Đọc ngay bí kíp sử dụng TabTrader hiệu quả

Tabtrader là ứng dụng giúp trader quản lý, theo dõi biến động giá tiền mã hóa rất hiệu quả. Nội dung bài viết của Coinvn xoay quanh khái niệm cơ bản, ưu điểm và cách ứng dụng tabtrader trong giao dịch.

422Total views
Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 1
Đọc ngay bí kíp sử dụng TabTrader hiệu quả. Nguồn: Cointelegraph.

Thời gian vừa qua, Coinvn nhận được không ít thắc mắc của người dùng về ứng dụng TabTrader. Nằm trong Top những ứng dụng quản lý danh mục đầu tư tiền mã hóa phổ biến nhất, TabTrader nhận được không ít sự quan tâm của cộng đồng. Vì thế mà ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ứng dụng này và cách sử dụng nó hiệu quả.

Bài viết cung cấp các thông tin:

 • Khái niệm TabTrader và các đặc điểm của nó.
 • Hướng dẫn sử dụng công cụ TabTrader.

Khái quát chung về TabTrader

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng ứng dụng này, chúng ta hãy cùng xem khái niệm TabTrader là gì?

Khái niệm TabTrader

Ứng dụng TabTrader giúp nhà đầu tư có thể quản lý, theo dõi biến động trên thị trường tiền kỹ thuật số. Không chỉ có thị trường Crypto, người dùng cũng có thể theo dõi các sản phẩm tài chính khác thông qua công cụ này. Sử dụng TabTrader, bạn có thể theo dõi và thực hiện giao dịch với hơn 25 sàn giao dịch khác nhau. 

Không chỉ kết nối nhà đầu tư với sàn giao dịch, hệ thống còn hỗ trợ phân tích dữ liệu, theo dõi biến động giá, đo hiệu suất thành công của từng danh mục đầu tư. Nhà đầu tư còn có thể giao dịch mua/ bán ngay tại đó.

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến là ứng dụng có giao diện trực quan, thân thiện và dễ sử dụng. Ngay cả với những nhà đầu tư mới cũng sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với Tabtrader. Với trải nghiệm mượt mà, ứng dụng đang nhận được đánh giá khá cao từ người sử dụng.

Ngoài ra, ứng dụng cũng có không ít ưu điểm nổi bật khác:

 • Hỗ trợ người chơi theo dõi và giao dịch với nhiều sàn giao dịch khác nhau, điều này rất thuận tiện để trader phân tích và đánh giá thị trường.
 • Tích hợp các công cụ chỉ báo như Bollinger Bands, MACD, Fibonacci, RSI, MSI,… đủ để trader sử dụng.
 • Tích hợp các công cụ vẽ xu hướng, vùng giá… Người dùng thậm chí còn có thể cài đặt chuông báo cho vùng giá mình đã chọn trước đó.
 • Liên kết API với các sàn giao dịch, điều này cho phép nhà đầu tư có thể trade trực tiếp trên nhiều sàn giao dịch khác nhau mà không phải thoát ứng dụng.
 • Nhà đầu tư theo dõi được các lệnh mua hoặc bán trên sàn giao dịch
 • Hỗ trợ cả 2 phiên bản hệ điều hành di động là iOS và Android. Tuy nhiên, các tính năng trên hệ điều hành iOS bị hạn chế khá nhiều. Nguyên nhân là do một số quy định ràng buộc của Apple

Mục đích sử dụng

Nhà đầu tư có thể sử dụng công cụ TabTrader để phục vụ những mục đích sau:

 • Theo dõi biến động giá tiền theo danh sách đã chọn.
 • Phân tích kỹ thuật thông qua các tính năng được tích hợp của ứng dụng như vẽ đồ thị, vùng giá, xu hướng…
 • Thông qua API, nhà đầu tư có thể dễ dàng đặt lệnh giao dịch các loại tiền mã hóa khác nhau trên nhiều sàn giao dịch khác nhau.
 • Cài đặt cảnh báo khi có biến động về giá trên thị trường.
 • Theo dõi và cập nhật thường xuyên các tin tức mới nhất về thị trường tiền mã hóa từ các trang tin lớn, ví dụ như Coinvn.

Hướng dẫn sử dụng TabTrader

Để khám phá toàn bộ những tính năng hữu ích của TabTrader, bạn cần phải có 1 chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. Sau đó, hãy bắt đầu tải và cài đặt ứng dụng này vào điện thoại của mình.

Tải ứng dụng

Truy cập vào CH – Play nếu bạn đang dùng hệ điều hành Android, với iOS bạn chọn App Store. Tại đây, bạn tìm kiếm theo tên TabTrader, và chọn Cài đặt. Bạn cũng có thể truy cập vào website chính thức: TabTrader để tìm bản cài.

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 2
Hướng dẫn tải ứng dụng TabTrader.

Sử dụng giao diện TabTrader để theo dõi tỷ giá

Trên thanh menu của TabTrader được chia ra làm 8 tính năng, mỗi tính năng lại có chức năng riêng biệt. Ở phần này, Coinvn sẽ giúp bạn hiểu rõ từng tính năng để biết các áp dụng trong việc theo dõi tỷ giá.

Đăng ký tài khoản (Account)

Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản trên bất cứ sàn giao dịch nào khác, bạn chọn “Đăng ký/ Register” và làm theo hướng dẫn của hệ thống. Bạn cũng có thể quét mã QR địa chỉ tài khoản của bạn để đăng nhập. Một cách khác là đăng ký thủ công bằng cách nhận ID khách hàng/ ID người dùng, API và mã khóa bí mật. 

Danh sách theo dõi (Watchlist)

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 3
Danh sách theo dõi các cặp tiền mã hóa.

Tab “Danh sách theo dõi” cho phép bạn kiểm tra giá của các cặp tiền mã hóa bất kỳ trên sàn giao dịch bạn chọn theo dõi. Khi vào bạn có thể thấy ứng dụng đang hiển thị 4 cặp tiền phổ biến là BTC/ USD, BTC/ EUR, XBT/ USD và XBT/ EUR. Nếu muốn theo dõi các cặp tiền khác, bạn click biểu tượng dấu “+” để thêm. 

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 4
Chọn biểu tượng “+” để thêm các cặp tiền bạn muốn theo dõi.

Lệnh  giao dịch (Orders)

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 5
Kiểm tra lệnh giao dịch đã được đặt.

Truy cập vào danh mục “Orders” để kiểm tra các lệnh giao dịch đang được đặt mua hoặc bán. Khi chọn bất cứ cặp tiền mã hóa nào, giao diện sẽ chuyển qua đồ thị nến của cặp tiền đó. Trên đồ thị nến, biểu tượng tam giác màu xanh hiển thị thời điểm mà bạn đặt lệnh. 

Cảnh báo (Alerts)

Chức năng cảnh báo (Alerts) trên TabTrader cho phép người dùng cài đặt cảnh báo biến động giá tiền. Bạn truy cập vào app, chọn Alerts, chọn cặp tiền mã hóa mà bạn muốn, sau đó nhập các thông tin cài đặt cảnh báo. Bạn có thể tùy chọn màu sắc để tiện theo dõi biến động giá trên đồ thị.

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 6
Đặt cảnh báo trên TabTrader để nhận thông báo khi có biến động giá.

Tin tức (News)

Đúng như tên gọi, phần Tin tức sẽ cung cấp các thông tin mới nhất trên thị trường Blockchain và tiền mã hóa. Trang tin tức của TabTrader tổng hợp tin tức từ các trang báo chính thống và uy tín nhất. Các thông tin được cập nhật thường xuyên để người dùng có thêm kiến thức cũng như kinh nghiệm trade coin. Bạn cũng có thể lưu lại những thông tin cần thiết bằng cách đánh dấu lại. Khi tìm lại những nội dung đó, bạn chỉ cần chọn mục Tin tức, chọn ô đánh dấu để xem lại.

Cộng đồng (Community)

Tham gia cộng đồng cùng các người chơi khác sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc giao dịch. TabTrader phát triển cộng đồng trên Telegram, hỗ trợ các ngôn ngữ như tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga và tiếng Tây Ban Nha. Người chơi tham gia vừa có thể trao đổi thông tin, lại có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi khác. Từ những nhóm cộng đồng này, việc trao đổi thông tin cũng trở nên đơn giản hơn. 

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 7
Cộng đồng TabTrader trên Telegram.

Hỗ trợ (Support)

Tab “Câu hỏi thường gặp” trên ứng dụng giúp bạn xử lý nhanh các vấn đề về kỹ thuật hay rắc rối trong quá trình sử dụng. Tại đây, bạn cũng có thể xem những câu hỏi của người sử dụng trước đó để có hướng xử lý thuận tiện hơn.

Cài đặt ứng dụng(Setup)

Chọn tab “Cài đặt” để điều chỉnh cài đặt cho ứng dụng TabTrader của bạn. Bạn được quyền cài đặt các phần: Cài đặt chung, Tài khoản, Bảo mật và Thông tin. Trong đó:

 • Cài đặt chung: Cài đặt cảnh báo âm thanh và thông báo
 • Cài đặt tài khoản: Bạn có thể bật và tắt cài đặt thông báo cho hộp thoại Xác nhận/ Giá đơn hàng
 • Cài đặt bảo mật: Coinvn khuyến cáo bạn nên thiết lập bảo mật cấp 2 khi sử dụng ứng dụng. Lớp bảo mật giúp ngăn chặn các hành vi xấu với tài khoản của bạn.
 • Cài đặt thông tin: Gồm có chính sách quyền riêng tư và chi tiết trên ứng dụng

Cách liên kết API với TabTrader

Bạn lấy API trên sàn giao dịch, sau đó bạn chọn “Account” > Sàn giao dịch muốn thêm API > Nhập nội dung API (ví dụ như API Key, Secret Key…). Cuối cùng, bạn chọn “Save” để lưu lại thông tin.

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 8
Liên kết API của sàn giao dịch với TabTrader.

Cách trade coin

Doc ngay bi kip su dung TabTrader hieu qua - anh 9
Hướng dẫn trade coin hiệu quả.

Tại tab Wachlist (danh sách theo dõi), bạn chọn cặp tiền muốn giao dịch. Khi ứng dụng chuyển qua màn hình đồ thị nến, bạn chọn biểu tượng Giỏ hàng ở góc trên bên phải. Sau đó, bạn nhập các thông số Buy/ Sell (mua/ bán).

Tổng kết

Bạn đã cùng chúng tôi tìm hiểu về TabTrader, đi từ khái niệm cơ bản đến cách sử dụng công cụ này. Rất mong rằng nội dung kể trên đã cung cấp những thông tin mà bạn cần về TabTrader. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để có được câu trả lời tốt nhất. Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ nó với bạn bè nhé. Chúc bạn thành công!

Đọc ngay bí kíp sử dụng TabTrader hiệu quả