Sau khi “tắm máu” toàn thị trường, Elon Musk lại lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa

Elon Musk lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa so với tiền fiat hiện nay.

2219Total views
Listen to article
play!
Sau khi “tam mau” toan thi truong, Elon Musk lai len tieng ung ho tien ma hoa - anh 1
Sau khi “tắm máu” toàn thị trường, Elon Musk lại lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa. Nguồn: Cointelegraph.

Twitter luôn là chất xúc tác gây ra những “sóng gió” trong thị trường tiền mã hóa nói chung.

Sau một cuộc bán tháo xảy ra vào ngày 19/5 vừa qua, rất có thể thị trường sẽ chứng kiến một đợt tăng giá vào cuối tuần này. Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 22/5 về việc so sánh giữa tiền fiat và Crypto, Elon Musk lại lên tiếng ủng hộ tiền mã hóa một cách sâu sắc.

CEO Tesla hiện nay được cộng đồng Crypto đánh giá là tác nhân gây ra cuộc bán tháo thế kỷ xảy ra hôm vừa rồi. Anh đã trả lời một người dùng Twitter khác khi được hỏi anh (Elon Musk) nghĩ khi những kẻ trộm đang rất tức giận với anh vì tiền mã hóa? Đáp lại, Elon Musk dường như có một cái nhìn dài hạn về tình hình này. Anh nói rằng thách thức chính của tiền mã hóa nói chung không phải là diễn biến giá trong thời gian giá ngắn hạn. Thay vào đó là cuộc chiến đang diễn ra chống lại fiat. Ở quan điểm cá nhân Elon Musk lưu ý rằng anh ấy “ủng hộ” tiền mã hóa trong trận chiến đó, nhưng chỉ ở mức vừa phải.

Những dòng tweet của Elon Musk về tiền mã hóa đã luôn trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi thị trường suy thoái. Một vụ bán tháo trên diện rộng đã xóa sạch hơn 50% tài sản kỹ thuật số đã làm dấy lên lo ngại rằng chu kỳ tăng giá năm 2021 có thể kết thúc và thị trường sẽ bước vào “mùa đông Crypto”.

Lịch sử đã chứng minh, Elon Musk có khả năng ảnh hưởng đến thị trường Dogecoin bằng hàng tá những cái tweet vô thưởng vô phạt của chính mình. Mặc dù các đồng tiền có vốn hóa thị trường lớn đã được chứng minh là có khả năng phục hồi cao hơn, xong Elon Musk lại luôn đưa ra các tín hiệu trái chiều về sự ủng hộ của anh ấy vào cuối năm ngoài và khẳng định rằng tiền điện tử cần tìm ra cách để trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một nửa số người Úc tin rằng Elon Musk là người phát minh ra Bitcoin. Trong khi từ trước đến này, chúng ta luôn biết và ngầm hiểu với nhau Bitcoin được tạo ra bởi một nhà phát triển làm việc dưới tên Satoshi Nakamoto.

Sau khi “tam mau” toan thi truong, Elon Musk lai len tieng ung ho tien ma hoa - anh 2
Một nhóm cộng đồng đã lên tiếng yêu cầu Elon Musk nên bán Bitcoin mình đang nắm giữ. Nguồn: Change.org.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền mã hóa dường như đang phản ứng quay lưng lại với Musk, khi một bản kiến ​​nghị đã thúc giục người đàn ông giàu thứ ba thế giới bán Bitcoin của mình, cùng với Bitcoin mà Tesla hiện đang nắm giữ.

Tin tức tiền mã hóa 24/7
Thảo luận về tiền mã hóa tại đây
Xem thêm
articles