Dự án game NFT của hệ sinh thái Oasys có gì nổi bật?

Blockchain tối ưu dành riêng cho game Oasys công bố hàng loạt dự án tích hợp trên chain. Hãy cùng đội ngũ Coinvn điểm qua một số dự án game nổi bật trên Oasys trong bài viết dưới đây.

6315Total views
Du an game NFT cua he sinh thai Oasys co gi noi bat? - anh 1
Dự án game NFT của hệ sinh thái Oasys có gì nổi bật?

Oasys blockchain là gì?

Oasys được thành lập vào tháng 2 năm 2022 để tăng cường áp dụng hình thức chơi và kiếm tiền chính thống. Đồng thời khi ra mắt, Oasys cam kết hợp tác với 21 công ty công nghệ Web3 và trò chơi đóng vai trò là người xác thực, chẳng hạn như Bandai Namco Research, SEGA, Ubisoft và Yield Guild Games.

Dự án blockchain công khai Oasys được phát triển riêng cho mảng game với khả năng tương thích với EVM thông qua kiến trúc Oasys, bao gồm một cấu trúc nhiều layer: Hub Layer ( Layer 1 có khả năng mở rộng cao) và Verse-Layer (Layer 2 sử dụng giải pháp mở rộng của Ethereum). 

Được dẫn dắt bởi một nhóm các chuyên gia blockchain và hợp lực với những công ty trò chơi lớn đóng vai trò là đơn vị xác thực ban đầu, Oasys đang cách mạng hóa ngành công nghiệp trò chơi thông qua một blockchain thân thiện với môi trường dựa trên Proof-of-Stake (PoS) – một thuật toán đồng thuận cho mạng lưới blockchain.

Với trọng tâm là tạo ra một hệ sinh thái đa dạng cho người chơi và nhà phát triển để xây dựng các trò chơi blockchain, Oasys có thể giải quyết bài toán mà nhiều nhà phát triển game đang đối mặt. Mô hình “tam giác” sẽ giúp họ tiếp cận mạng lưới với tốc độ nhanh nhất, được cung cấp bởi cộng đồng gaming. 

Top tựa game đáng chú ý hệ Oasys

Trong bối cảnh “bear market” hiện tại, làn sóng phát triển của các tựa game NFT dường như đang dần nhộn nhịp trở lại. Các tựa game sau một thời gian ngủ đông cũng bắt đầu tỉnh giấc, kéo theo các giá của NFT và token-in-game khởi sắc. Bên cạnh những blockchain nổi tiếng như Ethereum, BSC, Solana thì Oasys cũng là một cái tên đáng chú ý. Vậy đâu là những tựa game nổi bật trên Oasys? Hãy cùng Coinvn khám phá ngay trong phần dưới đây.

Cryptospells

Du an game NFT cua he sinh thai Oasys co gi noi bat? - anh 2

Cryptospells là một tựa game thẻ bài “giao dịch” kỹ thuật số, nơi bạn có thể sở hữu và giao dịch các tài sản mã hóa. Bên trong tựa game có nhiều thẻ bài để người chơi lựa chọn và giao dịch, từ đó kiếm thêm nhiều thẻ bài để thu về lợi nhuận. Bên cạnh đó, Cryptospells trang bị chức năng quản lý ví Ethereum giúp người chơi có thể quản lý các giao dịch mua và lưu trữ token trong game.

My Crypto Heros

Du an game NFT cua he sinh thai Oasys co gi noi bat? - anh 3

My Crypto Heroes (MCH) là một tựa game nhập vai, nơi người chơi có nhiệm vụ thu thập và đào tạo các anh hùng sử thi trong vũ trụ của riêng mình. Lối chơi chính bao gồm các trận chiến PvE (Dungeon Explorer) và PvP với các vị tướng do người chơi đào tạo. Ngoài ra, trong Dungeon Explorer, người chơi có thể kiếm thêm trang bị cho những vị tướng của mình. Phần này thuộc mục Extensions – tiện ích mở rộng của trò chơi.

My Crypto Heroes sử dụng công nghệ blockchain để lưu trữ các vị tướng và phần mở rộng nguyên bản của trò chơi. Điều này cho phép người chơi có thể tự do giao dịch tài sản kỹ thuật số có trong game.

Ngoài ra, người chơi cần một ứng dụng ví có tên là GO WALLET để mua, lưu trữ tài sản trong trò chơi và Ethereum (ETH). Bên cạnh đó, người chơi có thể tham gia trò chơi mà không cần sử dụng bất kỳ loại tiền mã hóa nào. Tuy nhiên, tiền mã hóa là điều kiện cần thiết để có thể tham gia toàn bộ quy mô của trò chơi.

My Crypto Saga

Du an game NFT cua he sinh thai Oasys co gi noi bat? - anh 4

My Crypto Saga (MCS) là một trò chơi thẻ bài trí tuệ, nơi bạn có thể thưởng thức các trận chiến trong thời gian thực với 2 đến 4 người chơi. Cách chơi cũng rất đơn giản, người chơi sử dụng ngẫu nhiên 1 đến 10 bộ bài trong một hiệp. Tuy nhiên, thẻ đã được chọn chơi cho ván trước sẽ không được sử dụng trong các vòng tiếp theo. Cạnh tranh thắng thua bằng cách chơi 3 trận trong 3 hiệp (vòng trước / hiệp 1 / hiệp 2) và sau đó chơi 1 bộ 3 ván.

Trong MCS (My Crypto Saga), bạn có thể chơi với một thẻ không phải NFT được gọi là “Kami Card” và tích lũy “KP” để phát triển thành NFT được gọi là “Shin Card”.

Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa tiềm năng tạo thu nhập của mình, thì việc tham gia vào một tựa game NFT sẽ là một chiến lược thông minh. Bên cạnh 3 tựa game nổi bật đã đề cập ở trên, Oasys cũng tích hợp gần 20 dự án game hấp dẫn khác. 

Người chơi có thể khám phá các tựa game khác của Oasys tại hub.oasys.games/verse. Dù thị trường game NFT hơi ảm đạm vào nửa cuối năm 2022, tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận cơ hội tích lũy và tiềm năng của thị trường này. NFT đã và đang có những đóng góp ngày càng quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả lĩnh vực metaverse, Web3 và chắc chắn rằng xu hướng này sẽ tiếp tục tăng trưởng và bùng nổ trong năm tới. Chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng thị trường này sẽ có bước đột phá vào năm 2023.

Nếu như bạn đọc quan tâm đến Oasys và hệ sinh thái của blockchain này, thì có thể theo dõi các kênh chính thức của Oasys được đề cập dưới đây, để có thể cập nhật nhanh nhất các tin tức hấp dẫn trong tương lai.

Website | Medium | Twitter | Discord | Telegram 

Dự án game NFT của hệ sinh thái Oasys có gì nổi bật?