APENFT (NFT) là gì? Tất tần tật các thông tin về dự án APENFT

Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường NFT thì hãy cùng Coinvn tìm hiểu xem APENFT (NFT) là gì và có nên tham gia vào dự án trong thời điểm này hay không nhé.

35083Total views
APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 1
APENFT (NFT) là gì? Tất tần tật các thông tin về dự án APENFT

Tổng quan về dự án APENFT (NFT) 

APENFT (NFT) là gì?

APENFT (NFT) được cấp phép hoạt động chính thức tại Singapore từ ngày 29/03/2021. Đây là một nền tảng cho phép đăng ký, lưu trữ các tác phẩm nghệ thuật cao cấp của thế giới dưới dạng NFT (Non – Fungible Token) trên blockchain. 

Bằng cách áp dụng công nghệ NFT vào thế giới nghệ thuật, APENFT đã mở rộng thêm nhiều ứng dụng của blockchain. Họ mua các tác phẩm nghệ thuật truyền thống và NFT nổi tiếng làm tài sản cơ bản, đồng thời nỗ lực cải thiện hệ thống giao dịch NFT. 

Dự án còn hỗ trợ cho các cơ quan chính phủ, các trường đại học, luật sư trong việc đưa ra các chính sách thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực NFT.

Các hoạt động kinh doanh cốt lõi của APENFT bao gồm: 

 • Đầu tư vào các nền tảng và tác phẩm nghệ thuật NFT hàng đầu
 • Ươm tạo ra các thế hệ nghệ sĩ NFT tiếp theo 
 • Xây dựng cầu nối giữa các nghệ sĩ có tên tuổi với thế giới NFT
 • Tài trợ phòng trưng bày, tổ chức triển lãm hoặc ấn phẩm nghệ thuật 
 • Thiết lập các giải thưởng hỗ trợ sáng tạo, phê bình nghệ thuật
 • Phát hành nhiều bộ sưu tập mới.
APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 2

Điểm mạnh của dự án APENFT (NFT)

Công nghệ hiện đại

APENFT được hỗ trợ bởi những công nghệ hiện đại nhất từ hai blockchain hàng đầu đó là Ethereum TRON cùng với hệ thống lưu trữ dữ liệu phân tán lớn nhất thế giới – hệ thống tệp BitTorrent (BTFS).

Các tác phẩm nghệ thuật NFT sẽ được mã hoá thành các token theo tiêu chuẩn ERC-721/TRC-721. Mỗi tác phẩm là một NFT độc nhất trên chuỗi, không thể phân chia hay thay thế. Chúng được lưu trữ trong các hợp đồng thông minh và tất cả những lợi ích được tạo ra dựa trên các tác phẩm này sẽ thuộc về chủ sở hữu NFT.

Tiềm lực tài chính hùng hậu

APENFT sở hữu một bộ sưu tập đồ sộ mà bất cứ tín đồ yêu nghệ thuật nào cũng mơ ước, bao gồm: Femme nue couchée au collier của Pablo Picasso, Three Self-Portraits của Andy Warhol, Ocean Front, năm tác phẩm khác có ABUNDANCE của nghệ sĩ Crypto Beeple cùng toàn bộ NFT Cube của nghệ sĩ Pak…

APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 3

Quan hệ đối tác sâu rộng

Dự án có mối quan hệ đối tác cực kỳ mật thiết với các nhà đấu giá NFT lớn nhất thế giới như: Christie, Sotheby, Nifty Gateway ngay từ khi vừa thành lập. Hơn thế nữa, họ còn cộng tác với những nghệ sĩ Crypto nổi tiếng như Beeple và nhiều nghệ thuật gia khác. 

Mặt khác, cơ sở người dùng trên hai hệ sinh thái Ethereum và TRON cũng chính là một trong những yếu tố đặc biệt góp phần xây dựng lên một nền tảng vững chắc, có sức ảnh hưởng trên thị trường như APENFT.

Chức năng của APENFT (NFT)

Đưa các tác phẩm nghệ thuật và nghệ sĩ vào thế giới NFT 

APENFT được ra đời với sứ mệnh mang một làn gió mới vào các tác phẩm nghệ thuật cổ điển, là hàng ngũ những người tiên phong trong cuộc cách mạng chuyển đổi số.

Xác định lại giá trị của các tác phẩm nghệ thuật 

Một trong những điều tự hào nhất của công nghệ blockchain là mang lại sự công bằng và minh bạch. Đây cũng là mục tiêu mà dự án theo đuổi: Thay đổi cách định giá các tác phẩm nghệ thuật một cách phi tập trung, không cần qua sự can thiệp của một bên trung gian thứ ba. 

Ươm tạo ra các thế hệ nghệ sĩ NFT tiếp theo

Một chức năng đặc biệt tiếp theo của APENFT đó là hỗ trợ các nghệ sĩ NFT có thể tiếp cận các nguồn lực lớn, cung cấp cho họ một lộ trình phát triển hoàn thiện. 

Nghiên cứu ngành và cải thiện hệ thống giao dịch NFT

Hiện nay, dự án đã và đang tuyển dụng một số lượng lớn các chuyên gia nhằm thực hiện các nghiên cứu chuyên sâu về những chính sách liên quan đến lĩnh vực NFT. 

Từ đó họ có thể lên kế hoạch cải thiện hành lang pháp lý cũng như nâng cấp hệ thống giao dịch NFT, thúc đẩy sự phát triển chung cho toàn thị trường tiền mã hoá.

APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 4

Đội ngũ phát triển và đối tác của APENFT (NFT)

Đội ngũ phát triển

Có thể nói APENFT là một trong những tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực NFT cả về số lượng thành viên lẫn năng lực kỹ thuật.

Chủ tịch APENFT là Steve Z.Liu. Ông có bằng cử nhân Kỹ thuật Điện tại Đại học Chiết Giang Trung Quốc và bằng MBA Tài chính của trường Columbia Business. Steve còn có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường vốn quốc tế, 20 năm làm việc cho các tổ chức tài chính lớn bao gồm Fidelity International, Salomon Smith Barney, Nomura International, Ant Financial Group… 

Các thành viên cốt lõi trong nhóm APENFT đều là những chuyên gia đến từ ngành công nghiệp nghệ thuật truyền thống với nhiều năm làm việc trong các tổ chức nghệ thuật nổi tiếng, chẳng hạn như Christie và Sotheby. 

Ngoài ra, họ còn sở hữu một đội ngũ mạnh về công nghệ, bao gồm các kỹ sư chuyên nghiệp trong lĩnh vực blockchain và mật mã từ các tập đoàn hàng đầu như BAT. 

Đối tác của APENFT

Dự án APENFT có nhiều đối tác tầm cỡ cả trong ngành nghệ thuật truyền thống lẫn các đối tác mạng lưới blockchain lớn như: Sotheby’s, Christie’s, Nifty Gateway, Helutrans Artmove, Bitcoin, Ethereum, Binance Smart Chain, HECO Chain, OKEx và WINkLink. 

APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 5

Roadmap của dự án APENFT

Theo thông tin được chia sẻ trong Whitepaper của đội ngũ phát triển thì dự án sẽ có tất cả 4 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Xây dựng cơ sở hạ tầng cho hệ sinh thái NFT.
 • Giai đoạn 2: Niêm yết NFT trên các sàn giao dịch, tổ chức nhiều chương trình airdrop và mining để NFT trở nên phổ biến hơn.
 • Giai đoạn 3: Tạo ra một nền kinh tế đa dạng trong hệ sinh thái APENFT như: Tái tạo những tác phẩm nghệ thuật hàng đầu, kết nối với các ngôi sao hạng A để có thêm người theo dõi từ thế giới giải trí, xây dựng thị trường phái sinh…
 • Giai đoạn 4: Tăng cường tính bảo mật và tính xác thực của tác phẩm trên blockchain.
APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 6

Tổng quan về token APENFT (NFT)

Token APENFT (NFT) là gì?

Thông tin chung của token APENFT (NFT):

 • Ký hiệu: NFT
 • Blockchain: TRON
 • Tiêu chuẩn token: ERC-20/TRC-20
 • Ngày phát hành: 20/05/2021
 • Tổng nguồn cung dự kiến: 999.990.000.000.000 NFT
 • Giá phát hành ban đầu: 0,00000012 đô la Mỹ

Kế hoạch phân bổ token: 

 • Các nghệ sĩ đối tác: 30%
 • Các chương trình airdrop và khai thác: 19%
 • Đội ngũ phát triển: 19%
 • Bán lần đầu: 2% 
 • Mua các dự án NFT: 20%
 • Các đối tác khác: 10%

Chức năng của token NFT là gì?

NFT là token chính thức của APENFT. Nó được sử dụng như một loại tiền mã hoá phi tập trung và cũng đóng vai trò là bằng chứng về cổ phần của nền tảng. Chủ sở hữu NFT sẽ có quyền bỏ phiếu cho việc xử lý các tác phẩm nghệ thuật được mã hóa thành NFT trong hệ sinh thái APENFT DAO hoặc tham gia vào các hoạt động khác với những cấp độ khác nhau dựa trên số lượng token họ nắm giữ.

Nơi mua bán token APENFT hiện nay

Nhà đầu tư quan tâm đến dự án có thể giao dịch APENFT trên trên hơn 27 CEX và DEX bao gồm: OKX, Bybit, CoinTiger, DigiFinex, Huobi, KuCoin… 

APENFT (NFT) la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an APENFT - anh 7

Tương lai của dự án APENFT và có nên đầu tư vào APENFT (NFT) hay không?

Hiện blockchain có ba ứng dụng được sử dụng nhiều nhất đó là: Trao đổi giá trị, thúc đẩy sự hợp tác và lưu trữ hồ sơ. NFT đều có thể đáp ứng cả ba trường hợp sử dụng này. Nó không chỉ là một xu hướng nóng trong ngành công nghiệp blockchain, mà còn có khả năng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số nhiều lĩnh vực trong đời sống thực, đưa nó lên một tầm cao mới. 

Là một doanh nghiệp blockchain, tầm nhìn chiến lược của APENFT là đầu tư vào các tác phẩm nghệ thuật, quảng bá nghệ thuật truyền thống. Dựa vào các thế mạnh của họ về công nghệ, tài chính và cộng đồng, nhiều khả năng APENFT sẽ có thể xây dựng lên một sân khấu tiên tiến để trao đổi nghệ thuật, khuyến khích sự sáng tạo, tăng giá trị của tác phẩm nghệ thuật và dẫn đầu ngành công nghiệp nghệ thuật mã hoá trong tương lai. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tham gia vào dự án này thì vẫn nên theo dõi diễn biến thị trường tiền mã hoá, cũng như biến động giá của token APENFT thêm một thời gian và thực hiện thêm nhiều nghiên cứu cá nhân trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết này của đội ngũ Coinvn, bạn đọc đã phần nào hiểu rõ APENFT (NFT) là gì và nắm được những thông tin cơ bản về dự án. Từ đó, bạn có thể tự so sánh, đánh giá với các dự án tiềm năng khác trên Coinvn để chọn ra một đồng token/coin phù hợp cho mình. Chúc bạn thành công!