Gala Games là gì? Tất tần tật các thông tin về dự án và đồng GALA

Gala Games là gì? Cùng Coinvn tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của dự án Gala Games và đồng tiền mã hóa GALA trong bài viết dưới đây.

12016Total views
Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 1
Gala Games là gì? Tất tần tật các thông tin về dự án và đồng GALA

Gala Games là gì?

Gala Games được biết đến là một nền tảng game phát triển các trò chơi được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain kết hợp với xu hướng NFT. Với Gala Games, người chơi sẽ thực sự có quyền sở hữu đối với các tài sản của mình như các vật phẩm, nhân vật, NFT… Được ra mắt vào năm 2020 với sự hy vọng và chờ đợi của nhiều nhà đầu tư, Gala Games đã trở thành động lực phát triển xu hướng Play-to-Earn trong thị trường tiền mã hóa.

Đặc điểm nổi bật của Gala Games 

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 2

Gala Games là một nền tảng phát triển đa dạng các trò chơi. Do vậy, nền tảng này cũng sở hữu nhiều tính năng vượt trội mang đến các lợi ích thiết thực cho người chơi. 

Xây dựng trên Binance Smart Chain

Đầu tiên, Gala Games được xây dựng trên blockchain Ethereum. Tuy nhiên, khi vấn đề tắc nghẽn mạng trở nên trầm trọng và phí giao dịch cao đã khiến các game thủ không còn mấy mặn mà. Chính vì vậy, Gala Games đã tận dụng Network Bridge để làm cầu nối với mạng lưới Binance Smart Chain. Điều này giúp cho token GALA của dự án trở thành token BEP20 và người chơi cũng giảm được tối đa các chi phí khi giao dịch trên nền tảng.

Quyền sở hữu của người chơi

Là một trong những nền tảng game dẫn đầu trong xu hướng Play-to-Earn, Gala Games cho phép người chơi có quyền sở hữu toàn bộ những vật phẩm, nhân vật… mà họ giành được. Và đương nhiên, bạn cũng có thể bán chúng trên các nền tảng giao dịch NFT phổ biến. 

Chú trọng trải nghiệm người chơi

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 3

Gala Games chú trọng đến trải nghiệm chơi mượt mà, thú vị và vui vẻ của các game thủ. Họ đặt ra tiêu chí “Fun First” để đảm bảo rằng dù bạn là người mới bắt đầu hay có nhiều kinh nghiệm về blockchain thì bạn đều có thể tận hưởng các tựa game thú vị được xây dựng bởi Gala Games.

Yếu tố cộng đồng

Đội ngũ phát triển cho biết mọi yếu tố trong Gala Games đều phụ thuộc vào các node mạng do người chơi sở hữu. Hay nói cách khác, Gala Games được hỗ trợ phát triển bởi người dùng và chính họ sẽ định hướng các quyết định phát triển của nền tảng. Những người nắm giữ node mạng hoàn toàn có quyền tham gia và vận hành trò chơi. 

Các trò chơi trong Gala Games

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 4

Hiện tại, Gala Games đã phát hành 11 trò chơi. Trong đó, có những tựa game nổi tiếng như Spider Tanks, Legends Reborn…

Đội ngũ phát triển dự án và nhà đầu tư của Gala Games 

Đội ngũ phát triển

Gala Game được xây dựng bởi Eric Schiermeyer. Hiện tại, anh đang là giám đốc điều hành và đồng sáng lập của nền tảng. 

Eric Schiermeyer tốt nghiệp đại học California vào năm 1997. Ngay sau đó, anh liên tục thành lập nhiều công ty, doanh nghiệp như Dvdwwave, eUniverse, LUMINARY, Zynga… Anh được đánh giá là người có nhiều kinh nghiệm và ý tưởng sáng tạo trong lĩnh vực game kết hợp với công nghệ blockchain. Đó chính là lý do vì sao anh phát triển Gala Games – nền tảng phát triển các trò chơi dựa trên công nghệ blockchain. 

Nhà đầu tư

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 5

Tìm hiểu về token GALA của Gala Games

Thông tin chi tiết về token GALA

 • Token Name: Gala Games Token
 • Ticker: GALA
 • Blockchain: Ethereum & Binance Smart Chain
 • Token Standard: ERC20, BEP20
 • Token Type: Utility, Governance
 • Token Supply: 50.000.000.000 GALA

Token GALA dùng để làm gì?

GALA vừa là token tiện ích, vừa là token quản trị của nền tảng Gala Games. Do vậy, GALA được sử dụng trong hầu hết các hoạt động trong hệ sinh thái Gala Games, đó là:

 • Thanh toán: Người dùng có thể sử dụng token GALA để mua vật phẩm, nhân vật, thanh toán ngang hàng… trên NFT Marketplace. 
 • Quản trị: Người dùng sử dụng token GALA để đề xuất và tham gia bỏ phiếu đối với các quyết định quan trọng của nền tảng. 
 • Khởi chạy các node mạng: Người dùng có thể khởi chạy node mạng bằng cách mua các giấy phép với giá trị khoảng 13.000 ETH. Giấy phép này có thể thanh toán bằng ETH, GALA hoặc BAT. 

Phân bổ token GALA

Updating…

Lịch trình phân bổ

Tính đến ngày 30/05/2022, có khoảng gần 7 tỷ GALA (chiếm khoảng 14% tổng lượng cung tối đa) đang được lưu hành trên thị trường. Mỗi ngày sẽ có 17.123.286 GALA được phân phối, trong đó một nửa thuộc về những người sở hữu node và phần còn lại thuộc quyền quản lý của Gala Games Conservatorship.

Token GALA có chu kỳ phát thải tương tự như Bitcoin. Theo đội ngũ sáng lập, lượng phát thải sẽ giảm một nửa sau ngày 21/07 mỗi năm. Chính vì vậy, đến ngày 21/07/2022 tới đây, lượng phát thải của GALA sẽ giảm xuống còn 8.561.643 GALA mỗi ngày.

Cách kiếm và sở hữu token GALA

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể sở hữu token GALA, đó là:

 • Mua GALA trên các sàn giao dịch có hỗ trợ. Danh sách sàn giao dịch niêm yết và hỗ trợ giao dịch token GALA sẽ được liệt kê ở phần dưới. 
 • Khởi chạy các node mạng, tham gia staking để nhận về lãi suất được trả bằng token GALA.
 • Hoàn thành các nhiệm vụ và chiến thắng trong các giải đấu để nhận về phần thưởng là token GALA. 

Ví lưu trữ và sàn giao dịch token GALA 

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 6

GALA là token ERC20 và BEP20 nên bạn hoàn toàn có thể lưu trữ GALA ở nhiều ví tiền mã hóa phổ biến hiện nay như MetaMask, Trust Wallet, Exodus Wallet, Electrum…

Hiện nay, GALA đang được niêm yết và giao dịch trên rất nhiều các sàn mã hóa khác nhau, bao gồm cả sàn tập trung và phi tập trung. Đó là Binance, KuCoin, Huobi Global, Coinbase, Bybit, Kraken, OKX… Để xem danh sách chi tiết, bạn có thể tham khảo trên website CoinMarketCap. 

Tương lai của Gala Games, có nên đầu tư token GALA hay không?

Chắc hẳn thông qua các thông tin trên, bạn cũng đã tìm ra một số căn cứ quan trọng để đánh giá tương lai của dự án Gala Games. Là một nền tảng cung cấp đa dạng các tựa game và mang đến trải nghiệm mới lạ cho người chơi, Gala Games đã ngày càng tiến gần hơn tới lợi ích cốt lõi của người dùng. Hiện tại, nền tảng này đã chạy trên blockchain Binance Smart Chain nhằm giảm thiểu chi phí và tránh tình trạng nghẽn tắc mạng như trên Ethereum . Đồng thời, Gala Games còn cho phép người dùng tham gia vào quá trình quản trị khi sở hữu các node mạng. 

Còn đối với token GALA, cùng với đợt tăng trưởng chung của thị trường Crypto và việc niêm yết thành công trên Binance, GALA đã đạt mức cao nhất từ trước đến này là 0,72 USD vào tháng 11/2021. Tuy nhiên, sau đó GALA đã giảm xuống đáng kể và hiện đang giao dịch quanh mức 0,08 USD. 

Gala Games la gi? Tat tan tat cac thong tin ve du an va dong GALA - anh 7

Tuy nhiên, sự sụt giảm của GALA còn thấp hơn nhiều so với nhiều đồng tiền mã hóa khác sau sự cố của hệ sinh thái Terra. Chính vì vậy, vẫn có nhiều nhà đầu tư tin tưởng rằng GALA có tiềm năng phát triển trong tương lai, nhất là khi đội ngũ sáng lập thực hiện lời hứa phát hành các tựa game vui nhộn, hấp dẫn mới.

Tổng kết

Thông qua bài viết, Coinvn đã cung cấp cho bạn các thông tin cơ bản và hữu ích để bạn hiểu hơn về dự án Gala Games và token GALA. Chắc hẳn, nếu muốn đầu tư vào dự án, bạn cần tiếp tục tìm kiếm thêm các tin tức khác như mối quan hệ hợp tác với các nền tảng, quỹ đầu tư, các vòng gọi vốn, tình hình của đội ngũ sáng lập… Và toàn bộ các thông tin trên bạn đều có thể tìm được trên Coinvn – website tiền mã hóa được ưa chuộng nhất hiện nay.