DeFi Kingdoms thông báo ra mắt DeFi Kingdoms Blockchain

Vào thứ Ba (08/03) vừa qua, DeFi Kingdoms đã công bố blockchain đầu tiên của họ: DeFi Kingdoms Blockchain (DFK Chain), mở rộng cho Crystalvale.

3884Total views
Listen to article
play!
DeFi Kingdoms thong bao ra mat DeFi Kingdoms Blockchain - anh 1
DeFi Kingdoms thông báo ra mắt DeFi Kingdoms Blockchain

DeFi Kingdoms đã tạo ra DeFi Kingdoms Blockchain với sứ mệnh trở thành ngôi nhà chung cho các thành viên cộng đồng, các dự án GameFi và dịch vụ game blockchain khác trong vương quốc DeFi của họ – Crystalvale. 

Được biết dự án có sự hợp tác của Ava Labs. Hai ông lớn này đang lên kế hoạch mở rộng vũ trụ Metaverse blockchain và vương quốc DeFi.

Tại sao lại là Ava Labs? 

Công nghệ subnet (mạng con) của Avalanche cung cấp cách thức để các dự án tách khỏi các trình xác nhận trên ba chuỗi chính của Avalanche (chuỗi P, X, C) và ủy quyền cho họ xác nhận các blockchain bổ sung bên ngoài.

Bằng cách vận hành một mạng con, DeFi Kingdoms sẽ có thể khởi chạy cũng như quản lý blockchain độc quyền của họ: DeFi Kingdoms Blockchain. Đây là một blockchain tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) sẽ được xác thực bởi mạng con của dự án. Nó sử dụng các thuật toán đồng thuận Proof of Authority/Proof of Stake do Ava Labs phát triển. 

Việc DFK Chain kết hợp với cơ sở hạ tầng Avalanche Subnet sẽ mở ra tiềm năng mới cho DeFi Kingdoms.

DeFi Kingdoms thong bao ra mat DeFi Kingdoms Blockchain - anh 2

JEWEL đóng vai trò như một token thanh toán phí gas 

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc xây dựng DeFi Kingdoms Blockchain trên mạng con là trao quyền cho chủ sở hữu các token JEWEL. JEWEL sẽ không chỉ là token quản trị Serendale nữa mà giờ đây có thêm vai trò token phí mạng (network gas token) của chuỗi DFK. Người chơi DeFi Kingdoms – Crystalvale có thể dùng JEWEL để thanh toán cho các giao dịch trên DFK Chain.

Quyết định này sẽ không làm tăng tổng cung của JEWEL. Token này chỉ có thể được đúc trong Master Garden ở Serendale. Cầu nối của game cho phép chuyển JEWEL sang DFK Chain để thanh toán giao dịch và cung cấp tính thanh khoản. Tổng nguồn cung trên tất cả các chuỗi vẫn ở mức 500 triệu JEWEL.

Các JEWEL được sử dụng làm phí gas sẽ được phân bổ như sau:

  • Một phần trao cho các ví được chỉ định của người xác nhận nhằm thu hút thêm nhiều người tham gia và hỗ trợ phân cấp chuỗi.
  • Một phần sẽ bị đốt. Điều này giúp làm tăng giá trị của JEWEL bằng cách triển khai một cơ chế đốt cháy nhất quán, giảm thiểu nguồn cung.
  • Một phần được gửi vào Quest Fund để thưởng cho cộng đồng và người chơi của DeFi Kingdoms.

DFK Outpost

DeFi Kingdoms sẽ tạo ra một hệ thống gọi là Outpost trên nhiều chuỗi bắt đầu từ Avalanche để mở rộng thêm nhiều tính năng giúp người chơi trải nghiệm DFK Chain liền mạch, dễ dàng. Hệ thống bao gồm cầu nối tích hợp giao dịch thông qua một DEX (Decentralized Exchange) nội bộ nhằm hỗ trợ việc dùng JEWEL thanh toán phí gas.

Mục tiêu lớn hơn của Outpost là giảm bớt rào cản tham gia vào DeFi Kingdoms. Các Outpost sẽ được tích hợp sẵn fiat onramp cho phép tính phí gas trên chuỗi nội bộ, hướng dẫn và chuyển đổi RPC sang chuỗi DFK lần đầu tiên. Một số chuỗi thậm chí còn có một mini-zone riêng.

DeFi Kingdoms thong bao ra mat DeFi Kingdoms Blockchain - anh 3

Cầu nối với các chuỗi khác

Trên thực tế, DeFi Kingdoms Blockchain là một chuỗi riêng do đó không thể thiếu các cầu nối với các chuỗi khác bao gồm: Harmony, Avalanche C-chain… Giống như Crystalvale sử dụng “The Docks” làm giao diện trong trò chơi, khai thác các dịch vụ cầu nối DeFi Kingdoms. 

Mặc dù Outpost hỗ trợ quá trình tham gia ban đầu vào DFK Chain nhưng The Docks mới là nơi cung cấp tất cả những công cụ liên quan đến việc di chuyển token trong và ngoài chuỗi. 

Ban đầu khi mới ra mắt, DFK Docks sẽ hỗ trợ chuyển JEWEL, xJEWEL, AVAX từ chuỗi AvalancheHarmony. Nhưng theo thời gian, nó sẽ không ngừng mở rộng, cung cấp trải nghiệm liền mạch kết nối giữa DFK Chain với các nhiều chuỗi khác.

Trình xác nhận mạng con (subnet)

Chạy một subnet trên mạng Avalanche đòi hỏi phải có một tập hợp các trình xác nhận. DeFi Kingdoms sẽ hợp tác với một số nhóm để thiết lập một bộ trình xác thực genesis. Trước mắt, dự án đang lên kế hoạch cho phép thành viên cộng đồng tham gia bộ xác thực và kiếm phần thưởng. 

Tất cả các trình xác thực mạng con được yêu cầu bởi công nghệ subnet phải là một trình xác thực trên mạng Avalanche chính. Hiện tại, mức token mà Avalanche yêu cầu stake tối thiểu là 2000 AVAX. Khi công nghệ subnet tiến bộ, dự án sẽ biến DFK Chain trở thành mạng lưới Proof of Stake bảo vệ chuỗi.

Các node RPC

Để chạy logic trò chơi trên chuỗi cần khối lượng lớn dữ liệu và giao dịch do đó RPC là một phần không thể thiếu đối với dự án. DeFi Kingdoms đang hợp tác với Ava Labs cùng Pocket Network để cung cấp một tập hợp các node RPC riêng tư và công khai. 

Các RPC này sẽ đóng vai trò là quyền truy cập thành viên cộng đồng, cấp quyền cho những người tham gia chương trình và các đối tác chính thức để phát triển DeFi Kingdoms Blockchain.

Chương trình khuyến khích 15 triệu đô la Mỹ

DeFi Kingdoms sẽ hợp tác với Avalanche Foundation tổ chức chương trình khuyến khích giai đoạn đầu ra mắt Crystalvale trên DFK Chain: Avalanche Multiverse mới với tổng giá trị lên đến 15 triệu đô la Mỹ (một nửa ở Crystal và một nửa ở AVAX).

Những ưu đãi này sẽ được phân phối thông qua các đợt Airdrop và phát thải Ice Garden. Thông tin chi tiết về các ưu đãi sẽ được công bố trong những tuần tới.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles