Unbound Finance là gì? Toàn bộ thông tin về dự án và token UNB, UND

Unbound Finance là dự án giúp nhà đầu tư có thể tận dụng được số token LP nhàn rỗi để đầu tư vào các hoạt động khác trong DeFi và token UNB sẽ được mở bán trên Huobi Primelist vào ngày 14/12/2021.

11611Total views
Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 1
Toàn bộ thông tin về dự án Unbound Finance và token UNB, UND

Tổng quan về Unbound Finance

Unbound Finance là gì?

Unbound Finance là một giao thức thanh khoản chuỗi chéo (Cross-chain) phi tập trung đang xây dựng một Layer phái sinh dành cho các nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). 

Dự án hướng đến mục tiêu là tạo ra các sản phẩm có thể kết hợp với các hệ sinh thái DeFi, gồm các dự án thuộc mảng AMM trên Ethereum, Binance Smart Chain, Polygon, Avalanche, Fantom, Arbitrum, Solana, HECO, KCC, Polkadot và Harmony.

Để thực hiện mục tiêu đó, Unbound Finance cung cấp một bộ sản phẩm để mở khóa tính thanh khoản từ nhiều AMM trên các blockchain khác nhau, bao gồm tài sản tổng hợp được thế chấp bằng token LP (Liquidity Pool), các nhóm thanh khoản mới sẽ có nguồn gốc từ nhiều AMM, công cụ tài chính giúp nhà đầu tư có thể nhận được lãi suất kép và nhiều lợi ích khác.

Các nhà cung cấp thanh khoản sẽ có thêm thu nhập bằng cách tận dụng token LP của họ để đúc UND, một stablecoin phân quyền, tích hợp công nghệ chuỗi chéo để dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các chain khác nhau.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 2

Đặc điểm cơ bản của Unbound Finance

Mở khóa thanh khoản

Việc xây dựng như một Layer tổng hợp trên các AMM hiện có, Unbound Finance hướng đến mục tiêu mở khóa các thanh khoản bị mắc kẹt trên các DEX trong DeFi. Đồng thời cho phép thanh khoản được luân chuyển từ chuỗi này sang chuỗi khác dễ dàng hơn. 

Để thực hiện điều này, Unbound Finance cho phép sử dụng các token LP để làm tài sản thế chấp, mang đến cơ hội tận dụng token này vào những hoạt động đầu tư khác. Từ đó, nhà đầu tư có thể sử dụng hiệu quả nguồn vốn mà các dự án DeFi cung cấp và sẽ thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 3

Một giao thức Lending có Stablecoin độc lập 

Thêm vào đó, Stablecoin chuỗi chéo, phi tập trung của Unbound là UND đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khả năng tương tác cũng như sinh lời trên các blockchain khác nhau. 

Unbound Finance còn là một giao thức cho vay được hỗ trợ bởi tính thanh khoản thúc đẩy hiệu quả sử dụng vốn tổng thể của hệ sinh thái DeFi. Dự án cho phép người dùng tận dụng các token LP nhàn rỗi để vay các stablecoin. Sau đó, họ có thể sử dụng số tiền đã vay để tái đầu tư trên các ứng dụng tài chính phi tập trung. 

Tài sản thế chấp được đảm bảo không bị thanh lý

Unbound Finance giải quyết được vấn đề thanh lý tài sản thế chấp mà phần lớn các nền tảng cho vay DeFi đang gặp phải, bằng cách sử dụng token LP ổn định hơn rất nhiều so với một loại tiền mã hóa nào đó để làm tài sản thế chấp. 

Ngoài ra, Unbound Finance sẽ chuyển một phần phí thu được từ nhà đầu tư vào SAFU Fund để duy trì sự an toàn cho tài sản của người dùng. Khi đó, số tiền dự trữ này được dùng để bảo vệ tài sản của người dùng trong trường hợp thị trường tiền mã hóa có biến động giảm mạnh.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 4

Những sản phẩm chính của Unbound Finance 

Sản phẩm Lending

Unbound Finance là nền tảng cho vay phi tập trung phát hành các khoản vay tiền mã hóa không lãi suất cho người dùng dựa vào các token LP làm tài sản thế chấp. Các khoản vay được cung cấp dưới dạng tài sản tổng hợp bắt đầu bằng stablecoin UND của Unbound Finance. 

Ngoài ra, Unbound Finance có thể mở khóa tính thanh khoản trong các DEX khác nhau trên nhiều blockchain. Qua đó, Unbound Finance có một số đặc điểm như sau:

 • Cho vay không tính lãi suất
 • Tài sản thế chấp là các token LP nhàn rỗi
 • Layer phái sinh chuỗi chéo cho AMM hỗ trợ nhiều blockchain
 • Kho bạc phi tập trung dành cho các token LP
 • Stablecoin chuỗi chéo phi tập trung 

Ngoài ra, Unbound Finance không có công cụ thanh lý như những dự án Lending khác. Như chúng ta đã biết, rủi ro lớn nhất của các nhà đầu tư khi vay tài sản trên các giao thức Lending, chính là tài sản của họ có thể bị thanh lý khi thị trường biến động giảm mạnh. 

Các tài sản tiền mã hóa thường được sử dụng để thế chấp như ETH, BTC hoặc bất kỳ đồng tiền nào có vốn hóa lớn sẽ được thanh lý khi chúng có mức điều chỉnh là 40%. Nhưng, khi sử dụng token LP thì tài sản của họ bị thanh lý khi mức điều chỉnh là 75-80% trong các trường hợp thị trường biến động giảm mạnh. 

Thay vì sử dụng cơ chế thanh lý, Unbound Finance đã xây dựng SAFU Fund để bảo vệ cho tài sản thế chấp của người dùng được an toàn trong những trường hợp thị trường tiền mã hóa có chiều hướng xấu.

SAFU Fund

Trong trường hợp giá trị tài sản thế chấp sụt giảm đặc biệt nghiêm trọng, quỹ SAFU sẽ hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ khoản lỗ mà không cần thanh lý tài sản thế chấp của người dùng. 

Sản phẩm gia tăng lợi nhuận cho người dùng

Nhà đầu tư có thể tăng thêm lợi nhuận bằng cách sử dụng số tiền đã vay để giao dịch trên các sàn DEX, cung cấp thanh khoản cho các UND Pool hoặc tham gia vào hoạt động Staking.

Đáng chú ý là khoản tiền mà nhà đầu tư gửi vào các nhóm thanh khoản có thể được rút bất kỳ lúc nào, kể cả khoản lợi nhuận từ việc đầu tư này. Ban đầu, lợi nhuận mà nhà đầu tư nhận được có thể lên đến 60% trong 1 năm. Tỷ lệ lợi nhuận hiện tại có thể thay đổi và được biểu quyết bởi cộng đồng người dùng.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 5

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư, đối tác và đối thủ của dự án Unbound Finance

Đội ngũ phát triển Unbound Finance

Tarun Jaswani: Anh là người sáng lập và giám đốc điều hành của Unbound Finance. Tarun cũng là một nhà phát triển, nhà công nghệ và doanh nhân. Anh có 21 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo kỹ thuật số, VR và blockchain. Anh bắt đầu xây dựng Unbound Finance vào tháng 3 năm 2020.

Pratik Oswal: Hiện anh là CMO của Unbound Fiance. Pratik được Mensa xếp hạng trong 4% dân số có chỉ số IQ cao hàng đầu thế giới. Anh còn là tác giả của 7 cuốn sách về toán học hiện đang được sử dụng bởi hơn 100.000 học sinh tại hơn 300 trường học trên khắp Ấn Độ. Anh cũng đã tư vấn cho hơn 50 dự án blockchain và viết hơn 200 bài báo về các dự án blockchain khác nhau. 

Nhà đầu tư của Unbound Finance

Dự án đã huy động được 8 triệu đô la Mỹ trong vòng Pre-public từ những quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa như Pantera Capital, Arrington XRP Capital, Hashed, CMS, LD Capital, Zee Prime, Ledger Prime, KuCoin, Gate.io… 

Ngoài ra Unbound Finance còn có thêm một vài nhà đầu tư cá nhân như là các Founder của Enjin, Gnosis, Kyber Network, Swissborg, Polkastarter, Fantom, Harmony, WikiHow, Zilliqa, TomoChain, Polygon, Matrix Partners…

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 6

Đối tác của Unbound Finance

Đối tác hiện tại của Unbound Finance là Avalanche, Chainlink, Uniswap, Ethereum, Binance Smart Chain, PancakeSwap và Polygon.

Đối thủ cạnh tranh

Unbound Finance là một cái tên mới trong thị trường cho vay. Dự án còn là một công ty khởi nghiệp blockchain được thiết kế để tăng hiệu quả sử dụng vốn bằng cách cung cấp các khoản vay thế chấp được hỗ trợ thanh khoản cho người dùng. Các đối thủ cạnh tranh với Unbound Finance gồm có Maker DAO, Compound, Synthetix và Nexo.

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 7

Lộ trình phát triển của Unbound Finance

Unbound Finance sẽ phát triển theo lộ trình như sau:

 • Ra mắt Testnet, phiên bản này được triển khai trên Ethereum, Binance Smart Chain và tích hợp các sàn DEX của 2 blockchain này.
 • Unbound Finance tiếp tục triển khai Testnet trên Harmony, Polygon và tích hợp với các sàn DEX của 2 blockchain này.
 • Dự án ra mắt Mainnet, phiên bản này được triển khai trên Ethereum và tiếp tục triển khai Testnet trên Avalanche.
 • Unbound Finance tiếp tục triển khai Mainnet trên Polygon, Binance Smart Chain, Avalanche và ra mắt Testnet trên Fantom, Arbitrum, Solana, HECO, KCC và Polkadot. Đồng thời, nền tảng này sẽ tích hợp với các sàn DEX trên tất cả những chain này.
 • Dự án tiếp tục triển khai Mainnet trên Solana, Harmony, Fantom, Arbitrum, HECO, KCC và Polkadot. Đồng thời, Unbound Finance cũng tích hợp với các sàn DEX trên tất cả những chain này.
 • Unbound Finance ra mắt trò chơi và tích hợp Metaverse. 
Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 8

Tổng quan về token của Unbound Finance

Hệ sinh thái của Unbound Finance sẽ có 2 loại token chính: UND sẽ là stablecoin và UNB sẽ là token quản trị. 

Token UND là gì?

UND là một stablecoin có giá trị được gắn với USD và được thế chấp bằng token LP. Đồng thời, giá trị của UND khi đúc sẽ dựa trên giá trị của token LP đã ký gửi. 

Số tiền UND được tạo ra tại thời điểm thế chấp token LP là số tiền mà người dùng phải trả lại để có được token LP ban đầu của họ. Khi đó, số lượng UND đã đúc ra sẽ được đốt khi ký gửi vào các hợp đồng thông minh, trước khi trả lại tài sản thế chấp ban đầu cho người dùng. 

Bên cạnh đó, các nhà giao dịch chênh lệch giá trong nhóm AMM sẽ đảm bảo rằng tỷ giá USD được duy trì. 

Ngoài ra, điều làm cho UND trở nên khác biệt là không thanh lý các cặp tiền mã hóa có vốn hóa lớn (ETH/DAI, USDT/USDC…). Cụ thể, các hợp đồng thông minh mở sẽ khóa tài sản thế chấp là các token LP bất cứ khi nào UND đã đúc được trả lại cho Unbound Finance. Điều này có nghĩa là khi người dùng đúc UND sẽ không tạo ra một vị thế nợ, trong đó:

 • Nhà đầu tư sẽ không mất bất kỳ số tiền thế chấp nào khi sử dụng Unbound Finance.
 • Unbound Finance không tính bất kỳ khoản tiền phạt nào nếu giá trị của tài sản thế chấp thấp hơn một mức nhất định.

Token UNB là gì?

UNB được sử dụng trong hoạt động quản trị của Unbound Finance. Chủ sở hữu token UNB sẽ có thể bỏ phiếu thay đổi các chính sách hoặc đề xuất ý kiến để phục vụ cộng đồng tốt hơn và giúp nền tảng Unbound Finance phát triển.

Thông tin chi tiết token UNB

 • Ticker: UNB
 • Blockchain Network: Ethereum
 • Total Supply: 10.000.000.000 UNB

Phân bổ token UNB

 • Reserves: 30%
 • Sale: 30%
 • Foundation: 15%
 • Team: 25%
Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 9

Các khoản phí thu được từ việc đúc tiền được chia nhỏ như sau:

 • SAFU Fund: 40%
 • UND-DAI Liquidity Pool: 40%
 • Team Fund: 20%

Lưu ý: Các khoản phí được phân phối cho Team Fund sẽ không cố định. Khi hệ thống trở nên tự chủ hơn, phần được phân bổ có thể sẽ tăng hoặc giảm. 

Unbound Finance la gi? Toan bo thong tin ve du an va token UNB, UND - anh 10

Token UNB có thể mua bán ở đâu?

Hiện tại token UNB vẫn chưa được list trên sàn giao dịch tiền mã hóa nào. Sắp tới Unbound Finance sẽ mở bán token UNB trên Huobi Primelist vào ngày 14/12/2021 và bán theo hình thức IDO trên Polkastarter vào ngày 13/12/2021.

Tương lai của dự án Unbound Finance và có nên đầu tư vào token UNB hay không?

Unbound Finance đang hướng tới một lĩnh vực có nhu cầu cao trong DeFi đó là Lending, đồng thời còn cung cấp một giải pháp hạn chế được rủi ro thanh lý tài sản cho nhà đầu tư. 

Hiện tại có hơn 8 tỷ đô Mỹ được tính dựa trên giá trị token LP đang ở trong ví người dùng mà chưa có nền tảng nào tận dụng hiệu quả số tiền này. Trong tương lai, con số đó sẽ ngày càng tăng khi thị trường tiền mã hóa nói chung và DeFi nói riêng phát triển.

Vì thế, Unbound Finance được đánh giá cao khi có thể giúp được nhiều nhà đầu tư trên toàn thế giới tận dụng và tái đầu tư từ số token LP nhàn rỗi của họ. 

Một số kênh thông tin chính thức của dự án mà nhà đầu tư có thể theo dõi là:

Website | Twitter | Medium | Telegram | Github

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về dự án Unbound và token UNB. Với sự phát triển của thị trường DeFi, các biện pháp giúp tối đa hiệu quả sử dụng vốn và làm cho dòng tiền liên tục được luân chuyển sẽ ngày càng được áp dụng rộng rãi. Unbound Finance là một mảnh ghép giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến các token LP nhàn rỗi trong ví người dùng.