Dự án Saros Finance là gì? Những thông tin cơ bản về Saros Finance

Saros Finance là một Defi super network được xây dựng trên Solana, người dùng có thể swap, stake, canh tác lợi suất với chi phí thấp, hiệu quả cao.

8106Total views
Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 1
Dự án Saros Finance là gì? Những thông tin cơ bản về Saros Finance

Tổng quan về dự án Saros Finance 

Dự án Saros Finance là gì?

Saros Finance là một dự án được xây dựng trên blockchain Solana, đóng vai trò như một DeFi đa năng, cung cấp tất cả những dịch vụ cơ bản cho người dùng bao gồm: SarosSwap (AMM – Automated Market Maker), SarosFarm và SarosStake. Trong đó, SarosSwap là cốt lõi của toàn bộ hệ sinh thái.

Đội ngũ phát triển đang xây dựng Saros Finance với nhiều giao thức để tạo ra một siêu network, thu hút người xây dựng và người dùng đến với hệ sinh thái Solana:

 • SarosSwap sẽ tối đa hóa khả năng xác định giá cho các nhà đầu tư.
 • SarosFarm và SarosStake đơn giản hóa giao diện sử dụng và tăng tốc độ thanh khoản nhằm khuyến khích các dự án mới xây dựng trên Solana.

Saros Finance sẽ không chỉ giới hạn ở các tính năng cơ bản này mà đang tiếp tục phân nhánh thành nhiều giao thức khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người dùng trong tương lai. 

Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 2

Điểm nổi bật của dự án Saros Finance là gì?

Các tính năng vượt trội của Saros Finance đó là:

 • Nền tảng mở (Permissionless): Bất cứ ai cũng có thể tạo liquidity pool trên SarosSwap
 • Hiệu quả sử dụng vốn: Công thức định giá tối ưu giúp cho người dùng sử dụng vốn hiệu quả hơn
 • Giao diện đơn giản: thân thiện với người dùng 
 • Phí thấp: Chi phí giao dịch cực kỳ thấp 
 • Khả năng mở rộng: Xử lý giao dịch cực nhanh với độ trễ thấp trên quy mô lớn
 • Khả năng kết hợp: Có thể xử lý hàng loạt giao dịch ở quy mô lớn mà vẫn bảo đảm bảo mật và phi tập trung. 

Sản phẩm của Saros Finance

Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 3

SarosSwap

SarosSwap là một giao thức thanh khoản tự động phi tập trung được xây dựng trên Solana, cho phép người dùng trao đổi token SPL.

Đội ngũ phát triển tin rằng AMM có ưu thế hơn so với các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) về việc tạo và quản lý tính thanh khoản. Người dùng DeFi hiện nay đã quen với cách trao đổi tài sản bằng Uniswap, PancakeSwap và nhiều loại AMM khác thay vì các order book DEX.

Đây là lý do Saros quyết định đưa Saros Finance trở thành một siêu network được trang bị AMM trên Solana. SarosSwap giúp quá trình khởi động thanh khoản trở nên nhanh chóng và hỗ trợ các dự án mới duy trì được tính thanh khoản cao thông qua các pool.

Về mặt kỹ thuật, SarosSwap sử dụng công thức giống như các AMM khác trên thị trường. Tuy nhiên, dự án tập trung phát triển thêm về UX/UI cùng Gamification, mang lại trải nghiệm tốt hơn người dùng, khiến cho SarosSwap có ưu thế hơn các đối thủ.

Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 4

SarosFarm

Một trong những vấn đề mà các đội ngũ xây dựng hay gặp phải đó là tính thanh khoản sau khi dự án ra mắt. Trên Solana, các dự án thường sử dụng chương trình liquidity mining để thu hút những nhà cung cấp thanh khoản, tuy nhiên đây chỉ là một giải pháp tạm thời.

SarosFarm đã cung cấp một nền tảng tổng hợp các pool khác nhau, giúp dự án thu hút thanh khoản hiệu quả và nhanh chóng hơn. Tại SarosFarm, người dùng không chỉ có thể kiếm token SAROS bằng cách staking những token LP phổ biến như: SAROS-SOL, SOL-USDC… mà còn có cả token của các dự án mới. Đây là một trong những giải pháp của Saros cho các vấn đề thanh khoản trên Solana.

Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 5

SarosStake

SarosStake là cách đơn giản nhất để kiếm token miễn phí trên Saros Finance, người dùng chỉ cần staking token SAROS và nhận phần thưởng bằng token gốc của nền tảng. Trong tương lai, Saros Finance có thể sẽ cung cấp thêm các pool đặc biệt cho phép staking các token khác ngoài SAROS.

Điểm khác biệt giữa SarosStake và SarosFarm:

 • Về cơ bản, SarosStake đơn giản hơn so với SarosFarm vì chỉ cần staking một token để bắt đầu kiếm tiền.
 • Yield Farming mang lại APY hấp dẫn hơn staking nhưng đổi lại người dùng sẽ phải chịu những khoản impermanent loss (IL). Ví dụ: Nếu người dùng đang farming token SAROS-SOL, họ có thể mất lợi nhuận tiềm năng khi SAROS tăng nhưng SOL vẫn đứng yên. Thay vào đó, họ có thể chỉ cần staking token SAROS kiếm lợi tức và tối đa hóa lợi nhuận khi giá SAROS tăng lên. 

Roadmap của dự án Saros Finance

Roadmap chi tiết của dự án chưa được công bố chính thức, nhà đầu tư quan tâm dự án có thể theo dõi tin tức cập nhật trên Coinvn để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Saros Finance

Đội ngũ phát triển

Saros Finance được xây dựng bởi Coin98 Labs. Bắt đầu với tư cách là nhà phát triển các sản phẩm DeFi, Coin98 Labs liên tục tung ra các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu chưa được khai thác trong không gian DeFi. 

Nhà đầu tư

Dự án đã thu hút thành công tài trợ từ các quỹ đầu tư lớn trong thị trường tiền mã hóa như: Alameda Research, Hashed, Spartan, GBV, ASYMM Ventures, Genblock Capital, Cryptomind, Evernew Capital…

Du an Saros Finance la gi? Nhung thong tin co ban ve Saros Finance - anh 6

Đối tác

Hiện chưa có thông tin về đối tác của dự án, Coinvn sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan.

Tổng quan về token Saros Finance

Token Saros Finance là gì?

SAROS là token gốc của dự án Saros Finance.

Thông tin chi tiết về token của Saros Finance:

 • Ticker: SAROS
 • Blockchain Network: Solana (SPL)
 • Total Supply: Coinvn sẽ cập nhật khi có thông tin
 • Circulating Supply: Coinvn sẽ cập nhật khi có thông tin

Chức năng của token Saros Finance là gì?

Hiện tại token của Saros Finance vẫn đang trong giai đoạn phát triển và sẽ sớm ra mắt cộng đồng. Một vài chức năng ban đầu của token SAROS đó là:

 • Người dùng có thể kiếm được phí giao dịch khi cung cấp thanh khoản vào Saros Finance.
 • Chủ sở hữu SAROS có thể nhận được những phần thưởng như airdrop và có quyền quản trị bằng cách bỏ phiếu.
 • Người dùng cũng có thể staking token SAROS để nhận lãi suất.

Có thể mua token Saros Finance ở đâu?

Hiện tại token SAROS vẫn chưa được ra mắt.

Tương lai của dự án Saros Finance và có nên đầu tư vào token Saros Finance hay không?

Trong năm qua, hệ sinh thái Solana DeFi đã ngày càng hoàn thiện các block cơ bản của nó và đạt được khả năng xử lý giao dịch nhanh (50.000 TPS), độ trễ thấp (xấp xỉ 1 giây) và phí cực rẻ (10 đô la cho 1 triệu giao dịch). Những yếu tố này đã giúp cho Solana trở nên phổ biến hơn, đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người dùng.

Tuy nhiên, mảng DeFi trên Solana vẫn chưa đạt được tốc độ phát triển bằng các hệ sinh thái khác. Số lượng tài sản hạn chế trên Solana là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến khó khăn này. Các nhà phát triển dự án mới trên Solana phải đối mặt với nhiều trở ngại khi phát hành tài sản như: Khó khăn trong việc khởi động thanh khoản ban đầu, duy trì và quản lý thanh khoản…

Đây là lý do tại sao Coin98 Labs đang xây dựng Saros Finance trở thành siêu mạng đầu tiên trên Solana, một AMM mạnh về mặt kỹ thuật để thu hút và duy trì tính thanh khoản cao thông qua các pool, mở khóa sự phát triển vượt bậc của cả hệ sinh thái.

Với tầm nhìn dài hạn, mục tiêu rõ ràng Saros Finance hứa hẹn sẽ là một dự án tiềm năng trong thị trường tiền mã hóa. Nhà đầu tư quan tâm đến dự án có thể nghiên cứu thêm các thông tin liên quan trên các kênh truyền thông chính thức sau để đưa ra quyết định đầu tư chính xác nhất cho mình:

Website | Twitter | Telegram | Discord 

Tổng kết

Ngày càng có nhiều dự án DeFi chất lượng được phát triển trên hệ sinh thái Solana, tiếp tục đưa mảng DeFi của hệ sinh thái này lên tầm cao mới và Saros Finance cũng là một trong số đó. Tuy vẫn trong giai đoạn đầu phát triển nhưng dựa vào sự kết hợp giữa các ưu điểm từ blockchain Solana như: Tốc độ giao dịch, phí thấp… với các đặc nổi bật của Saros Finance, có thể hy vọng rằng dự án sẽ phát triển mạnh trong tương lai.

Từ ngày 20-24/01/2022, Coinvn tổ chức mini game “Đọc báo tìm lì xì” với giải thưởng lên đến 100 USDT. Tham gia ngay để nhận quà từ team nhé. Tham khảo thông tin cuộc thi tại bài viết này.