Bạn hoàn toàn có thể đào Bitcoin qua điện thoại

Điện thoại thông minh ngày càng đuợc nâng cấp công nghệ, vậy việc đào Bitcoin điện thoại liệu có khả thi?

448Total views
Listen to article
play!
Ban hoan toan co the dao Bitcoin qua dien thoai - anh 1
Đào Bitcoin qua điện thoại. Nguồn: Cointelegraph.

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật và tiến bộ trong công nghệ di động đã giúp việc ứng dụng các hoạt động khác nhau trên điện thoại của mỗi chúng ta trở nên dễ dàng hơn. Mặc dù điện thoại di động có thể được sử dụng để thực hiện nhiều chức năng khác nhau, và một trong số đó là khai thác Bitcoin. Việc đào Bitcoin đang chứng tỏ  rằng đây là một chức năng phức tạp trong hệ sinh thái công nghệ của điện thoại. Cùng đặt ra câu hỏi liệu chúng ta có thể đào Bitcoin thông qua thiết bị di động và điều này có khả thi hay không? Bài viết này đưa ra các vấn đề khác nhau mà bạn cần biết về việc đào Bitcoin trên Smartphone của mình.

Ban hoan toan co the dao Bitcoin qua dien thoai - anh 2

Có thể đào Bitcoin qua điện thoại di động không?

Mặc dù có thể đào tiền mã hóa thông qua điện thoại di động, nhưng nó có nhiều nhược điểm khiến điều này không thể tối ưu đuợc. Bên cạnh việc thiếu cơ sở hạ tầng phần mềm hiệu quả, việc khai thác tiền mã hóa trên điện thoại của bạn có thể sẽ không mang lại kết quả như mong đợi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là điện thoại không đủ tốt để sử dụng cho việc khai thác Bitcoin.

Thay vào đó, nền tảng điện thoại di động đang thiếu cơ sở hạ tầng cả phần cứng lẫn phần mềm cần thiết để tạo điều kiện cho quá trình đào hiệu quả hơn. Hay nghĩa là các nền tảng thiết bị đào tiền mã hóa khác đang phát triển mạnh mẽ hơn rất nhiều.

Bình thuờng, quá trình đào tập trung vào việc xác thực các giao dịch trên blockchain thông qua việc giải mã các thuật toán máy tính phức tạp. Điều này nghĩa là việc sử dụng một bộ xử lý cần một lượng năng lượng đáng kể để thực hiện các chức năng của nó một cách hiệu quả. Giúp điện thoại có cơ hội giải quyết các thuật toán phức tạp trên và trả công bằng phần thưởng lớn. Nhiều nhà phát triển đã thiết kế phần mềm đào phù hợp để tăng lợi nhuận khi đào Bitcoin trên điện thoại.

Ưu và nhược điểm của việc đào Bitcoin  trên điện thoại di động

Ưu điểm

Thông thường, việc đào Bitcoin trên di động khá giống nhau mặc dù kém hiệu quả. Trước đây khi mọi người đào coin sẽ được tiến hành qua nhiều công đoạn, cần nhiều thiết bị để sử dụng như máy tính, máy đào… bộ trâu cày mất rất nhiều tiền thì giờ đây việc đào Bitcoin qua điện thoại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Không có gì ngăn cản bạn tham gia đào Bitcoin trên di động với thời gian linh hoạt thông qua Smart phone

Nhược điểm

Tuy nhiên, vẫn tồn tại những nhược điểm như :

  • Khối bitcoin đào đuợc thông qua mạng luới của điện thoại ít hơn so với các thiết bị đào khác nhiều. Có rất nhiều những ứng dụng trên thiết bị di động từ các app khác nhau đòi hỏi phải giải các thuật toán phức tạp khiến điện thoại bị hỏng pin.
  • Tốn kém chi phí nhưng chưa chắc đã đem lại hiệu quả cao.

Hệ điều hành Điện thoại thông minh nào phù hợp để đào?

Khi chọn loại tiền tiền mã hóa để đào, bạn nên chọn đào Altcoin hơn là Bitcoin. Với những dự án lớn, tập hợp khác thợ mỏ có kinh nghiệm trong hệ sinh thái tiền mã hóa. Việc hoạt động trong một phân khúc nhỏ hơn như Altcoin có thể làm tăng cơ hội của bạn để sinh ra lợi nhuận tối đa.

Để khai thác tiền mã hóa, ít nhất bạn cần có điện thoại thông minh Android, do nó có hệ điều hành thân thiện nhất với quá trình đào Bitcoin.Thị trường di động đã tràn ngập các ứng dụng khác nhau được thiết kế cho Android mà bạn có thể sử dụng để đào tiền mã hóa trực tiếp tại nhà của mình. Nhược điểm chính là hầu hết các ứng dụng này không thể được tìm thấy trên cửa hàng Google Play. Điều này xảy ra sau một loạt động thái của Google nhằm cấm tất cả các ứng dụng đào tiền mã hóa khi nhìn thấy tác hại của chúng trên thiết bị.

Hiệu suất thiết bị thấp hơn, dễ nóng và hỏng pin là một số tác động tiêu cực của việc đào tiền mã hóa trên điện thoại di động. Hơn nữa, Apple cũng cấm các ứng dụng đó khỏi cửa hàng của mình. Điều này có nghĩa là khi sỡ hữu Iphone với hệ điều hành iOS bạn không thể đào tiền mã hóa đuợc.

Ban hoan toan co the dao Bitcoin qua dien thoai - anh 3
Apple cấm tất cả phần mềm đào tiền mã hóa trên hệ điểu hành iOS.

 Đây là một hạn chế lớn đối với những người đào tiền mã hóa sỡ hữu thiết bị từ Apple, những người có thể quan tâm đến việc khai thác trực tiếp từ thiết bị iPhone của họ. Biện pháp này được đưa ra để bảo vệ tính toàn vẹn phần cứng  của các thiết bị sản xuất bởi Apple.Trong trường hợp bạn là một người đam mê đào tiền mã hóa, bạn cũng có thể cài đặt và chạy ứng dụng sau trên điện thoại thông minh của mình để bắt đầu quá trình đào của mình.

MinerGate Mobile miner

MinerGate Mobile miner là một trong những ứng dụng quan trọng cho phép bạn đào Altcoin và Bitcoin. Ứng dụng có một ví có sẵn, nơi người dùng có thể lưu trữ tiền của họ.

Ban hoan toan co the dao Bitcoin qua dien thoai - anh 4
Minergate Mobile Miner.

Bitcoin Miner

Bitcoin Miner là một ứng dụng phổ biến tương thích với hầu hết các thiết bị điện thoại thông minh. Ứng dụng có giao diện người dùng toàn diện, điểm độc đáo của Ứng dụng này là bên cạnh Bitcoin, nó hỗ trợ đào cả Altcoin. Chúng ta có thể đào Bitcoin qua điện thoại rất dề dàng chỉ với thiết bị di động và phần mềm đào Bitcoin. Nhưng để mọi thứ hiệu quả hơn, bạn nên làm việc theo nhóm và chia sẻ lợi nhuận với nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác về quá trình đào Bitcoin.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles