiệu nổi tiếng ở ngoài thế giới thực vào bên trong thế giới ảo Metaverse. Đây là những sản phẩm trang bị riêng cho ảnh đại diện kỹ thuật số của cư dân trong thế giới Metaverse của các hệ sinh thái blockchain.

Đặc điểm cơ bản của Trace Network Labs

Quản lý danh tính hàng hóa trên chuỗi dựa vào NFT

Blockchain cho phép người dùng tạo ra các sản phẩm NFT mang tính độc nhất và không thể thay thế. Người dùng có thể sở hữu các sản phẩm NFT được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC 721/ERC 1155 và họ cũng có thể di chuyển quyền sở hữu đó trên nhiều DApp. Các NFT này sẽ hoạt động giống như một mã vạch duy nhất trên tất cả các blockchain.

Các thương hiệu hoặc nhà bán lẻ sẽ đúc NFT cho bất kỳ sản phẩm mới trên Trace Network Labs. Sau đó, họ sẽ chuyển nó sang hệ thống PLM bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng SDK mà Trace Network Labs cung cấp.

Ngoài ra, họ cũng có thể gửi chi tiết sản phẩm đến nền tảng Trustify để tạo NFT. Sau khi NFT đúc thành công, nó sẽ được lưu trữ trên blockchain cũng như hệ thống PLM thông qua tiện ích SDK được cung cấp bởi Trace Network Labs.

Với việc thay thế cấu trúc mã vạch hiện tại bằng các NFT độc nhất trên toàn cầu giúp cho người dùng dễ dàng theo dõi hàng hóa, sản phẩm. Đồng thời, đảm bảo được tính phi tập trung khi không phải tuân theo các tiêu chuẩn của bất kỳ tổ chức trung gian nào khác. 

Truy xuất nguồn gốc theo thời gian thực đối với việc di chuyển hàng hóa dựa trên nhận dạng hàng hóa bằng NFT 

Các NFT được tạo riêng cho sản phẩm sẽ có một chức năng quan trọng khác bên cạnh việc cung cấp danh tính duy nhất. Đó là cho phép và ghi lại quá trình vận chuyển của sản phẩm từ địa chỉ này sang địa chỉ khác trên blockchain. Như vậy, người dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc, tình trạng hiện tại của hàng hóa.

Ngoài ra, các NFT này sẽ giúp người dùng dễ dàng theo dõi tổng thể quá trình vận chuyển của các sản phẩm trên toàn hệ thống phân phối một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn. 

NFT còn có chức năng khuyến khích cộng đồng giúp thương hiệu xây dựng tệp khách hàng trung thành

NFT được tạo từ Trace Network Labs không chỉ để xác định danh tính hàng hóa mà còn được thương hiệu sử dụng để kích hoạt các công cụ khuyến khích cộng đồng như thẻ quà tặng, phiếu giảm giá, thẻ khách hàng thân thiết… để họ có thể xây dựng một tệp khách hàng trung thành và lâu dài. 

Tích hợp tính năng trao đổi NFT trên chuỗi vào các công cụ cộng đồng 

Ngoài khả năng đúc, các NFT còn được Trace Network Labs tích hợp khả năng hoán đổi tức thì (swap) giữa nhiều khách hàng khác nhau. Mục đích của việc này là gia tăng mức độ gắn bó của người dùng đối với thương hiệu. 

Hợp đồng thông minh trên chuỗi trao đổi dữ liệu đa hệ thống 

Hợp đồng EDI (Electronic Data Interchange) sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển dữ liệu từ hệ thống của các đối tác thương mại này sang hệ thống của đối tác thương mại khác ngay trên blockchain. Trong đó, mỗi chính sách/quy trình có thể được áp dụng bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh.

Để đơn giản hóa quy trình trên, Trace Network Labs cung cấp một SDK giúp thương hiệu tích hợp dữ liệu, kiểm soát quá trình chuyển đổi dữ liệu một cách dễ dàng. Điều này mang lại khả năng hiển thị, tính minh bạch và đáng tin cậy trên toàn bộ chuỗi cung ứng. 

Như vậy, các thương hiệu sẽ phải tích hợp hệ thống của họ bằng cách sử dụng SDK được ràng buộc với các hợp đồng EDI tương ứng để xử lý và truyền dữ liệu trên blockchain. Tương tự, các đối tác thương mại khác cũng sẽ sử dụng SDK để tích hợp và nhận dạng dữ liệu thông qua hợp đồng thông minh trên hệ thống của họ.

Tuy nhiên, Trace Network Labs sẽ không dừng lại ở việc tích hợp dữ liệu của một thương hiệu mà còn hợp nhất nhóm dữ liệu từ nhiều hệ thống của các thương hiệu khác. Để thực hiện điều đó, dự án sẽ sử dụng SDK tương ứng được biên dịch cùng với các giao dịch hợp đồng thông minh. Điều này sẽ mang lại một tiện ích hữu dụng giúp các thương hiệu có thể trao đổi dữ liệu đa hệ thống.

Các tùy chọn thanh toán và tài trợ thương mại trên chuỗi với tính thanh khoản được tạo điều kiện bởi DeFi

DeFi giải quyết những thách thức hiện tại của việc tài trợ thương mại thông qua việc đơn giản hóa quy trình vay, cũng như cung cấp lãi suất thấp hơn. Các tài liệu như hóa đơn hoặc giá trị hàng tồn kho sẽ được dùng để thế chấp để các thương hiệu có thể vay từ những giao thức cho vay của DeFi. 

Các sản phẩm tài trợ bởi bằng chứng trên chuỗi của các giao dịch kinh doanh 

Trong lĩnh vực kinh doanh, việc chia sẻ các điều khoản tín dụng vô cùng quan trọng. Bởi vì, việc này sẽ giúp quản lý quỹ một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên, hiện tại không có bất kỳ công cụ phù hợp nào để kiểm soát và xác thực việc chia sẻ các điều khoản đó, khiến cho quy trình này không thể thực hiện được.

Trace Network Labs cung cấp một cơ chế mới để giải quyết vấn đề trên. Đó là mã hóa các điều khoản tín dụng dựa trên công nghệ blockchain. Đồng thời, cho phép các đối tác thương mại khác có thể vay vốn với chi phí hoặc lãi suất thấp. 

Thanh toán giao dịch được quản lý bằng stablecoin thuật toán được gắn nhãn (White-Labeled Algorithmic Stablecoin)

Các đồng stablecoin này sẽ được duy trì trong kho bạc của Trace Network Labs để thanh toán các hóa đơn. Những stablecoin này sẽ được Trace Network Labs đúc bằng cách sử dụng tài sản tiền mã hóa để thanh toán hóa đơn mà không cần chuyển tiền thực từ các ngân hàng. 

Với những stablecoin này sẽ giúp người dùng dễ dàng kiểm soát hoặc vô hiệu hóa sự biến động giá trị của các loại tiền mã hóa.

Những sản phẩm chính của Trace Network Labs

Các dịch vụ mới nhất của Trace Network Labs bao gồm:

BLING: Đây là thị trường toàn cầu cung cấp các phiên bản giới hạn của các NFT độc quyền, quý hiếm đại diện cho những sản phẩm và phụ kiện sang trọng của các thương hiệu nổi tiếng ở ngoài thế giới thực. Trace Network Labs sẽ đảm nhận nhiệm vụ tiếp thị và phân phối các NFT độc quyền đó đến với khách hàng trên toàn cầu.

Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 2

BUDDY: Đây là công cụ giúp người dùng dễ dàng tạo hình ảnh đại diện của riêng mình để có thể sử dụng trong thế giới ảo Metaverse. Với ảnh đại diện này, người dùng có thể dịch chuyển từ Metaverse này sang Metaverse khác, tương tự như hộ chiếu trong thế giới ảo.

Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 3

MetaBOX: MetaBOX cho phép người dùng tạo, tùy chỉnh, đồng sở hữu các bất động sản sang trọng và nhập vai trong Metaverse. MetaBOX cung cấp hầu hết các loại sản phẩm của các thương hiệu cao cấp để nâng cấp không gian sống bên trong thế giới Metaverse.

Trace Network Labs mong muốn tạo ra một hệ sinh thái cho phép một cá nhân có thể tạo không gian ảo độc quyền và tận hưởng cuộc sống của riêng họ. Chưa dừng lại ở đó, dự án còn mong muốn loại bỏ ranh giới giữa thực và ảo để tạo điều kiện phát triển lối sống xa hoa bên trong Metaverse.

SDK dành cho thương hiệu để tạo NFT: Bộ công cụ SDK cho phép các thương hiệu dễ dàng tạo danh mục sản phẩm kỹ thuật số (NFT) và được sử dụng để trao đổi thông tin sản phẩm với các nền tảng Web 2.0, Web 3.0 khác nhau. 

Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 4

eMETA: Đây được xem là hệ điều hành dành cho Metaverse và DeFi. Trace Network Labs cho phép các thương hiệu khám phá các sản phẩm và dịch vụ Web 3.0 bằng cách sử dụng công cụ SDK được liên kết với eMETA.

Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư của dự án Trace Network Labs

Đội ngũ phát triển

Trace Network Labs sở hữu một đội ngũ dồi dào kinh nghiệm, cả hai người đồng sáng lập đều có hơn 20 kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp cho ngành công nghiệp thời trang. Trong một buổi AMA gần đây, Trace Network Labs chỉ mới tiết lộ danh tính của Lokesh Rao, hiện anh là Co-Founder & CEO của dự án này.

Bên cạnh hai nhà đồng sáng lập kỳ cựu, các thành viên khác trong đội ngũ phát triển Trace Network Labs có kinh nghiệm trung bình trên 3,5 năm. Họ cũng từng làm việc với nhiều dự án NFT, DeFi khác nhau trước khi tham gia Trace Network Labs vào tháng 3 năm 2021.

Nhà đầu tư

Kể từ thời điểm ra mắt, Trace Network Labs đã thu hút nhiều quỹ đầu tư lớn như: Huobi Ventures, GBV, NGC Ventures, Genblock Capital, LD Capital, Solar Eco Fund, Moonrock Capital, Blackedge Capital, DAO Maker, AU21 Capital và 18 Ventures…

Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 6

Lộ trình phát triển của Trace Network Labs

Tháng 01/2022: Dự án sẽ ra mắt BLING NFT Marketplace.

Tháng 02/2022: Trace Network Labs sẽ ra mắt sản phẩm BUDDY.

Tháng 04/2022: Dự án sẽ tiếp tục cho ra mắt thêm sản phẩm mới đó là MetaBOX. 

Tổng quan về token TRACE

Token TRACE là gì?

TRACE là token gốc của hệ sinh thái Trace Network Labs. Nhà đầu tư cần nắm một số thông tin về token TRACE như sau:

 • Ticker: TRACE
 • Blockchain Network: Đang cập nhật
 • Total Supply: 100.000.000 TRACE
 • Initial Circulating: 500.000 TRACE

Chức năng của token TRACE

Quản trị: TRACE sẽ cho phép các chủ sở hữu đề xuất và bỏ phiếu về các đề xuất quản trị trên chuỗi để xác định các tính năng, thông số trong tương lai của Trace Network Labs cũng như các cải tiến của giao thức.

Incentives: Thông qua các chương trình khuyến khích khác nhau, TRACE có thể được sử dụng làm phần thưởng để khuyến khích người dùng đóng góp và duy trì hệ sinh thái trên Trace Network Labs. 

Tham gia giao thức: TRACE là token tiện ích được dùng để làm phương tiện trao đổi trên nền tảng giao dịch NFT giữa những người tham gia Trace Network Labs.

Khả năng tương tác chuỗi chéo: TRACE sẽ được sử dụng làm đơn vị thanh toán cho tất cả các giao dịch xuyên chuỗi và đơn vị điều chỉnh cho các tương tác đa chuỗi.

NFT minting: TRACE sẽ được sử dụng làm nhiên liệu để đúc các NFT hoặc thanh toán các NFT. TRACE còn được sử dụng để tương tác với các NFT khác nhau trong hệ sinh thái của Trace Network Labs. 

Ngoài ra, TRACE còn được dùng làm tài sản đảm bảo cho White-Labeled Algorithmic Stablecoin.

Phân bổ token TRACE

 • Seed Round: 5,71%, trong đó 5% token sẽ được mở khóa tại TGE và số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 15 tháng.
 • Strategic Round: 8%, trong đó 5% token sẽ được mở khóa tại TGE và số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Private Round 1: 2,67%, trong đó 5% token sẽ được mở khóa tại TGE và số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Private Round 2: 1,25%, trong đó 5% token sẽ được mở khóa tại TGE và số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Public Round: 0,5%, tổng số token này sẽ được mở khóa hoàn toàn.
 • Ecosystem, Community building & Business Dev: 29,87%, trong đó 1,5% token sẽ được phân  bổ hàng tuần cho đến tuần thứ 4 và hàng tháng cho đến tháng thứ 18.
 • Team: 20%, trong đó 10% token sẽ được mở khóa vào tháng thứ 6, số còn lại sẽ được phân bổ trong vòng 12 tháng.
 • Advisors: 10%, số token này sẽ bị khóa 30 ngày, sau đó phân bổ hàng ngày cho đến tháng thứ 15
 • LPF: 2%, tổng số token này sẽ được mở khóa hoàn toàn.
 • Foundation: 20%, trong đó 10% token sẽ được mở khóa vào tháng thứ 9, số còn lại sẽ được phân bổ hàng tháng trong 24 tháng.
Trace Network Labs la gi? Toan bo thong tin ve Trace Network Labs va token TRACE - anh 7

Token TRACE có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token TRACE vẫn chưa được list trên sàn giao dịch tiền mã hóa nào. Sắp tới Trace Network Labs sẽ mở bán token TRACE trên Huobi Primelist vào ngày 28/01/2022.

Để xem chi tiết về sự kiện lần này, nhà đầu tư có thể đọc thêm bài viết: Hướng dẫn tham gia chuỗi sự kiện Huobi Primelist trong dịp Tết Nguyên Đán 2022.

Tương lai của Trace Network Labs và có nên đầu tư vào token TRACE hay không?

Mục tiêu của Trace Network Labs là mở ra một kỷ nguyên mới bằng việc đưa phong cách sống sang trọng ở thế giới thực vào thế giới ảo Metaverse. Về cơ bản, dự án đang tìm cách mã hóa những gì đang tồn tại ở trong thế giới thực thành NFT để có thể sử dụng bên trong thế giới ảo.

Trong giai đoạn đầu thực hiện mục tiêu trên, dự án cung cấp một nền tảng giúp đưa các sản phẩm thời trang phiên bản giới hạn của các thương hiệu nổi tiếng ngoài thế giới thực vào bên trong thế giới ảo nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thêm vào đó, Trace Network Labs cũng sẽ cho phép các cá nhân tạo và thiết kế không gian riêng nhằm tự do tận hưởng cuộc sống đáng mơ ước của họ. 

Ngoài ra, Trace Network Labs còn cung cấp nhiều tiện ích hữu dụng để giúp thương hiệu tích hợp dữ liệu, kiểm soát quá trình chuyển đổi dữ liệu một cách dễ dàng. Đồng thời, đảm bảo được tính minh bạch và đáng tin cậy trên toàn bộ chuỗi cung ứng. 

Trace Network Labs có một ý tưởng vô cùng độc đáo và sáng tạo. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi “có nên đầu tư vào dự án này hay không?”, mọi người cần theo dõi sát sao các hoạt động, cũng như lộ trình phát triển của dự án. Từ đó giúp nhà đầu tư có câu trả lời cho câu hỏi trên.

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Telegram | Medium

Tổng kết

Trace Network Labs luôn đặt trải nghiệm của người dùng lên hàng đầu. Vì thế, dự án sẽ thường xuyên ra mắt các tính năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Với cách tiếp cận này, dự án sẽ mang đến cho mọi người một cách thức đơn giản để tham gia trải nghiệm Metaverse.